LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này

Ngay từ thời điểm được hé lộ, Sylas – Vị tướng thứ 143 của LMHT đã trở thành tâm điểm của những lời bàn luận, tán tụng và cả tranh cãi về khả năng ăn cắp chiêu thức đối phương độc nhất vô nhị trong tựa game này.

Tuy nhiên, việc bạn là thiên tài đạo nhái cũng không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng siêu năng lực của mình một cách bừa bãi. Dưới đây là danh sách những vị tướng mà Sylas không nên sao chép chiêu thức, bởi đơn giản là các vị tướng này đều sở hữu những tuyệt chiêu thuộc hàng “bí mật gia truyền” mà gã đạo sĩ của chúng ta khó lòng có thể học lỏm cũng như tận dụng được:

Diana

Chiêu cuối của Diana – Trăng Non sở hữu tương tác đặc biệt với Hiệu ứng Ánh Trăng đến từ Chiêu Q của cô ta – Trăng Lưỡi Liềm. Nếu Diana vung Q trúng kẻ thù, chúng sẽ dính hiệu ứng Ánh Trăng và khi Diana sử dụng Chiêu cuối để lao vào chúng, chiêu thức này sẽ không cần thời gian hồi chiêu. Nghĩa là Diana gần như có thể sử dụng Trăng Non liên tục vào mục tiêu trúng Ánh Trăng.

LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này - Ảnh 2.

Nếu Sylas đánh cắp Chiêu cuối của Diana, hắn sẽ không có được tương tác với Hiệu ứng Ánh Trăng và vì vậy, hắn chỉ có thể sử dụng chiêu thức này một lần duy nhất. Sylas có thể sử dụng Trăng Non như một lựa chọn để tiếp cận kẻ địch, nhưng chắc chắn nó sẽ quá lãng phí so với tư cách của một chiêu thức Ultimate.

Illaoi

Tương tự như Diana, Chiêu cuối – Bước Nhảy Niềm Tin của Illaoi cũng sở hữu một số tương tác với những chiêu thức còn lại. Các xúc tu được triệu hồi từ Bước Nhảy Niềm Tin thực sự là ác mộng đối với kẻ địch của Illaoi, khi chúng vừa nhiều vừa khó kiểm soát sát thương.

LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này - Ảnh 3.

Nhưng với Sylas thì khác, hắn chỉ có thể sử dụng Bước Nhảy Niềm Tin để gây một chút sát thương ban đầu, nhưng lại không thể điều khiển được các xúc tu như Illaoi, và vì thế mà chiêu thức của Illaoi cũng tương đối vô dụng khi rơi vào tay gã đạo sĩ này.

Zoe

Bí quyết để sử dụng Chiêu cuối – Vòng Xuyên Thấu của Zoe, nằm ở hai tác dụng chính: Outplay những chiêu thức định hướng của kẻ địch, thứ hai là gia tăng khoảng cách để giúp bộ chiêu thức của cô ta có tầm sử dụng xa và hiệu quả hơn.

LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này - Ảnh 4.

Đối với Sylas thì hắn chỉ có thể tận dụng được vế thứ nhất mà thôi. Hơn nữa thì Chiêu cuối của Zoe nếu sử dụng một cách đơn lẻ cũng chẳng mang lại nhiều hiệu quả (trừ phi bạn sử dụng nó với IQ 200 để hack não kẻ địch đúng thời điểm), bởi dù có nhảy nhót đi đâu thì bạn vẫn phải trở về vị trí ban đầu. Hơn nữa thì thời gian hồi chiêu khi Sylas sử dụng Vòng Xuyên Thấu cũng lâu hơn phiên bản chính chủ rất nhiều.

Kassadin

Hư Vô Bộ Pháp của Kassadin trở thành một kỹ năng trứ danh của vị tướng này bởi khả năng sử dụng liên tục nhờ thời gian hồi chiêu ngắn, biến vị tướng này trở thành kẻ có độ cơ động đáng sợ nhất LMHT.

LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đây cũng là một chiêu thức mà Sylas chỉ có thể copy được cái vỏ ngoài chứ chẳng thể thẩm thấu sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Ở đoạn clip trên, chúng ta có thể thấy thời gian hồi chiêu của Hư Vô Bộ Pháp trong tay Sylas lên tới hơn 50 giây (đúng theo thời gian hồi chiêu chiêu cuối của hắn) ngay sau cú nhảy đầu tiên, nghĩa là hắn chỉ sử dụng chiêu thức này một lần duy nhất mà thôi.

Kog’Maw

Trường hợp của Kog’Maw cũng tương tự như Kassadin, Cao Xạ Ma Pháp của con sâu này mạnh ở chỗ có thời gian hồi chiêu ngắn và sử dụng được liên tục trong nhiều tình huống nếu bạn có đủ năng lượng.

LMHT: Dù giỏi chép bài bạn đến đâu, Sylas tốt nhất là không nên copy chiêu cuối của những vị tướng này - Ảnh 6.

Thế nhưng không giống với loài sinh vật Hư không quái dị này, Sylas – Một con người chân chính và thượng đẳng, chỉ có thể làm hành động “khạc nhổ bừa bãi” một lần duy nhất một lần duy nhất mà thôi. Và chính vì vậy nên chiêu thức này cũng chẳng mang lại nhiều hiệu quả trong tay hắn đâu.

Phản ứng của cộng đồng về phiên bản 9.2: “Đợt này Riot tung nhiều tướng mới quá, cách nhau có 2 bản cập nhật”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận