LMHT: Drama VCS – Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải

Có thể nói quãng thời gian gần đây đang tương đối không yên bình với Garena. Sau khi bị cựu quản lý của team SGD tố là chỉ “chơi theo luật của mình” cũng như nhận phải vô số chỉ trích từ Tinikun, mới đây thôi, Garena lại tiếp tục bị một team ở VCS B tố cáo rằng đã cố tình thay đổi luật ngay sau khi kết thúc giai đoạn bảng đấu để loại đội tuyển này.

Cụ thể, mới đây thôi, cộng đồng LMHT đang xôn xao tin tức về một dòng trạng thái được đăng tải lên trang cá nhân của HLV team LRS – một team LMHT ở ngoài Hà Nội vừa tham dự VCS B với nội dung lên án và cảm thấy khó hiểu với cách vận hành của ban tổ chức VCS B, hay cụ thể ở đây là Garena

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 1.LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 2.LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 3.

Cụ thể, theo như những gì đăng tải từ dòng trạng thái, bảng đấu bao gồm 4 đội tuyển Adonis Esports (ADN), Percent Team (PT), Liars Team (LR) và Hải Phòng Pitch. Bỏ ra đội tuyển Hải Phòng Pitch vốn bị đánh giá là yếu nhất và hoàn toàn không liên quan thì 3 đội tuyển còn lại đều có thành tích thắng 2 thua 1 sau loạt trận vòng bảng. Và do đó, xếp hạng của các đội sẽ dựa theo chỉ số phụ đưa ra bao gồm thành tích đối đầu, số mạng hạ gục trong trận đấu và thời gian trung bình thi đấu.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 4.

LRS bị loại mặc dù 3 đội cùng bằng điểm do thua kém chỉ số về thời gian trung bình

Tuy nhiên, điều đáng nới ở đây là do điều lệ giải trên website lại khác với tài liệu mà ban tổ chức phát ra, thế nên đã dẫn tới nhiều nhầm lẫn mà hệ quả nhãn tiền ở đây là việc LRS đã bị loại khỏi giải một cách oan uổng dù họ rất yên tâm vì đã có lợi thế về số mạng hạ gục, cũng như được trọng tài thông báo rằng đã giành ngôi vị nhất bảng. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau thì họ lại bất ngờ nhận được thông báo rằng đã bị xếp ở vị trí thứ 3 và lời giải thích từ BTC thì rất thiếu thuyết phục, khi email cho rằng nếu tính theo file đính kèm điều lệ trên website thì chỉ số phụ sẽ ưu tiên thời gian trung bình của mỗi trận đấu trước.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 5.

Dòng mail hứa hẹn sẽ có tie break của trưởng BTC

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đó, trưởng BTC sau đó tiếp tục liên hệ với cả 3 team là ADN, PT, LR và thừa nhận có sai sót xảy ra trong quá trình ban hành điều luật, cũng như yêu cầu cả 3 team sẽ đánh tie break để chọn ra hai cái tên được quyền đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, ngay sau đó, một email được cho là của thành viên trong BTC, BLV Hoàng Luân lại phủ nhận hoàn toàn email trước đó của trường BTC, và cho rằng LR đã chính thức bị loại, sẽ không có tie break gì cả.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 6.

Nhưng sau đó BLV Hoàng Luân lại khẳng định luôn là sẽ không có tie break gì cả

Quả thật, nếu xét theo phương diện này, lỗi hoàn toàn nằm ở phía BTC, nhưng người chịu thiệt lại là các đội tuyển, thành viên tham gia thi đấu. Theo tiết lộ từ phía HLV của LR, họ đã đầu tư rất lớn cả về tiền bạc lẫn tâm huyết, số tiền trong vài tháng lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng đổi lại chỉ là việc bị loại tức tưởi bởi BTC. Và sau cùng, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm thì vẫn chẳng có lời giải, chỉ biết rằng, nếu đúng như những gì đã đăng tải, LRS chính là những người phải chịu thiệt thòi nhất, nhưng ai sẽ đền bù chi phí cũng như tổn thất cho họ?

LMHT: Đồng loạt đăng tâm thư chia tay SKT T1, Khan và Clid đi thật rồi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận