LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 – Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất

Giai đoạn vòng bảng LCK mùa xuân 2019 đã kết thúc với những danh hiệu MVP và KDA đã được trao đi, hãy cùng điểm qua đội hình xuất sắc nhất của vòng bảng theo bình chọn từ Inven Global:

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 1.

Đường trên – AFF Kiin

Mặc dù Afreeca Freecs chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8, nhưng về phương diện cá nhân, ngôi sao của họ – Kim “Kiin” Gi-in vẫn tỏa sáng rực rỡ. Kiin đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong màu áo của Ever8 Winners tại giải Challengers Korea. Năm 2018, anh gia nhập Afreeca Freecs và ra mắt tại LCK, một lần nữa để lại dấu ấn mạnh mẽ trong giải đấu. Dựa vào thành tích mà anh đã đạt được, anh được lựa chọn tham gia đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự Đại hội thể thao châu Á – Asian Games 2018 cùng với Peanut, Faker, Ruler và CoreJJ.

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 2.

Đến với mùa giải 2019, người hâm mộ đã đặt kì vọng rất cao vào Kiin. Giống như năm ngoái, màn thể hiện của anh ấy trong mùa giải là hết sức tuyệt vời. Bất cứ khi nào đối thủ cố gắng hạ gục Kiin, nó đều giống như một nhiệm vụ bất khả thi. Thông thường, phải cần hơn hai người mới có thể hạ gục được anh ta, và anh ta chỉ nằm xuống khi đã kéo theo ít nhất một người.

Rừng – GRF Tarzan

Trong vai trò đi rừng, Lee “Tarzan” Seung-yong là nhân tố không thể thiếu trong mọi trận đấu của Griffin. Tarzan đứng thứ 5 trong top những người chơi nhiều mạng hỗ trợ nhất với 283 mạng hỗ trợ trong 39 trận đấu (xếp trên anh ta đều là người chơi Hỗ Trợ). Tarzan giống như một người đi đường đơn nhưng đi roam trong rừng trong hầu hết các trận đấu anh ta góp mặt. Thông qua việc nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh và vượt lên trước đối thủ đi rừng của mình, Tarzan là người đi đầu trong những pha phối hợp giao tranh mà Griffin đã thực hiện.

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 3.

Mặc dù nhiều người nói rằng Tarzan đã đầu độc rừng với những lựa chọn dị hoặc những lối lên đồ không phổ biến, nhưng không ai có thể phủ nhận anh chính là người định hướng meta rừng ở thời điểm hiện tại – Điều mà người ta thường thấy ở những cái tên huyền thoại như inSec hay Diamondprox trước đây. Olaf Dây Chuyền Chuộc Tội của anh ấy là một ví dụ điển hình, dù không phải là người phát kiến, nhưng rõ ràng Tarzan là người đưa lối chơi này lên đỉnh cao và trở thành trào lưu trong một thời gian ngắn.

Đường giữa – GRF Chovy

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 4.

Nếu bạn là một người hâm mộ LMHT, bạn nên biết về quái vật đường giữa đang thống trị LCK này. Người đi đường giữa của Griffin, Jeong “Chovy” Ji-hoon đã thống trị giải đấu mùa này với KDA 10,70. Như đã đề cập nhiều lần trong các bài viết trước, Chovy đã từng có KDA không thực tế là 104 (115 cho đến game 2 trận đấu với SANDBOX Gaming). Nó đã giảm xuống còn một phần mười sau đó, nhưng không ai trong giải đấu có thể theo kịp KDA của anh ấy. Ở hầu hết các trận đấy, Chovy đều để lại dấu ấn với những pha xử lý highlight. Dù có phần chững lại ở giai đoạn lượt về, nhưng rõ ràng sự bùng nổ của Chovy vào đầu mùa giải đã giúp Griffin sớm vững chân trên top 1 BXH, khiến những cú trượt chân của họ sau đó không mang lại quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Đường dưới – KZ Deft

Nhiều người nói rằng Kim “Deft” Hyuk-kyu đã bị cướp mất danh hiệu MVP của vòng bảng, rõ ràng, việc gông gánh Kingzone DragonX ngay từ giai đoạn cực kỳ khó khăn hồi đầu mùa giải là minh chứng rõ nét cho luận điểm về việc Deft thực sự là người chơi ấn tượng nhất vòng bảng LCK mùa xuân. Deft gần như là người chơi đáng tin cậy duy nhất trong đội, thường dẫn dắt team đến với một “Deft ending” nơi mà anh ta chỉ đơn giản là kết liễu tất cả mọi đối thủ. Trong mùa giải này, anh cũng đã đạt được cột mốc mạng hạ gục thứ 1000 của mình tại LCK, trở thành tuyển thủ thứ 9 làm được điều đó.

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 5.

Các số liệu thống kê khác của Deft ngoài điểm MVP không tốt hơn đáng kể so với các đối thủ khác ngoại trừ khả năng gây sát thương của anh ta. Anh đứng đầu giải đấu về khả năng gây sát thương, với 636 DPM và 174,8 DPM-D. Deft cũng có một bộ tướng khá rộng, thậm chí có thể sử dụng tốt những Xạ Thủ phi truyền thống như Viktor, Ziggs,…

Hỗ Trợ: SKT Mata

Trong mùa giải này, Cho “Mata” Se-hyeong luôn là lá cờ đầu của SK Telecom T1. Mặc dù các số liệu thống kê của anh ấy không phải là tốt nhất, nhưng Mata đã gắn kết các thành viên trong đội, biến SKT thành một thể thống nhất và vô cùng chắc chắn. Anh ấy là một trong nguyên nhân chính giúp SKT kết thúc giai đoạn vòng bảng ở vị trí thứ 2.

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 - Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất - Ảnh 6.

SKT có những người chơi hyper-carry ở tất cả mọi vị trí. Đóng góp của Matta cho team không chỉ giới hạn ở các chỉ số có thể nhìn thấy được mà giống như một người lãnh đạo trong thầm lặng hơn. Kinh nghiệm phong phú của Mata giúp SKT chơi như một team với tinh thần đồng đội cao nhất. Ở trung tâm mọi pha giao tranh tổng của SKT, chúng ta đều có thể bắt gặp hình bóng của Mata.

LMHT – HLV trưởng của Griffin tự tin tuyên bố: “Tarzan xứng đáng nhận MVP trong mọi trận đấu”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận