LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ

Từ CKTG đến nay, mặc dù có bị Riot giảm sức mạnh đôi chút nhưng Viktor Đường Trên vẫn có chỗ đứng ở mọi mặt trận. Khả năng cấu rỉa và trao đổi chiêu thức mạnh khi đi đường với ngọc Đạo Chích, lượng sát thương lớn về giữa và cuối trận là những gì để nói về Viktor. Tuy nhiên, vẫn có những cách để khắc chế vị tướng siêu lỗi này.

Irelia

Irelia hoàn toàn có thể cân Viktor nếu bạn cứng tay và có kinh nghiệm đánh Irelia. Vậy khắc chế nhờ cái gì? Thứ nhất, với độ cơ động từ Đâm Kiếm (Q). Thứ hai, khả năng làm choáng, tiếp cận từ xa với Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Thứ ba, sát thương vượt trội đến từ nội tại có thể xuyên mọi loại giáp. Ngoài ra thì cũng có thể tính cả khả năng giảm sát thương từ Vũ Điệu Thách Thức (W).

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 1.

Akali

Đến với tướng số 2, ta có một con cưng mới được “phẫu thuật thẩm mỹ” khác của cộng đồng, đó chính là Akali. Cô nàng này có thể cò quay rất tốt với Bom Khói (W) và trụ đường một cách dễ dàng với Phi Đao Năm Cánh (Q). Bên cạnh đó, hai kỹ năng còn lại cũng giúp Akali có độ cơ động tốt nhằm bắt kịp Viktor. Hơn nữa, đừng quên cầm Sốc Điện nhé!

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 2.

Veigar

Đến với vị tướng số 3, ta có Veigar, người nuôi “chó” bậc thầy của Liên Minh Huyền Thoại với khả năng chặn đứng mọi thứ với chỉ một kỹ năng duy nhất. Và tất nhiên! Viktor cũng nằm trong số này. Veigar hoàn toàn có thể vượt mặt Viktor trong mọi giai đoạn của trận đấu với bộ kỹ năng của mình. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là người đi đường giữa hoặc rừng phải hi sinh đánh tướng đỡ đòn (khả năng xảy ra điều này vào tầm 50/50)

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 3.

Giờ thì hãy đi vào cụ thể một chút, giai đoạn đầu trận, với Điểm Gở (Q) thì Veigar chẳng hề ngại ngần gì với Viktor cả. Dùng giáp từ Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) để chạy lên dọa cấu rỉa bạn thì cứ ném Điềm Gở (Q) ra rồi lùi về là xong, thậm chí căn chuẩn thì vừa có thể gây sát thương vừa farm được lính. Kiểu gì bạn cũng là người có lợi hơn. Và một khi đủ bộ kỹ năng với thả thiên thạch và đặt lồng thì cuộc đời của Viktor sẽ càng khốn khổ.

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 4.

Chỉ cần căn chuẩn một lần đặt lồng, thả thiên thạch rồi ném Điềm Gở (Q) là Viktor sẽ khóc thét. Kể cả có rút được ít tiền từ bạn với đạo chích thì bạn cũng rút được cả đống SMPT với nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt của mình. Bên cạnh đó, càng kéo dài thì Veigar sẽ càng mạnh với cơ chế tích SMPT từ cả Điểm Gở (Q) lẫn nội tại.

Olaf

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 5.

Sau Veigar, ta sẽ có Olaf, thanh niên cầm rìu cục súc nhất LMHT với khả năng cân bất kỳ tướng nào trong giai đoạn đầu trận. Và đây cũng chính là lý do chính khiến Olaf có thể chen chân vào danh sách khắc chế Viktor. Bên cạnh đó, Olaf cũng có khả năng trụ đường và last hit cực kỳ tốt với bộ kỹ năng của mình cùng với chiêu cuối cung cấp khả năng bỏ qua mọi hiệu ứng khống chế.

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 6.

Vậy để đè bẹp Viktor thì Olaf cần làm gì? Việc của bạn là phải tận dụng khả năng solo đầu trận của mình với Phóng Rìu (Q). Nhớ là phải ném nhanh, ném chuẩn và chạy theo đánh bồi thêm để kiếm luôn được một mạng hạ gục. Bên cạnh đó, hãy căn khoảng cách chứ đừng hùng hục băng trụ vì muốn ăn mạng. Nói thì dễ chứ việc này chẳng hề dễ làm chút nào vì nó yêu cầu bạn phải thông thạo và có kinh nghiệm chơi Olaf lâu dài.

Pantheon

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 7.

Đến với tướng cuối cùng trong danh sách, ta có Pantheon. Một vị tướng hoàn toàn không sợ các thể loại cấu rỉa ở đường trên với bộ kỹ năng sốc sát thương miễn bàn và khả năng lăn cầu tuyết vù vù. Khiếm khuyết duy nhất của Pantheon là sợ giai đoạn cuối trận. Chính vì vậy, muốn đi với Viktor thì Pantheon phải cầm thiêu đốt và lên đồ theo lối sát lực.

LMHT: Đây là các vị tướng có thể củ hành Viktor Đường Trên đang hoành hành từ CKTG đến giờ - Ảnh 8.

Cũng giống như Olaf, giai đoạn đầu trận bạn phải tìm cách solo Viktor sớm nhất có thể. Hãy mua bình thuốc biến dị và cấu rỉa hết cỡ bằng Phóng Lao (Q). Một khi lên cấp 2, hãy tăng Zeonia Hộ Mệnh (W) rồi lao vào khô máu. Cộng với sát thương từ thiêu đốt nếu xử lý tốt thì chuyện hạ gục Viktor là vô cùng dễ dàng. Sau đó thì cứ trao đổi sát thương và lao vào khô máu với thiêu đốt tiếp thôi. Cứ như thế bạn sẽ có thể lăn cầu tuyểt.

LMHT: Hướng dẫn cải thiện elo bằng Galio đường giữa full AP – vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất hiện tại

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận