LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là ‘tôm tép’ khi so sánh?

Sự xuất hiện của Yone trong LMHT, dù đã được xác nhận, vẫn mang đến cho cộng đồng game thủ vô vàn câu hỏi lớn, đặc biệt là về danh tính của kẻ đã chiếm hữu thân xác và hồi sinh Yone, trong bộ phim hoạt hình ngắn Hành Trình, Truyền Thuyết Ionia.

Dù đây là tựa phim giới thiệu dòng skin mới, nhưng chúng ta có lý do để tin rằng những sự kiện xảy ra trong đó có mối liên hệ rất chặt chẽ đến cốt truyện gốc của Yone. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá những giả thuyết đáng chú ý xoay quanh vị tướng bí ẩn này.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 1.

Trong dự án làm lại Fiddlesticks, Riot Games đã tung ra một ấn bản nhỏ với tên gọi “Quỷ học”, mà cụ thể là một tấm biểu đồ được gọi là “Phả hệ của quỷ” – Một tư liệu cổ xưa ghi lại thông tin về 10 con quỷ cổ đại được xác nhận đang tồn tại trên Runeterra, mà Fiddlesticks là con quỷ đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 2.

Trong “gia phả của Quỷ”, những cái tên đã lộ mặt bao gồm:

Fiddlesticks – Ác quỷ của sự sợ hãi (Fear).

Tahm Kench – Ác quỷ của sự tham lam (Addiction).

Evelynn – Ác quỷ của nỗi thống khổ (Agony).

Nocturne – Ác quỷ của những ác mộng (Nightmares).

Shaco – Ác quỷ của sự u mê (Delirium).

Raum (ác quỷ ẩn náu trong Swain) – Ác quỷ của những bí mật sâu kín (Secrets).

Những con quỷ chưa xác định danh tính là: Bliss (Thống khoái), Frenzy (Điên loạn), Obsession (Ám ảnh), Aзakana (?).

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 3.

Một vài trong số chúng đã xuất hiện từ trước cả khi vũ trụ Runeterra hình thành (như Evelynn, Fiddlesticks), một số khác thì do tác động của nhân loại sinh ra (Nocturne, Shaco). Nhưng điểm chung của “gia đình quỷ” chính là sự cổ xưa của chúng, và nguồn sức mạnh có được từ sự gặm nhấm những xúc cảm hình thành trong tiềm thức của các giống loài sinh vật thuộc thế giới vật chất.

Quyền năng của những con quỷ thượng cổ này là vô hạn, dựa trên những tư liệu góp nhặt trên khắp thế giới Runeterra, sự hiểu biết của nhân loại về những con quỷ thượng cổ chỉ như giọt nước giữa đại dương. Tất cả những gì chúng ta biết về chúng, là những con quỷ này đã tồn tại từ ngàn xưa, sở hữu quyền năng vô hạn, và là những thực thể phi vật chất vô cùng huyền bí.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 4.

Chúng không có một hình dạng cụ thể, Evelynn có thể thay đổi vẻ bề ngoài dựa trên sự ham muốn của con mồi (đó là lý do “nó” thường xuất hiện với hình dáng một cô nàng nóng bỏng, vì nạn nhân của nó chủ yếu là những kẻ khát khao sắc dục), bản thể vật chất của Fiddlesticks được tạo nên từ chính những mảnh “thịt thừa” của vô số con mồi mà nó đã ngấu nghiến, Tahm Kench chỉ được tô vẽ qua những câu chuyện kể, trong khi Raum thì đang sống “ký sinh” trên thân thể của Swain…

Quay lại với câu chuyện của Yone, chúng ta sẽ “mổ xẻ” bộ phim hoạt hình ngắn “Hành Trình, Truyền Thuyết Ionia”, một ấn phẩm tái hiện cực kỳ sinh động vũ trụ trang phục Hoa Linh Lục Địa, nhưng đồng thời cũng có liên hệ chặt chẽ với vũ trụ LMHT gốc, mà ấy đây là căn nguyên của việc tại sao Yone lại có thể hồi sinh.

Hành Trình, Truyền Thuyết Ionia | Hoạt hình Giới thiệu Hoa Linh Lục Địa 2020 – Liên Minh Huyền Thoại

Đoạn cuối của hành trình “sang thế giới bên kia”, Yone đã đụng độ một con ác quỷ bí ẩn. Nếu chú ý kỹ, chúng ta có thể thấy hành trình của Yone trước đó vô cùng êm đềm, cho đến khi anh ta bị khơi gợi ký ức về cái chết của bản thân.

Đây cũng là khúc cao trào của bộ phim, và màu sắc khung hình từ trong sáng trở nên u tối, rồi kiếm sĩ ác quỷ xuất hiện, tấn công Yone, khiến anh ta buộc phải phản kháng.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 6.

Trong cuộc đụng độ, Yone đã đoạt được thanh kiếm của đối phương và tung đòn chí mạng vào con quỷ bí ẩn kia, tưởng chừng như đã kết liễu được kẻ địch, anh lạnh lùng quay lưng bật thông thạo 7… à không, lạnh lùng quay lưng để hướng đến chặng kế tiếp của hành trình.

Nhưng bi kịch cũng xảy đến từ đây, con ác quỷ kia hoàn toàn không bị đánh bại, chỉ là hắn ta đang tìm kiếm cơ hội để chiếm lấy cơ thể của Yone, và sự lơ là của anh (chẳng khác gì thằng em Yasuo Đồng Đoàn Thông Thạo 7) đã giúp nó đạt được mục đích.

Yone quay trở lại phàm gian, nhưng với một hình hài rất khác, một sự kết hợp giữa linh hồn con người và sức mạnh ác quỷ. Việc Yone bị con ác quỷ chiếm lĩnh thân xác đã khiến cho nhiều game thủ nghĩ ngay tới một Darkin, thế nhưng, ngay từ khi vị tướng mới này được hé lộ, Riot Games đã xác nhận rằng hắn không phải anh em họ hàng đồng loại gì với Aatrox.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 7.

Cũng là một người bị ác quỷ ký sinh, nhưng Yone không phải Darkin

Thế nhưng, một giả thuyết vẫn được tin tưởng bởi đa phần fan hâm mộ LMHT, đó là việc con quỷ trong câu chuyện của Yone là một thực thể vô cùng hùng mạnh. Và bây giờ, chúng ta lại quay trở lại với những tình tiết đã đề cập.

Cái chết của Yone có thể mô tả bằng cụm từ “chết không nhắm mắt”, điều này thể hiện rõ ràng qua gương mặt của anh khi một lần nữa chứng kiến cảnh bản thân bị hạ sát. Ngay cả tín ngưỡng của người Ionia (đón nhận cái chết như một lẽ hiển nhiên) cũng không khiến Yone cam tâm. Anh ta đã bị giết bởi chính em trai mình, trong cuộc truy sát mà bản thân Yone cho rằng em trai mình có tội. Nhưng trên hết, nỗi ám ảnh lớn nhất của Yone là việc anh không thể vượt qua cái bóng của chính em trai, điều đã được Thresh bóng gió trong tương tác của dòng skin Hoa Linh Lục Địa qua câu thoại: “Yone, the eldest son overshadow by his younger brother. How could you possibly rest in peace?”

Và đó là lúc con ác quỷ xuất hiện, tưởng như để thách thức kẻ đối diện, nhưng thực tế là mở ra cho hắn một con đường hồi sinh, chiếm hữu thân xác và gặm nhấm nỗi ám ảnh của vật chủ – Con ác quỷ của sự Ám ảnh – Obsession, một trong 10 con quỷ thượng cổ xuất hiện trong Phả hệ của quỷ cùng Fiddlesticks, Evelynn, Tahm Kench…

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 8.

Như đã đề cập ở trên, những giống loài ác quỷ như Evelynn, Tahm Kench… thậm chí đã tồn tại song song với lịch sử hàng ngàn vạn năm của vũ trụ trong LMHT, và quyền năng của chúng cũng là vô hạn.

Để dễ hình dung hơn, thì bộ tộc Darkin hùng mạnh – Những kẻ “phản diện” được yêu thích nhất đối với cộng đồng LMHT, cũng chỉ đáng tuổi “cháu chắt” của 10 con quỷ này. Vì vậy, người chơi có thể cảm thấy thất vọng vì Yone không phải là một Darkin, nhưng có lẽ chúng ta có lý do để phấn khích, bởi vị tướng này còn đại diện cho một thực thể sức mạnh kinh hoàng hơn, mà khi đem ra so sánh, thì đám Darkin cũng chỉ là bè lũ tôm tép, cả về nguồn gốc lẫn sức mạnh.

Một giây trước thảm họa, can cái tội “khệnh sớm”

Trên đây là một trong những giả thuyết về nguồn gốc cho sự hồi sinh của Yone, cũng như sự xuất hiện của vị tướng này trong LMHT, còn trên thực tế, chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để biết được rằng liệu Riot Games có thực sự mang đến một cốt truyện “bá đạo” cho Yone như mong đợi của người chơi hay không.

Lạc vào Đại Chiến Thần – Ma đẹp lung linh của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 do fan tự tay thiết kế

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận