LMHT: Đại diện VCS sẽ phải thi đấu từ “vòng gửi xe” của MSI 2019 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp

Ở thời điểm hiện tại, dù được đánh giá là một trong 6 khu vực LMHT mạnh nhất thế giới và hoàn toàn tách biệt với Wild-card khi chiếm một suất tham dự trực tiếp CKTG, nhưng theo thông tin mới nhất từ phía Riot Games, đại diện của LMHT – Nhà tân vô địch của VCS mùa xuân 2019 sắp tới vẫn sẽ phải tham dự giải đấu Mid Season Invitational 2019 (MSI) ngay từ Vòng Khởi Động Thứ Nhất, nghĩa là ngay trong giai đoạn đầu tiên của vòng Khởi Động.

LMHT: Đại diện VCS sẽ phải thi đấu từ vòng gửi xe của MSI 2019 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp - Ảnh 1.

Lý giải về điều này, giới chuyên môn nhận định rằng đây là một quyết định hợp lý, bởi dù có những bước phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây nhưng thực tiễn là các đại diện Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thành tích đáng ghi nhận nào tại 4 giải đấu quốc tế gần nhất mà họ tham dự.

Ở cả MSI 2017, CKTG 2017, MSI 2018 và CKTG 2018, các đại diện đến từ VCS bao gồm GAM Esports, EVOS Esports hay Phong Vũ Buffalo đều bị loại từ vòng bảng. Thành tích này vẫn còn kém xa hai khu vực khác là Đài Loan và Bắc Mĩ, vậy nên dù sở hữu slot tham dự CKTG, nhưng LMHT Việt Nam vẫn sẽ phải khởi đầu ngang hàng với các đội tuyển Wild-card khác, cho đến khi chúng ta giành được một thành tựu đáng kể ở các giải đấu quốc tế.

LMHT: Đại diện VCS sẽ phải thi đấu từ vòng gửi xe của MSI 2019 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp - Ảnh 2.

Thể thức thi đấu của vòng Play-in như sau:

+ Vòng Khởi Động Thứ Nhất (Vòng bảng Vòng khởi động) diễn ra trong 4 ngày đầu tiên với 8 đội tham dự chia thành 2 bảng đấu, mỗi ngày sẽ có 6 trận đấu BO1 theo thể thức Vòng Tròn Hai Lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào Vòng Khởi Động Thứ Hai gặp các đại diện của LMS (Đài Loan) và LCS (Bắc Mỹ). Đại diện duy nhất của VCS sẽ tái ngộ những đối thủ cũ đến từ khu vực Wild-card bao gồm các đội tuyển của Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, CIS (khu vực Nga và Đông Âu), Mỹ Latin, Nhật Bản, Đông Nam Á và châu Đại Dương.

+ Vòng Khởi Động Thứ Hai diễn ra trong 3 ngày tiếp theo, mỗi ngày một trận đấu BO5 duy nhất. Hai đội thắng trong 2 trận K.O sẽ được bước tiếp vào vòng trong; hai đội thua sẽ gặp nhau để chọn ra đại diện cuối cùng lọt vào Vòng Bảng.

LMHT: Đại diện VCS sẽ phải thi đấu từ vòng gửi xe của MSI 2019 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp - Ảnh 3.

Các đại diện của VCS sẽ cạnh tranh cực kỳ gắt gao cho tấm vé tham dự MSI 2019 ngay trên quê nhà

Nhìn chung, dù phải tham gia MSI 2019 ngay từ giai đoạn Vòng Khởi Động Thứ Nhất, thay vì vào thẳng Vòng Khởi Động Thứ 2 với tư cách một khu vực độc lập sở hữu slot tham gia CKTG, nhưng cửa đi tiếp của đại diện LMHT Việt Nam vẫn khá cao.

Đối thủ được đánh giá đáng gờm nhất ở Vòng Khởi Động Thứ Nhất của tân vương VCS tại MSI 2019 được tổ chức trên sân nhà là một trong hai đại diện của khu vực Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ – Hai khu vực giàu truyền thống nhất của Wild-card.

Nếu “né” được hai cái tên này ở vòng bảng Vòng khởi động thì cửa đi tiếp của đại diện Việt Nam là cực cao. Trong khi đó, nếu phải đụng độ những đại diện của hai khu vực trên thì cộng đồng game thủ LMHT Việt cũng cực kỳ tự tin vào thành tích tốt nhất của đại diện chủ nhà, cũng như một tấm vé đi tiếp.

LMHT: Đại diện VCS sẽ phải thi đấu từ vòng gửi xe của MSI 2019 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp - Ảnh 4.

Nhìn theo hướng tích cực, đây cũng là một tin vui khi cộng đồng game thủ LMHT hai miền Nam Bắc đều sẽ có cơ hội được chứng kiến đại diện của VCS thi đấu tại MSI 2019

Vòng Play-in (Vòng khởi động) của MSI 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 1/5 tại GG Stadium – Địa chỉ 6F Crescent Mall – 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

LMHT: Garena bất ngờ ra ‘tối hậu thư’ cho game thủ – Mod skin chắc chắn sẽ bị BAN nick

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận