LMHT: Cộng đồng game thủ bàng hoàng khi phát hiện Riot Games chống hack/cheat bằng cách “đọc trộm” máy tính của người chơi?

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên Youtube đã cho thấy vấn đề khá đáng bàn luận liên quan đến hệ thống chống hack/cheat tự động mà Riot Games áp dụng cho LMHT thời điểm hiện tại.

Game thủ đăng tải đoạn Clip này đã làm một ví dụ nhỏ, khi anh khởi động Client LMHT, không sử dụng phần mềm gian lận nhưng lại gõ dòng chữ “cheat engine” trong trình duyệt của mình (cụ thể ở đây là Google Chrome). Và kết quả là ngay sau khi vào trận, hệ thống của LMHT tự động báo lỗi và cảnh báo người chơi vì có dấu hiệu sử dụng phần mềm gian lận.

League reading brower tabs

Nhìn qua thì có vẻ phần mềm anti-hack của LMHT đang hoạt động một cách khá hiệu quả, nhưng lại có một vấn đề rất lớn được đặt ra: liệu phần mềm này có đang khai thác dữ liệu thông tin của người chơi hay không? Bởi nó đã phát hiện từ khóa “cheat engine” một cách rất nhanh chóng dù đó chỉ là đoạn chữ được gõ trên trình duyệt chứ không phải phần mềm gian lận hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến Client game.

Đoạn clip nói trên đã khiến cộng đồng game thủ vô cùng hoang mang, bởi nếu Client LMHT không tự động khai thác thông tin trên máy tính người dùng thì chắc chắn hệ thống chống hack của Riot Games không thể hoạt động một cách chi tiết như vậy được.

LMHT: Cộng đồng game thủ bàng hoàng khi phát hiện Riot Games chống hack/cheat bằng cách đọc trộm máy tính của người chơi? - Ảnh 2.

Mặc dù có nhiều nhận định cho rằng đây thực tế là một phần mềm định dạng tự động của AI mà thôi, nhưng đa phần người chơi vẫn tỏ ra lo lắng về việc thông tin sử dụng máy tính của họ bị khai thác mà bản thân không hề hay biết.

Thậm chí, khi chia sẻ về phương thức chống hack/cheat trên LMHT cách đây không lâu, Riot Games cũng chẳng hề đề cập đến cách thức này, điều đó đặt ra một câu hỏi rằng nếu phương pháp này thực sự minh bạch thì tại sao Riot lại phải giấu giếm nó mà âm thầm thực hiện?

LMHT: Sau nhiều năm, Riot đã giết chết khái niệm chống chịu thuần túy trong tựa game con cưng của mình?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận