LMHT: Cơn bão “siêu nerf” của Riot tiếp tục chuyển hướng nhắm tới chiêu Q và W của Akali

Riot gần đây có vẻ như đã dành cả đầu mùa Rank 2019 để giảm sức mạnh một loạt các tướng Hot trong meta. Nhà phát triển tựa game LMHT rõ ràng đã nhiến nhiều người chơi phải phàn nàn rằng có quá nhiều sát thương trong trò chơi. Bởi vậy, sau đợt nerf khổng lồ cho các vị tướng phổ biến nhiều người chơi nhất hiện nay như Irelia và Galio, Riot tiếp tục nhắm đến cái tên Akali.

LMHT: Cơn bão “siêu nerf” của Riot tiếp tục chuyển hướng nhắm tới chiêu Q và W của Akali - Ảnh 1.

Các nerf dự kiến nhắm vào hai chiêu thức đi đường chính của Akali là chiêu Q và W. Theo đó, chiêu Q – Phi Đao Năm Cánh sắp tới sẽ không còn hồi máu cho Akali nữa, và cơ chế tàng hình của chiêu W – Bom Khói sẽ không còn tác dụng che khuất tầm bắn của trụ nữa – đồng nghĩa với việc RIP những người chơi thích băng trụ. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu W của cô cũng sẽ tăng lên một chút.

LMHT: Cơn bão “siêu nerf” của Riot tiếp tục chuyển hướng nhắm tới chiêu Q và W của Akali - Ảnh 2.

Điều thú vị về Akali đó là tỉ lệ thắng của cô nàng trong Xếp Hạng Đơn toàn máy chủ lại thấp đến thảm hại. Ở đường giữa, tỉ lệ thắng của Akali là 44,53% – đứng thứ 3 từ dưới lên và ở đường trên, con số này khá hơn đôi chút – 46,89% song cũng chỉ giúp cô đứng thứ 6 từ dưới lên. Trong dòng tweet của mình, nhà thiết kế của Riot – ông Kevin “Captain Gameplay” Huang đã chỉ ra rằng đội ngũ phát triển của họ không thực sự hướng tới sức mạnh của Akali trong hàng chờ Xếp Hạng Đơn.

LMHT: Cơn bão “siêu nerf” của Riot tiếp tục chuyển hướng nhắm tới chiêu Q và W của Akali - Ảnh 3.

Thay vào đó, những thay đổi liên quan tới chiêu W là để “hạn chế sự bất lực” của người chơi mỗi khi phải đối đầu với cô ta. Hàm ý ở đây là chiêu W của Akali rất gây ức chế và là nỗi ám ảnh lớn nhất trong đầu mỗi đối thủ của cô nàng. Chắc chắn là ai cũng cảm thấy tuyệt vọng và bất lực mỗi khi Akali thoải mái lao vào băng trụ, gần như không phải trả giá gì trong khi tự do nhảy múa kết liễu mạng đối thủ. Do đó, cơ chế tàng hình của Akali khó chịu chả kém gì mù của Teemo hay những cơ chế gây phiền nhiễu hàng đầu khác trong trò chơi.

LMHT: Cơn bão “siêu nerf” của Riot tiếp tục chuyển hướng nhắm tới chiêu Q và W của Akali - Ảnh 4.

Mặt khác, sự thay đổi đối với Q của cô là một sự bổ sung có thể được chào đón khiến cô trở nên tồi tệ hơn trong lối chơi chuyên nghiệp. Akali được ưu tiên rất nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì Q của cô cho phép cô duy trì bám đường cho đến tận cấp độ 6 – khi cô ta trở thành mối đe dọa giết người vô cùng khủng khiếp. Những người chơi chuyên nghiệp có thể quản lý mức năng lượng của cô ta tốt hơn nhiều so với người chơi Xếp Hạng thông thường, do đó mục tiêu của nerf nhắm vào kĩ năng này là hết sức có ý nghĩa.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, rất khó hiểu tại sao Riot lại giảm sức mạnh Akali nặng nề đến thế trong khi không có bất cứ một buff nào bù đắp. Sau khi được làm lại vào năm ngoái, sẽ thật xấu hổ nếu như Akali đang “lên voi” lại đột nhiên “xuống chó”, thậm chí có nguy cơ hoàn toàn biến mất khỏi meta.

[PBE 9.3 lần 3] Akali mất khả năng tàng hình dưới trụ, Phong Thần Kiếm có nội tại mới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận