LMHT: Chuyện thật như đùa – Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ

Trong LMHT, đặc biệt ở các trận đấu chuyên nghiệp, việc giao tiếp với nhau là yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất để giúp đội đi đến chiến thắng. Đó là lý do mà ở mọi giải đấu, các game thủ cần được ngồi cạnh nhau nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giao tiếp. Thế nhưng mới đây, TSM Academy lại không cần đến cả 5 thành viên kề vai sát cánh để đánh bại đối thủ.

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 1.

Chẳng là người chơi hỗ trợ của đội tuyển TSM Academy – Erik “Treatz” Wessén đã không thể xin visa nhập cảnh vào nước Mỹ. Mặc dù TSM cùng Riot Games đã rất cố gắng làm việc với các bên liên quan nhưng Treatz vẫn không thể sang Mỹ thi đấu cùng những người đồng đội. Và thế là câu chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra khi 4 thành viên của TSM Academy đến thi đấu tại Studio, trong khi thành viên còn lại phải ngồi đánh ở Canada dưới sự kiểm soát của các nhân viên Riot Games.

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 2.

Thông báo của đội tuyển TSM về việc Treatz không thể xin visa và phải thi đấu từ xa

Ở giải Academy khu vực Bắc Mỹ mùa xuân, các trận đấu đã đi đến vòng Playoffs. TSM Academy phải đối đầu với Echo Fox Academy với quá nhiều bất lợi. Việc Treatz không thể ngồi thi đấu cùng phần nào đó ảnh hưởng đến việc giao tiếp, mặc cho các game thủ có thể sử dụng voice chat để liên lạc với nhau. Ấy vậy đội tuyển này vẫn có chiến thắng 3-0 trắng trong loạt BO5 trước đối thủ. Đã vậy, cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ của TSM Academy còn dùng một lựa chọn như kiểu troll: Sona và Taric.

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 3.

Hình ảnh tại studio cho thấy TSM Academy chơi đúng theo kiểu 4vs5

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 4.

Đã vậy họ còn pick troll

Với nhiều người chưa biết, Sona và Taric đang là lựa chọn cực dị xuất hiện với tần suất lớn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên chưa một đội tuyển nào dám đem vào thi đấu chuyên nghiệp cả. TSM Academy là đội đầu tiên dám làm điều này. Thậm chí họ còn kết hợp nhuần nhuyễn và vượt qua nghịch cảnh trớ trêu nói trên.

Với Sona và Taric, sức mạnh của cả đội nằm ở giai đoạn giao tranh tổng. Bộ đôi này có thể bị đè nát đường dưới nhưng khả năng hồi phục, tạo khiên không thể khiến các đối thủ xuyên thủng được dễ dàng. Vào giao tranh 5vs5, Sona và Taric phát huy tối đa hiệu quả với những hiệu ứng khống chế cứng cùng chiêu cuối giúp cả đội bất tử.

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 5.

Sự kết hợp tuyệt vời này đã giúp TSM Academy giành chiến thắng ở ván đấu đầu tiên sau 34 phút thi đấu. Tiếp đà thăng hoa, họ có thêm 2 chiến thắng nữa ở 2 ván tiếp theo và khép lại loạt BO5 với 3 chiến thắng thuyết phục.

Chắc chắn TSM Academy sẽ phải vượt qua nghịch cảnh bởi vấn đề về visa sẽ khiến Treatz phải thi đấu tại Canada đến hết giải đấu mùa xuân này. Các thành viên của họ sẽ phải tiếp tục làm quen với cảnh 4vs5 tại Studio ở trận chung kết sắp tới.

LMHT: Chuyện thật như đùa - Thiếu người và phải đánh online, TSM Academy vẫn thắng dễ với Sona Xạ thủ - Ảnh 6.

Còn về lựa chọn Taric – Sona đường dưới, tốt nhất bạn đừng nên thử bởi sự kết hợp này cần độ ăn ý và một đội hình được luyện tập nhuần nhuyễn đến từng bước đi. Nếu không phối hợp tốt với nhau, team bạn sẽ lại “nát như tương” nếu đem Taric – Sona vào đánh rank.

LMHT: Riot Games hủy bỏ giải đấu Rift Rivals ở hàng loạt khu vực, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận