LMHT – Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng

Tiền mùa giải chính là thời điểm người chơi LMHT trên toàn thế giới sáng tạo ra những lối chơi dị, hiệu quả để áp dụng vào leo rank. Tại server Hàn Quốc, mới có một game thủ nghĩ ra lối chơi với tỷ lệ thắng lên tới 88%. Người chơi này có nickname douyu hui yuan, hiện đang ở rank Kim Cương II tại máy chủ Hàn Quốc. Cùng với một người bạn duo cùng, douyu hui yuan đã leo rank thần tốc với Mordekaiser đường dưới cầm Trừng phạt và tỷ lệ thắng lên tới 88%.

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 1.

Vậy chiến thuật này có gì đặc biệt? Ai cũng biết Mordekaiser mạnh thế nào với khả năng gọi hồn bằng chiêu cuối. Kết hợp với phép bổ trợ trừng phạt, vị tướng này gần như vượt trội về mặt cấp độ so với cặp đôi đường dưới của đối thủ. Có được Rồng sớm bằng trừng phạt, Mordekaiser sẽ lăn quả cầu tuyết cực mạnh ở khu vực đường dưới và các vị trí khác. Để rồi ngay cả những game thủ chuyên nghiệp đối mặt với douyu hui yuan cùng đồng bọn đều phải hô to: “Open mid” hoặc “15 ff” để tránh khỏi thảm kịch.

Ngoài ra chiến thuật này hiệu quả bởi thú thực mà nói, chẳng ai hiểu rõ Mordekaiser có những bộ skill gì và thường đánh giá thấp sát thương của vị tướng này. Để rồi sau đó đối thủ sẽ không hiểu sao Mordekaiser có thể nhiều chỉ số giáp đến vậy.

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 2.

Mordekaiser sở hữu lượng giáp ảo rất lớn từ những chiêu thức của hắn

Để vận hành chiến thuật này, bạn cần sử dụng Mordekaiser đường dưới và sử dụng trừng phạt. Trong khi người bạn của douyu hui yuan đi hỗ trợ và thường dùng Leona, chiến thuật này có thể hiệu quả với tất cả các vị tướng hỗ trợ có khả năng “khô máu” ngay từ những level đầu như Alistar, Thresh.

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 3.

Bảng ngọc, cách tăng điểm kỹ năng cũng như lên trang bị của Mordekaiser

Khởi đầu với chiêu W, Mordekaiser cùng hỗ trợ sẽ ăn đi bãi sói hoặc bãi chim quỷ biến dị để đạt level 2 nhanh nhất. Kể từ khoảng level 2 trở đi, vị tướng này cùng một hỗ trợ hổ báo đã có thể “all in” bằng tất cả chiêu thức của mình. Nếu không hạ gục được đối thủ, bộ đôi đường dưới sẽ tiếp tục tranh thủ ăn đi những bãi quái rừng còn thừa với mục đích lên cấp vượt trội với đối phương.

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 4.

Mordekaiser tăng chiêu W đầu tiên và khởi đầu ở bãi người sói nhằm lên level 2 nhanh nhất dù chưa bước vào giai đoạn đi đường

Bước ngoặt của trận đấu sẽ đến ở level 6 khi Mordekaiser có chiêu cuối. Lúc này, đường dưới có thể kết hợp với người đi rừng ăn rồng để Mordekaiser có “pet” dắt theo. Sử dụng Rồng làm công cụ để tank trụ, ép góc đối thủ, trụ đầu tiên đường dưới sẽ bị bào mòn đi nhanh chóng. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể băng trụ level 6 để kiếm được những điểm hạ gục nhất định.

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 5.

Caitlyn bên đối phương bị ép góc tới mức không thể farm nổi. Nếu cùng hỗ trợ “thò mặt ra” để khô máu, chắc chắn kèo này xạ thủ đối phương sẽ thua chặt bởi Mordekaiser có cả rồng hỗ trợ và vượt trội về cấp độ

LMHT - Chiến thuật siêu dị đang oanh tạc các bậc rank cao: Mordekaiser Đường dưới cầm Trừng phạt với 88% tỷ lệ thắng - Ảnh 6.

Kêu gọi đồng đội xuống hỗ trợ? Các đường khác sẽ rảnh rang hơn để farm hoặc gây áp lực. Chưa kể đồng đội team địch có thể bỏ mạng luôn vì lượng sát thương rất lỗi mà Mordekaiser có thể gây ra

Mấu chốt của lối chơi này chính là khả năng “farm cháy máy” của Mordekaiser từ các bãi quái rừng. Đi kèm với đó, các loại “pet” từ rồng hoặc linh hồn đối thủ để làm công cụ khép góc hay thậm chí tank trụ nhằm kiếm điểm hạ gục. Mordekaiser cùng một vị tướng hỗ trợ có khả năng all in mạnh mẽ sẽ giúp thế trận snowball được hình thành chỉ sau khoảng 6 phút đầu tiên trong trận đấu.

Tất nhiên đó chỉ là lý thuyết và áp dụng được ở cấp độ rank cao, nơi người chơi biết phải làm gì khi có lợi thế sớm. Để thực hành, bạn cùng đồng đội duo có thể làm vài trận đánh thường với mục đích thực sự hiểu cơ chế của lối chơi này cũng như việc di chuyển sao cho tối ưu nhất. Chắc chắn Mordekaiser đường dưới với tỷ lệ thắng 88% sẽ trở thành một trào lưu mới trong thời gian tới và sẽ xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp nếu như không bị Riot Games “sờ gáy”.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông – Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận