LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi I’m Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack

Trong quãng thời gian tiền mùa giải 2019, Riot Games đang thử nghiệm hệ thống chống hack/cheat và các phần mềm thứ 3 với hy vọng có thể đem đến môi trường trong sạch nhất cho game thủ. Tuy nhiên hệ thống này đang làm việc quá “hiệu quả”, đến mức hàng loạt sai lầm đã xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 1.

Cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới không ai còn xa lạ gì với cái tên Hi I’m Gosu. Streamer nổi tiếng với vị tướng Vayne này đã là nạn nhân mới nhất của hệ thống chống hack/cheat do Riot Games triển khai. Chẳng là Hi I’m Gosu mới tạo một tài khoản mới và phải cày cấp theo cách truyền thống. Đó là lựa chọn bản đồ Twisted Treeline với chế độ 3vs3, cày theo kiểu đánh với máy, 8 phút/trận nhằm lên cấp 30 nhanh nhất có thể.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 2.

Hi I’m Gosu

Ấy vậy, vừa lên cấp 30 xong, tài khoản phụ của Gosu lập tức “ăn” ngay một phiếu cấm vĩnh viễn. Lý do Riot Games đưa ra là game thủ này đã sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận, cày cấp trong game.

Quá phẫn nộ vì lý do này, Hi I’m Gosu đã mất hàng giờ để tranh cãi với nhân viên hỗ trợ từ phía Riot Games. Những lập luận của game thủ này đưa ra lịch sử đấu, cách lên trang bị, KDA trong từng trận đấu… Thế nhưng mặc cho anh chàng này thanh minh thế nào, nhân viên của Riot Games vẫn quyết định khóa tài khoản vĩnh viễn mà chẳng cần nghe lời giải thích.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 3.

Lịch sử đấu của tài khoản phụ từ streamer Hi I’m Gosu

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 4.

Và lời giải thích đầy lạnh lùng của nhân viên Riot Games. Ở câu trả lời cuối, nhân viên này quả quyết sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm vì Gosu dám sử dụng phần mềm thứ 3

Sau cùng, cộng đồng LMHT đã đăng tải thông tin này để đòi lại công bằng cho Gosu cũng như chính bản thân mình. Thông tin được chia sẻ rộng rãi khiến phía Riot Games phải lập tức xem lại vấn đề. Cuối cùng họ cũng nhận ra lỗi sai và gỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn, đền bù game thủ này bằng một vài bộ rương + chìa khóa Hextech.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 5.

Thư xin lỗi của Riot Games sau khi biết mình đã khóa nhầm tài khoản

Cày cấp trong LMHT là một quá trình vô cùng mệt mỏi. Ấy vậy cày cấp theo cách thủ công nhất lại khiến công cụ chống hack liệt kê vào danh sách “sử dụng phần mềm thứ 3”. Hiện tại công cụ chống hack mới của Riot Games đang làm việc rất gắt gao và không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy nếu bạn có bằng chứng về việc mình không sử dụng những phần mềm này, hãy lập tức khiếu nại kẻo bị khóa nick oan uổng như Hi I’m Gosu hay rất nhiều game thủ khác trên toàn thế giới.

LMHT: Cơn ác mộng của các Xạ thủ và Hỗ trợ vẫn chưa chấm dứt vì quá nhiều vị tướng đang sở hữu năng lực “đấm phát chết luôn”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận