LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải “phát hờn” (P.3)

Các tướng Hỗ Trợ trong phần này đều được xếp hạng trong Tier 3. Họ đều rất mạnh nhưng còn phụ thuộc khá nhiều vào tình huống kèo đấu, và đều có những điểm yếu nhất định có thể dễ dàng lộ ra.

1. Brand

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 1.

Brand là một trong những tướng Hỗ Trợ có khả năng gây sát thương lớn nhất trong LMHT – nhưng lại thiếu hụt tiện ích và khá mỏng manh khiến hắn ta bị bỏ lại phía sau hầu hết những tướng khác. Mặc dù Brand có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình team địch trong giao tranh tổng chỉ với một combo đúng lúc đúng chỗ, nhưng hắn ta lại cực dễ bị tổn thương khi bị tấn công, đặc biệt trước cấp độ 6. Nếu hắn ta không thể vươn lên dẫn trước trong giai đoạn đi đường, hắn ta sẽ chẳng thể gây ra mối đe dọa nào, và ngược lại, một khi “xanh” sớm, Brand có thể một mình gánh team dễ dàng.

2. Blitzcrank

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 2.

Cùng là tướng Hỗ Trợ trong nhóm Catcher song Blitzcrank lại bị những người đồng nghiệp Thresh và Pyke bỏ lại phía sau khá xa. Mặc dù những cú kéo của hắn ta vẫn hết sức nguy hiểm, nhưng về cuối game hắn ta lại tỏ ra yếu thế hơn khá nhiều khi rất dễ bị thả diều và lối chơi đã bị bắt bài.

Blitzcrank không có các chỉ số giúp hắn ta chống chịu sát thương ở hàng tiền tuyến quá lâu, tuy nhiên bạn không thể phủ nhận áp lực mà hắn ta có thể gây ra trong giai đoạn đi đường, từ đó tạo tiền đề rất lớn cho team. Miễn là bạn đủ xanh và trận đấu kết thúc đủ nhanh, Blitzcrank có thể là một lựa chọn đem lại hiệu quả rất lớn.

3. Zyra

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 3.

Zyra đã phải nhận khá nhiều nerf nặng nề thời gian gần đây, liên quan tới chỉ số hồi năng lượng giảm và sát thương của những cây con. Điều này đã khiến Zyra tụt hạng khá nhiều trong bảng xếp hạng sức mạnh các tướng Hỗ Trợ. Những mầm chồi và bụi cây cô không chỉ cung cấp khả năng cover tuyệt vời ở đường dưới mà còn là công cụ cấu rỉa máu đắc lực, nhưng nó lại tiêu tốn của cô ta khá nhiều năng lượng.

Bụi Gai Kì Dị (R) là công cụ giao tranh tổng tuyệt vời ở giai đoạn cuối game, tuy nhiên nó không còn quá bá đạo như trước đây nữa. Mặc dù vậy, tùy theo từng kèo đấu cụ thể mà Zyra vẫn có thể hết sức đang sợ, do đó đừng vội vàng bỏ qua cô ấy trong giai đoạn ban/pick.

4. Karma

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 4.

Karma sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc trong giai đoạn đi đường. Kinh Mantra của cô có thể tăng thêm sức mạnh bất ngờ cho các pha trao đổi chiêu thức ngay từ đầu game, nhưng vấn đề lớn nhất của Karma là việc cân bằng giữa lối chơi cấu rỉa và bảo kê đồng đội. Mặc dù cô ấy vừa có thể chơi như một Hỗ Trợ cấu rỉa máu hoặc tăng cường lực cho đồng đội, cô ấy lại không đặc biệt nổi trội trong mỗi lĩnh vực này so với các tướng Hỗ Trợ khác.

Hơn nữa, tác động của Karma trong giai đoạn cuối game không quá đáng kể ngoài việc tạo lá chắn cho đồng đội. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết thúc trận đấu sớm, cô ấy có thể thống trị giai đoạn giữa game.

5. Tahm Kench

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 5.

Tahm Kench đã rơi từ vị trí hàng đầu trong nhóm tướng Hỗ Trợ xuống một vị trí khá khiêm tốn trong 12 tháng qua. Các nerf mà hắn ta nhận được không chỉ khiến giai đoạn đi đường của hắn ta yếu đi đáng kể mà chiêu cuối của hắn ta còn không thể khai thác đầy đủ tiềm năng, gần như chấp hẳn đối phương một chiêu cuối. Roi Lưỡi của hắn ta mạnh hơn một chút so với trước đây nhưng hắn ta không còn là ông vua Hỗ Trợ nữa và chỉ hiệu quả trong một số đội hình và tình huống nhất định.

6. Leona

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải phát hờn (P.3) - Ảnh 6.

Leona là điển hình của nhóm tướng all-in – một khi bạn lao vào, bạn không thể thoát ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng áp sát mục tiêu với Thiên Đỉnh Kiếm nhưng nếu đó là một pha mở giao tranh tệ, bạn sẽ phải trả giá. Điều này có nghĩa là Leona có thể bị khai thác vì nó – mặc dù những thay đổi gần đây với buff kháng phép cho chiếc khiên của Nhật Thực đồng nghĩa với việc cô được gia tăng khả năng sống sót hơn đôi chút.

Giai đoạn đi đường của Leona tốt hơn so với hầu hết các tướng Hỗ Trợ nhóm mở giao tranh khác nhưng lại thiếu sức mạnh giai đoạn cuối game ngoài chiêu cuối có tác động lớn trong giao tranh tổng.

LMHT: Vị tướng Darkin thứ 4 sẽ mang giới tính nữ, nhiều khả năng là sát thủ Đường Giữa?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận