LMHT: Các giải đấu vẫn “vô đối” về lượng khán giả theo dõi trên Twitch và Youtube

Ngay trước thềm mùa giải Mid Season Invitational 2019 – Giải đấu quốc tế đầu tiên của LMHT trong năm 2019, chuyên trang thống kê về game – Newzoo đã công bố những thông số mới nhất về top 10 tựa game sở hữu lượng người xem trên hai nên tảng Stream nổi tiếng nhất thế giới là TwitchYoutube.

Theo lưu ý của Newzoo, những con số thống kê này dựa trên số lượng giờ theo dõi từ cộng đồng game thủ bằng các phương pháp thu thập dữ liệu (tính riêng trên Youtube) trên các trang stream LMHT: như các streamer, các kênh livestream giải đấu Lolesports hay LPL…

LMHT: Các giải đấu vẫn vô đối về lượng khán giả theo dõi trên Twitch và Youtube - Ảnh 1.

Thống kê trên Twitch

LMHT: Các giải đấu vẫn vô đối về lượng khán giả theo dõi trên Twitch và Youtube - Ảnh 2.

Thống kê trên Youtube

Cụ thể, trên nền tảng Twitch, LMHT sở hữu 104,8 triệu giờ xem stream, trong đó các chương trình trực tiếp giải đấu chiếm 24,1 triệu giờ xem. Còn trên Youtube, tựa game này đạt 19,9 triệu giờ xem stream và thời lượng giờ xem giải đấu là 13,7 triệu giờ xem. Xếp ngay sau LMHT lần lượt là các bộ môn DOTA 2, CS:GO trên nền tảng Twitch và Arena of Valor (Liên Quân Mobile), CS:GO trên Youtube.

Thống kê trên Youtube cho thấy phần lớn lượng truy cập các kênh livestream LMHT đều nhằm mục đích theo dõi giải đấu. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những không có nhiều Streamer nổi tiếng trong lĩnh vực LMHT lựa chọn Youtube là công cụ stream thường xuyên, ngược lại thì ưu điểm của Youtube chính là sự ổn định và chất lượng đường truyền khi trực tiếp những giải đấu lớn.

LMHT: Các giải đấu vẫn vô đối về lượng khán giả theo dõi trên Twitch và Youtube - Ảnh 3.

Trong hai tháng đầu năm 2019, vị trí số 1 về lượng người xem giải đấu trên Twitch lần lượt thuộc về Dota 2 và CS:GO, đây cũng là thời điểm diễn ra các giải đấu khá quan trọng của hai bộ môn này. Tuy nhiên, khi hệ thống giải đấu của LMHT đi vào giai đoạn cuối, với loạt trận play-off của LCK, LPL, LCS và LEC, lượng người xem Esports đã tiếp tục tăng vọt và độc chiếm ngôi đầu trên cả 2 nền tảng Stream của Twitch và Youtube.

Điều này cũng chứng minh một sự thực hiển nhiên rằng LMHT vẫn đang là cái tên có sức nặng cực lớn trong làng thể thao điện tử với việc thu hút được một lượng khán giả cực lớn trong những giai đoạn tâm điểm của mùa giải.

LMHT: SKT T1 tung clip kỷ niệm sinh nhật 15 tuổi, hội tụ dàn tuyển thủ đình đám bậc nhất lịch sử Esports

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận