LMHT: Bị cộng đồng “ném đá” nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng

Với hàng loạt trang bị mới được thêm vào LMHT tại mùa 11, rất nhiều lối chơi độc đáo đã được ra đời trong thời gian qua. Katarina vật lý là một trong số đó khi Riot thêm khả năng kích hoạt hiệu ứng đòn đánh vào bộ kỹ năng của cô nàng này. Thậm chí với việc sở hữu Móc Diệt Thủy Quái, Katarina còn có thể tạo ra một lượng sát thương chuẩn vô cùng mạnh với chiêu cuối – Bông Sen Tử Thần.

Đương nhiên là với game thủ, một vị tướng có thể tạo ra quá nhiều sát thương chuẩn như vậy là không hề cân bằng chút nào. Vì vậy trong suốt giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, cộng đồng đã kêu gọi nerf lối chơi vật lý của Katarina. Tuy nhiên Riot Games chỉ có một thay đổi duy nhất liên quan tới lối chơi này đó là sát thương của Móc Diệt Thủy Quái sẽ áp dụng chính xác việc giảm hiệu quả từ chiêu cuối – Bông Sen Tử Thần tại bản 11.2.

LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 2.

Thay đổi duy nhất liên quan tới lối chơi Katarina vật lý được Riot đưa ra tại bản 11.2

Thậm chí ở trên máy chủ thử nghiệm, chiêu cuối của Katarina còn được buff và điều này khiến cho Riot nhận phải khá nhiều gạch đá từ phía cộng đồng. Để trả lời cho những ý kiến đó, nhà thiết kế lối chơi LMHT – Riot Beluga đã bình luận trên Reddit rằng lối chơi Katarina vật lý đang ở trạng thái cân bằng. Thậm chí theo đại diện phía Riot, tỷ lệ thắng của lối chơi này không hề cao chút nào.

LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 3.

Nhiều bài viết của game thủ đã được đăng lên diễn đàn Reddit để than phiền về sự bá đạo của lối chơi Katarina vật lý

LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 4.

Tuy nhiên Riot Beluga lại không nghĩ như vậy

Riot Beluga: “Đúng là Katarina vật lý từng rất thịnh hành, tuy nhiên tỷ lệ thắng chưa bao giờ cao hơn lối chơi SMPT cả. Thực ra thì tỷ lệ thắng của Katarina vật lý còn cực kỳ thấp luôn. Ví dụ, tỷ lệ thắng của việc mua Gươm Vô Danh sớm thấp hơn 9% so với khi bạn chọn Kiếm Tai Ương làm item đầu tiên. Sự chênh lệch này thực sự là rất lớn đó.

Tôi không đồng ý với ý kiến Katarina vật lý mất cân bằng. So với lối chơi Đai Tên Lửa Hextech, Kiếm Tai Ương thì Katarina vật lý tỏ ra cân bằng hơn hẳn. Lý do là bởi Katarina vật lý quá phụ thuộc vào việc vận chiêu cuối còn lối chơi SMPT thì có thể dồn sát thương quá mạnh với những kỹ năng cơ bản.

Tóm lại thì tôi đồng ý rằng Katarina SMPT nên là lối chơi mạnh nhất của vị tướng này. Tuy nhiên chúng tôi cũng hạnh phúc với việc lối chơi lạ mà thú vị như Katarina vật lý được nhiều người đón nhận. Với việc Móc Diệt Thủy Quái bị giảm hiệu quả trên chiêu cuối – Bông Sen Tử Thần, chúng tôi cho rằng vấn đề của Katarina vật lý đã được giải quyết”.

LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 5.

Lối chơi Katarina vật lý đã không còn quá bá đạo kể từ bản 11.2

Quả thật với những chỉnh sửa ở bản 11.2, lối chơi Katarina vật lý đã trở nên yếu đi rất nhiều khi lượng sát thương đầu ra của cô nàng không còn quá lớn nữa. Đối với các game thủ chuyên nghiệp, họ cũng chuyển sang việc sử dụng lối chơi SMPT cho Katarina ở thời điểm hiện tại. Có lẽ họ nhận ra rằng lối chơi này mới là tối ưu nhất cho cô nàng Ác Kiếm.

LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 6.LMHT: Bị cộng đồng ném đá nhưng Riot Games vẫn cho rằng Katarina vật lý đang cực kỳ cân bằng - Ảnh 7.

Những cao thủ như ShowMaker, Faker đều sử dụng lối chơi Katarina SMPT khi leo rank

Đương nhiên là Katarina vật lý vẫn sẽ tồn tại ở mùa 11, tuy nhiên nó yêu cầu trình độ cực cao của game thủ để sử dụng hiệu quả. Bạn phải tìm cách để vận chiêu cuối lâu nhất có thể nhằm tận dụng tối đa hiệu ứng của Móc Diệt Thủy Quái, điều vốn cực kỳ khó. Có lẽ Katarina vật lý sẽ không còn quá phổ biến như thời điểm Tiền Mùa Giải 2021 mà chỉ dừng lại ở một lối build “dị” mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành “hàng hiệu” tại phiên bản 11.3

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận