LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games…thiên vị Tyler1

Mới đây, một Streamer LMHT Bắc Mĩ đã bất ngờ khơi mào cuộc chiến với Tyler1Riot Games, sau khi anh này bất ngờ bị ban tài khoản 14 ngày tại máy chủ LMHT Bắc Mĩ. Cụ thể, Streamer có biệt danh Masterfiend này đã bị Riot Games khóa tài khoản với lý do chọn tướng “off-meta”. Game thủ này đã chọn Veigar đi Hỗ trợ và dĩ nhiên, anh ta sở hữu K/D/A không được đẹp cho lắm.

LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1 - Ảnh 1.LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1 - Ảnh 2.

Riot Games đã quyết định ban tài khoản của Masterfiend 14 ngày với lý do troll game, sau khi nhận được những phiếu report từ đồng đội của anh ta trong game đấu. Nhận phải án phạt khá đau đớn, Streamer này đã đăng tải một bài viết trên Reddit với nội dung khiếu nại Riot Games. Anh cho rằng án phạt mà NPH dành cho mình là quá nặng, và thậm chí anh chàng này còn chỉ thẳng mặt Tyler1 khi chỉ trích Riot Games quá thiên vị cho “thánh Toxic”.

LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1 - Ảnh 3.

Topic về Tyler1 của Masterfiend nhận được tới hơn 2200 lượt bình luận trên Reddit

Masterfiend còn đưa ra dẫn chứng về những lần Tyler1 pick tướng “off-meta” giống trường hợp của mình, chẳng hạn như Ivern, Sona hay Janna lên đồ ADC. Masterfiend nhấn mạnh rằng:

“Dĩ nhiên, K/D/A của tôi trong trận đấu đó (sử dụng Veigar Hỗ trợ)là khá tệ, tôi không có gì để biện minh. Nhưng thực tế đây không phải là lần đầu tiên tôi chơi Veigar Hỗ trợ.

Và tôi lại muốn đề cập tới một trường hợp tương tự, đó là Tyler1, Riot Games đã tuyên bố sẽ ban mọi tài khoản của anh ta, vĩnh viễn, nếu như Tyler1 có thêm bất kỳ hành vi phá game nào, và kết quả là tôi đã vô tình chứng kiến khá nhiều trường hợp anh chàng này sử dụng những tướng ‘off-meta’, như cái cách mà tôi đã bị khóa tài khoản.

Tôi thậm chí đã đề cập về vấn đề này trên Reddit, nhưng kết quả là tất cả đều lên tiếng bảo anh ta và cho rằng việc pick tướng off-meta chẳng phải là vấn đề gì quá to tát.”

LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1 - Ảnh 4.LMHT: Bị ban 14 ngày vì feed 2-8 với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1 - Ảnh 5.

Masterfiend đưa ra dẫn chứng về những lần troll game của Tyler1 kèm thắc mắc: “Tại sao hắn ta cũng pick tướng off-meta như tôi mà chẳng bao giờ bị phạt?”

Phản ứng trước những lời cáo buộc của Masterfiend, cộng đồng game thủ LMHT đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa. Một số ý kiến mỉa mai Riot Games về việc cha đẻ LMHT luôn tỏ ra thiên vị với những tên tuổi nổi tiếng trong khi lại đưa ra án phạt rất khó chấp nhận với những người chơi thông thường.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng với lối lên đồ Veigar Hỗ trợ như anh chàng Streamer này thì anh ta xứng đáng ăn ban dài dài, vì đây rõ ràng là lối chơi của những thành phần Hỗ trợ chỉ chăm chăm ks mạng và tạo highlight cho bản thân.

Còn một thành phần không nhỏ khác nữa thì tranh thủ chỉ trích Tyler1 với những lời lẽ khá tồi tệ như “rác rưởi” hay “tên khốn”. Chỉ khổ cho Tyler1, chẳng làm gì bỗng dưng bị lôi tên ra để người khác ăn vạ lại còn bị chửi chẳng rõ lý do.

LMHT: Vị tướng Darkin thứ 4 sẽ mang giới tính nữ, nhiều khả năng là sát thủ Đường Giữa?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận