LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf

Có thể nói, những thay đổi chỉnh sửa sức mạnh tướng trong phiên bản LMHT 9.6 không quá lớn để có thể thay đổi hoàn toàn meta game. Điều đó được thể hiện khá rõ nét ở khu vực đường trên khi những vị tướng mạnh vẫn tiếp tục làm mưa làm gió thống trị khu vực này. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy xuất hiện thêm một vài cái tên mới, khiến cho meta đường trên trở nên sôi động và thú vị hơn bao giờ hết.

Dưới đây là top 5 tướng đường trên mạnh nhất phiên bản 9.6 mà bạn không nên bỏ lỡ:

5. Hecarim

Bao lâu nay, người chơi LMHT vẫn quen thuộc với một Hecarim đi rừng mà quên mất rằng hắn ta có thể đi cực tốt ở đường trên. Với buff mà hắn ta nhận được ở phiên bản 9.6, nếu như trước kia Q của Hecarim chỉ được giảm thời gian hồi khi tích cộng dồn thì nay nó còn có sức mạnh mới là tăng 10% sát thương với mỗi điểm nữa. Đó là còn chưa kể một buff không lâu trước đó giúp hắn ta được giảm thời gian hồi chiêu của E và năng lượng tiêu hao của Q trong những cấp độ đầu.

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf - Ảnh 1.

Những buff quan trọng này khiến người chơi nhận ra khả năng đi đường của Hecarim là hoàn toàn có cơ sở. Chính vì lẽ đó mà tỉ lệ chơi trong vai trò tướng đường trên của hắn ta đã có sự tăng đột biến chỉ sau một phiên bản, từ 0,16% lên 1,25%. Bên cạnh đó, tỉ lệ thắng của Hecarim cũng tăng tới gần 4% – một con số hết sức ấn tượng, đủ để bất cứ ai cũng nên cân nhắc sử dụng quân bài này trong thời gian sắp tới.

4. Riven

Riven từ trước tới nay hiếm khi nào hoàn toàn biến mất khỏi meta, tuy nhiên lại khá kén người chơi do bộ kĩ năng cực khó đòi hỏi người sử dụng cô ta phải có trình độ cao. Tuy nhiên, với sự đổi mới của viên ngọc Chinh Phục, không ít người chơi đã mạo hiểm với quân bài này với tâm lí “rủi ro cao, phần thưởng lớn” – phương châm mà Riot đề cao trong thời gian qua.

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf - Ảnh 2.

Với việc sở hữu Tam bộ kiếm, Riven rất dễ dàng trong việc tích đủ 5 điểm Chinh phục để có cho mình thêm lượng sát thương công kích lớn, và có thêm sát thương thì những cú chém tay, chém Q hay cả chém gió từ chiêu cuối cũng thấm hơn rất nhiều. Sự tăng sức mạnh đột biến của Riven khiến cô đã có thời điểm bị cộng đồng người chơi đề xuất Riot phải giảm sức mạnh ngay lập tức. Rất may tới thời điểm hiện tại Riven vẫn chưa bị “sờ gáy”, nên đây là lúc để bạn tận dụng sức mạnh của quân bài này.

3. Teemo

Mặc dù cực kì khó chịu khi đi đường nhưng ở các bậc rank cao, chúng ta hiếm khi nào thấy Teemo được xuất hiện dù là trong bất kì vai trò nào. Tuy nhiên, với meta đường trên hiện tại, cùng như với kế hoạch làm lại được Riot hé lộ trong thời gian qua, Teemo lại nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn khá Hot.

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf - Ảnh 3.

Dù chơi theo lối thuần pháp sư hoặc AD tốc đánh hoặc đấu sĩ – pháp sư thì những ưu điểm của Teemo vẫn là khả năng cấu rỉa máu vô cùng khó chịu, khắc chế những vị tướng chủ yếu gây sát thương bằng đòn đánh thường mạnh và khả năng đẩy lẻ, đè đường đối thủ mạnh. Tuy nhiên, chính vì bộ chiêu thức hết sức đơn giản mà người chơi Teemo càng đòi hỏi phải có sự khéo léo, tinh tế và có tầm nhìn chiến thuật tốt trong game.

2. Urgot

Sau khi biến mất khỏi đường trên trong một khoảng thời gian ngắn, Urgot đã có sự trở lại đầy ngoạn mục khi tỉ lệ thắng của hắn ta tăng một cách đột biến: từ 44,56% lên 52,38% – tức tăng gần 8% chỉ sau một đêm. Tỉ lệ chơi của Urgot cũng tăng ngoạn mục từ 0,66% lên 4,93%, trở thành vị tướng có tỉ lệ chơi cao thứ ba khu vực đường trên.

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf - Ảnh 4.

Tất cả những thay đổi tuyệt vời này đều đến từ buff mà Urgot nhận được trong phiên bản 9.6. Hắn ta được tăng sức mạnh toàn diện với tất cả các kĩ năng của mình, kèm theo đó là những thay đổi chỉnh sửa hết sức có lợi. Ngoài việc năng lượng, hồi năng lượng theo cấp tăng, nội tại không còn bị giảm sát thương lên cùng một mục tiêu, điều khiến Urgot được chú ý nhất chính là chiêu W trở thành kĩ năng bật tắt khi ở cấp độ tối đa, khiến hắn ta trở thành một pháo đài di động trong giai đoạn cuối game. Bên cạnh đó, khả năng tạo lá chắn của W sẽ được chuyển sang E, sát thương và tiêu hao mặc dù tăng nhưng lại được giảm thời gian hồi. Chiêu cuối được tăng tầm, sát thương, và cả thời gian sử dụng nữa. Quá nhiều buff trong một phiên bản nên chẳng có gì là lạ khi hắn ta bỗng nhiên lại mạnh đến vậy.

1. Kayle

Sau thời gian đầu vất vả làm quen, mặc dù vẫn bị không ít người chơi tranh cãi về mức độ mạnh yếu của mình, Kayle làm lại vẫn nhanh chóng vươn lên trở thành vị tướng mạnh nhất khu vực đường trên. Thậm chí, ngay cả khi Riot Games quá lo ngại cô ta có thể trở thành tướng lỗi tới mức phải nhanh chóng giảm sức mạnh cô nàng, Kayle vẫn đang đạt được những chỉ số trong mơ. Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi đều ở mức cao nhất đường trên (lần lượt là 55,48% và 6,55%).

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf - Ảnh 5.

Ở phiên bản 9.6, Kayle bị giảm đôi chút tốc độ đánh cũng như sát thương, nhưng những chỉnh sửa giúp hiệu ứng mượt mà hơn đã góp phần không nhỏ trong việc giúp người chơi nhanh chóng thích ứng với vị tướng “mới” này. Thêm cả việc có sự lựa chọn ngọc trấn phái hết sức đa dạng, từ Đạo Chích cho đến Quyền Năng Bất Diệt hay Bước Chân Thần Tốc, Kayle thực sự có lối chơi phong phú đa dạng, trái ngược hoàn toàn với sự nhàm chán của cô nàng trước khi làm lại.

LMHT: 5 bộ đôi đường dưới đang khuấy đảo Đấu Trường Công Lý phiên bản 9.6

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận