LMHT: 5 tướng đường trên dù ăn hành cả trận nhưng vẫn có cơ lật kèo chỉ với 1 pha giao tranh chuẩn xác

Tại đường trên, có rất nhiều những tướng chịu thua thiệt trong giai đoạn đi đường, bị vượt lính, bị hạ gục, bị băng trụ,… nhưng vẫn có thể “làm lại cuộc đời”, lấy lại tất cả những gì đã mất chỉ với 1 pha giao tranh tổng đẹp mắt.

Rumble

LMHT: 5 tướng đường trên dù ăn hành cả trận nhưng vẫn có cơ lật kèo chỉ với 1 pha giao tranh chuẩn xác - Ảnh 1.

Là một trong những tướng có khả năng giao tranh tổng cực kỳ mạnh tại đường trên, thế nhưng trong meta hiện tại, Rumble lại không nhận được nhiều ưu ái cho lắm. Thậm chí hắn chẳng thể đi đường lại hầu hết các tướng đường trên thông dụng ở meta này.

Thế nhưng mặc kệ cho việc có “ăn hành” cả giai đoạn đi đường, Rumble vẫn là một “Hiểm Họa Cơ Khí” đúng nghĩa nếu có cho mình 2 trang bị trấn phái như Quỷ Thư Morello cùng với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry. Sau đó, chỉ cần tìm cơ hội giao tranh tổng, tung một cú Mưa Tên Lửa đẹp mắt thì cả team địch chỉ có thể chạy tán loạn trong cuộc truy sát của Rumble.

Kennen

Tương tự như Rumble, Kennen không phải tướng được meta hiện tại “sủng ái” cho lắm. Nhưng cũng như gã đồng hương Yordle, Kennen vẫn là tướng có khả năng lật kèo chỉ với 1 pha giao tranh sử dụng Bão Sấm Sét (R) đẹp mắt. Điều cần lưu ý là đây buộc phải là Kennen AP với các trang bị như Đai Lưng Hextech, Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát,… chứ không phải là Kennen AD.

Với combo Bão Sấm Sét + Đai Lưng Hextech đó, Kennen chỉ cần lựa chọn góc Dịch Chuyển, bọc hậu đối thủ và ôm trọn vẹn đội hình địch với 1 cú combo là xong giao tranh.

Gangplank

LMHT: 5 tướng đường trên dù ăn hành cả trận nhưng vẫn có cơ lật kèo chỉ với 1 pha giao tranh chuẩn xác - Ảnh 3.

Đôi khi Gangplank vẫn xuất hiện trong meta hiện tại, tuy nhiên đây không phải là tướng có giai đoạn đi đường mạnh mẽ trong quãng thời gian gần đây. Chuyện Gangplank ăn hành cả trận nhưng bỗng chốc vươn lên hủy diệt đối thủ trong 1 pha giao tranh cũng không phải chuyện quá lạ lẫm nữa.

Tuy nhiên để làm được điều đó, Gangplank phải có cho mình các trang bị “trấn phái” như Vô Cực Kiếm, Tam Hợp Kiếm,… để có thể khép góc đối thủ bằng Mưa Đại Bác (R) rồi tung một cú combo E+Q hạ gục toàn bộ đối thủ.

Riven

Là một trong số ít các vị tướng thuần về kỹ năng, lối chơi không chỉ hoa mĩ mà còn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên so với giai đoạn đầu của mình, Riven lại có sức mạnh kinh dị khi late game mặc kệ cho đối thủ có thế nào.

Với 2-3 trang bị cơ bản như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Ma Kiếm Youmuu thì Riven hoàn toàn có khả năng lấy lại tất cả chỉ với 1 pha wombo combo cùng đồng đội. Vì sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng cực khủng, Riven có thể mở giao tranh với 1 cú Tốc Biến + W + Q + R2 thì đội hình địch hoàn toàn có thể bốc hơi từ 2 đến 3 thành viên. Nếu kết hợp với đồng đội như Neeko, Orianna hay Lissandra thì Riven combo xong là đối thủ đã “bay màu” hết sạch rồi.

Hơn nữa, Riven cũng là vị tướng mạnh tới kinh dị nếu “múa” đẹp mắt, đôi khi chỉ cần 1 pha outplay là Riven hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ, đẩy thẳng vào trụ một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đi giao tranh tổng.

Yasuo

Yasuo là một trong số ít những vị tướng mạnh mẽ bất chấp meta trong lịch sử LMHT. Trong bất cứ mùa giải nào, Yasuo cũng nào trong top cấm/chọn của các máy chủ lớn trên thế giới. Có thể vì người chơi yêu thích Yasuo, nhưng cũng có thể Yasuo là vị tướng mạnh mẽ xuyên thời gian của LMHT.

Chỉ với 1 trang bị như Ma Vũ Song Kiếm, Yasuo đã gây được lượng sát thương đáng kể với 50% chí mạng rồi. Tới khi giao tranh tổng, Yasuo không chỉ lả lướt thiên biến vạn hóa mà còn có Tường Gió (W) chặn được lượng sát thương khổng lồ của xạ thủ, pháp sư team địch.

LMHT: 5 tướng đường trên dù ăn hành cả trận nhưng vẫn có cơ lật kèo chỉ với 1 pha giao tranh chuẩn xác - Ảnh 6.

Sau cùng, chỉ với 1 pha lốc chuẩn xác, hoặc đôi khi là đồng đội hất tung đẹp cho Yasuo, vậy là đủ để kiến tạo nên một pha giao tranh đẹp, và giúp Kẻ Bất Dung Thứ cũng có thể lội ngược dòng, giành lấy chiến thắng chung cuộc một cách kỳ diệu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đòi hỏi ‘đỉnh cao nhân phẩm’ để sử dụng hiệu quả

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận