LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot

Truyền thuyết Riven là một trong những điều hấp dẫn nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Với sự xuất hiện của cô trong đoạn phim ngắn Awaken mới được Riot công bố, Riven đã nhận được thêm nhiều thông tin thú vị hơn trong truyền thuyết của cô.

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 1.

Riven có thể nói là một trong những tướng truyền cảm hứng nhất trong LMHT, không chỉ nhờ ngoại hình cool ngầu cùng cơ chế chơi max khó song cũng vô cùng biến ảo, mà còn cả những bí ẩn đằng sau truyền thuyết về cô nàng. Trong đoạn phim ngắn có tên Awaken mới được Riot công bố, những người chơi tò mò và tinh ý đã phát hiện ra một số sự thật khá thú vị về cô nàng này.

5. Riven đã phục vụ cho quân đội Noxus bên cạnh Singed

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian ở trong quân đội Noxus chiến đấu với Ionia, Riven và đơn vị của mình đã hộ tống một quân đoàn khác đến chiến trường ở Navori. Quân đoàn này nằm dưới trướng của chính Singed – một nhà ma khoa kĩ đến từ Zaun. Được biết đến với cái tên Dược Sĩ Điên, Singed chịu trách nhiệm cho vô số tội ác chiến tranh và cũng chính là kẻ đã tạo chiếc bình dễ vỡ mà Riven phải hộ tống – thứ sau này đã hủy diệt toàn đội của Riven và cũng suýt giết chết cô.

4. Riven đã chiến đấu với Draven tại Gladiatorial Pits

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 3.

Một thời gian sau khi đào ngũ, Riven bị lực lượng Noxian bắt giữ và đưa ra đấu trường. Ở đó, cô đã chiến đấu để giành giật sự sống trong một đấu trường do Draven chủ trì. Cuộc gặp gỡ này, được thể hiện trong trailer Awaken, được kích hoạt khi tinh thần chiến đấu của Riven gây tò mò cho tên đao phủ buồn chán và thiêu đốt cơn đói chiến đấu của hắn ta. Mặc dù kết quả là không rõ, nhưng thật công bằng khi nói rằng năng lực chiến đấu của chính Riven nhiều hơn là khả năng giải trí cho hắn ta.

3. Riven mới chính là người chịu trách nhiệm cho cái chết của sư phụ Yasuo

Yasuo được biết đến với cái tên Kẻ Bất Dung Thứ, nhưng điều bi thảm nhất là tội ác không thể tha thứ của hắn ta thậm chí không phải do hắn ta gây ra – đó là của Riven và hoàn toàn chỉ là một tai nạn không mong muốn.

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 4.

Khi Riven tìm cách phá vỡ thanh kiếm của mình – biểu tượng cho sự sùng bái Noxus của cô, cô đã gặp Elder Souma – kiếm sĩ nổi tiếng và cũng là sư phụ của Yasuo. Khi họ cố gắng phá vỡ thanh kiếm, nó phát ra ma thuật gió – thứ chỉ biết đến với Yasuo và anh trai Yone của hắn ta. Riven bỏ trốn, và việc vô tình giết chết Souma là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Yasuo trở thành Kẻ Bất Dung Thứ.

2. Thanh kiếm của Riven được phù phép bởi LeBlanc

Thanh kiếm của Riven là một vật phẩm ma thuật rõ ràng và là một món quà từ Bộ Tư Lệnh Noxus để tuyên dương cho sự phụ vụ của cô cho Đế Chế. Một vũ khí quyền năng như vậy chỉ có thể được phù phép bởi một thầy phù thủy mạnh mẽ không kém… hay chính xác hơn là một mụ phù thủy, như hóa ra trong trường hợp này.

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 5.

Kẻ Lừa Đảo có rất nhiều tên gọi, song LeBlanc là cái tên được biết tới nhiều nhất và quen thuộc với mọi người chơi. Pháp sư nhợt nhạt này bí ẩn cả với những thành viên khác của giáo phái Hoa Hồng Đen và là người đã thao túng các sự kiện từ ngày đầu của Noxus.

1. Riven tự lưu đày chính mình

Riven được biết đến với cái tên Kẻ Lưu Đày, những thực ra tội ác chính của cô trong luật Noxus chỉ đơn giản là đã từ chối chết khi cô phải làm nhiệm vụ, hành đồng như một mồi nhử quân đội Ionia và sau đó không báo cáo sau khi xoay sở để sống sót.

LMHT: 5 sự thật thú vị về Riven được hé lộ trong phim ngắn mới Awaken của Riot - Ảnh 6.

Lý do cho danh hiệu Kẻ Lưu Đày của Riven là sự vỡ mộng của chính cô với Đế Chế mà cô từng chiến đấu và phục vụ sau đó là đổ lỗi, khiến cô phải tự mình tấn công để chuộc lại nhưng việc làm trong quá khứ.

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận