LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của ‘các cháu trẻ trâu’ Việt

Vấn nạn trẻ trâu hoành hành vẫn luôn là vấn đề nhức nhối mà Riot Games vẫn đang đau đầu từng ngày tìm cách xử phạt. Và đối với game thủ, đặc biệt là những người siêng năng đánh hạng, việc gặp phải trẻ trâu ngay trong team mình là một nỗi thống khổ vô bờ không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Với sở thích hành hạ đồng đội, trẻ trâu luôn có những cách phá game cực sáng tạo nhằm mục đích “tra tấn tinh thần” của cả đội.

1. Ping vô tội vạ

Dù là một công cụ khá hữu ích để giao tiếp nhanh chóng khi kết hợp tác chiến, nhưng tiếng ping vẫn gây khó chịu đối với hầu hết game thủ, đặc biệt là ping báo mất dạng và ping nguy hiểm. 

Thay vì chỉ ping những lúc cần thiết, trẻ trâu lại rất thích ping vô tội vạ như một cách phá rối đồng đội hoặc đơn giản là… thể hiện. Những đợt ping “chấm hỏi” liên tục khi đồng đội chết như kiểu muốn nói “m đang làm gì vậy thằng ***?” hoặc ping nguy hiểm một tràng khi đồng đội đang giao tranh để thông báo “xéo ra cho bm ăn mạng” thực sự là một kiểu “trẩu tính” khó chịu vô cùng.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 1.

2. Chăm chăm last hit, ks của đồng đội

Bạn đang thọt, và sau khi xin xỏ được “hít ké” một góc rừng, bạn hí hửng cắm đầu cắm cổ xả hết 500% công lực để ăn nhanh bãi quái và mơ tưởng về những món đồ khiến bạn trở nên hùng mạnh và góp sức gánh team. Nhưng rồi thằng đồng đội ất ơ đi qua, thay vì sẽ tốt bụng thả nhẹ một con mắt hay dạo một vòng rừng để chắc rằng bạn sẽ an toàn cho đến khi “béo tốt”, nó lại xả ngay một đống skill và rồi hốt hết đống vàng cùng kinh nghiệm mà bạn hì hục chặt chém nãy giờ.

Việc nhẹ lương cao là thế, nhưng đáng buồn thay, dù ăn hết cả công sức của bạn, nó vẫn chơi đần không thể tả được mới đau…

3. Ảo tưởng sức mạnh

Trẻ trâu luôn nghĩ rằng nếu tin tưởng vào bản thân, chuyện thần thánh gì cũng làm được. Như cái cách mà chúng ta coi siêu nhân Gao chẳng hạn, chỉ cần trừng mắt, tin rằng chúng ta giết được Oroku là bay vào và lộn vài vòng ra ngoài một cách ngầu lòi cùng chiến thắng. 

Nhưng mà than ôi, đời không như là mơ. Ở cái đất Liên Minh Huyền Thoại này, chỉ có sự ảo tưởng luôn đi đôi với “ngâu và lỳ” mà thôi.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 2.

Nên nhớ, trẻ trâu chỉ có một quan điểm: “bm là nhất!”

4. Luôn đổ thừa

Với những game thủ trẻ trâu thì trong đầu chúng chỉ một suy nghĩ duy nhất mà thôi “thắng do tao và thua là do team”, bất kể nó có feed lòi ra đi chăng nữa thì thua chắc chắn là chẳng liên quan gì đến nó rồi và cứ thể mà chat all chê bai rồi than thở với team bạn rằng “team t ocschos thôi”.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 3.

5. Bỏ lane đi KS

Việc duy nhất mà trẻ trâu có thể làm – theo một cách tích cực nhất là thể hiện mình khôn, mình xanh, mình có trình. Thế nhưng với cái ý thức bằng con tôm thì việc đó lại càng khiến đồng đội khốn khổ hơn nữa. 

Đồng đội đang giao tranh nhẹ, nó bỗng dưng nhảy vào và feed luôn mạng cho địch xanh béo thêm. Team đang có lợi thế, nó từ đâu chạy đến ăn hôi được vài mạng và sau khi được reset tiền lại feed liền tù tì như trước. Và đâu chỉ tệ thế, cái lane mà nó bỏ để đi KS lane khác đã nát đến tận nhà rồi.

6. Mải chửi, đứng yên cho địch giết

Trẻ trâu ngoài thích thể hiện thì còn có sở thích chửi nữa. Gank hộ mà nó chết cũng chửi, tự di chuyển ngu bị bắt lẻ cũng chửi, bị gank cũng all lên chửi, thua thì chửi team mà thắng thì chửi team bạn. Tóm lại, nếu người bình thường sử dụng tư duy để tìm cách xử lý tình huống thì trẻ trâu lại dùng để chửi cho mượt mà, cho đậm đà chì chiết.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 4.

Mà đếm số chửi đã đành, đằng này trẻ trâu chửi xuyên lục địa, bất chấp thời gian. Và hậu quả là đôi khi chỉ mới thoát ra được combat, chúng không thèm về nhà đã all lên chửi và thế là team địch chẳng ngại gì mà không đi săn trong thời cơ chín muồi như thế.

7. Tranh lane

Có rất nhiều lý do để một người được phân vị trí support: Một là vì họ thích thế, hai là cái chế độ quái quỷ bắt đi support theo lựa chọn all lane ở chọn vị trí, và ba là… tự bỏ vị trí support để tìm trận cho nhanh.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 5.

Mà trẻ trâu thì 90% là lý do thứ ba và 10% còn lại là lý do thứ hai vì vấn đề nhân phẩm. Mà chỉ nói đến vụ tranh lane tại đoạn ban pick thôi cũng quá dài dòng để kể lể. Thích là tranh thôi, cần gì lý do cho mệt!

8. Đang giao tranh thì đi farm

“Bm đ*o đi với mấy đứa ng*, bm đi farm gánh team” – Trẻ trâu said.

Và kết cục chỉ có hai điều: Một là chạy trong rừng không tầm nhìn như một vị thần để bị bắt lẻ, hai là team dang combat hay ăn rồng, baron nó vẫn mải miết đi farm và thế là banh nhà. Và đâu chỉ thế, mải đi farm mà không hề thèm cắm mắt quét mắt, lâu lâu còn chơi lớn đứng trong bụi có mắt biến về mặc cho đồng đội ping nát cả bản đồ.

9. Giữ skill để KS

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 6.

“Thà ta phụ cả thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta” – trẻ trâu luôn thích nẫng tay trên của đồng đội, luôn đứng sau chờ last hit ăn mạng khi team có lợi thế và sẵn sàng… bỏ chạy đầu tiên khi team bị chèn ép. Dù là tanker hay sát thương chủ lực, trẻ trâu luôn đứng sau, chạy loanh quanh chờ thời khắc định mệnh và ra tay cướp cạn.

10. Chỉ điểm cho đối thủ

Cảnh giới tối cao của trẻ trâu là đứng một chỗ và… chỉ điểm.

Nếu địch chỉ coi đó là câu đùa thì không sao, nhưng một khi team bạn nhận ra sự bất mãn và mục đích phá game của trẻ trâu, thì xác định đi, nát nhà là cái chắc. Việc 4vs5 đã không có hy vọng rồi, đằng này địch còn rõ đường đi nước bước của mình thì thôi, buông chuột chờ 15’ tự giải thoát cho nhau là vừa.

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cháu trẻ trâu Việt - Ảnh 7.

Vẫn chưa rõ mục đích của trẻ trâu đến với game là gì khi rảnh rang tới nỗi bỏ thời gian để phá đám niềm vui của người khác, nhưng chắc chắn một điều là: Riot đang rất nặng tay với trẻ trâu đấy, cứ đợi đi, nhân quả là có thật!

Những mặt trái từ các streamer nổi tiếng đang ‘làm hư’ thế hệ game thủ Việt

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận