LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết

Griffin chính thức có mặt ở trận chung kết LCK sau chiến thắng dễ dàng trước Damwon Gaming, trong khi đó là trận “chung kết ngược” cũng không kém phần kịch tính của KT Rolster và Jin Air Green Wings.

GRF vs DWG

Ván đấu đầu tiên diễn ra khá tẻ nhạt khi cả hai đội đều muốn chơi chậm. Nhưng GRF kiểm soát gần như hoàn toàn thế trận với Elise trong tay Tarzan và dễ dàng có con Baron đầu tiên ngay ở phút thi đấu thứ 20 chỉ với 3 thành viên.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 1.

Mất quá nhiều mục tiêu ngay từ sớm, DWG gần như không thể làm chủ những bước di của mình, GRF liên tục ép góc khiến DWG vào thế khó. Liên tục vòng sau đến từ vị trí của Chovy rất khó chịu ép các thành viên DWG giao tranh thiếu người, DWG tan vỡ hoàn toàn chỉ sau 24 phút thi đấu, 1-0 dành cho GRF.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 2.

DWG rơi vào thế khó khi GRF set-up quá hoàn hảo.

Highlight ván 1:

Ván thi đấu thứ 2, Punch quyết định đáp trả Tarzan bằng chính con bài Elise. Liên tục là những bài gank đường trên nhưng tất cả những bước đi của Punch đều nằm hết trong tính toán của Tarzan. Bỏ lại 2 mạng bằng 2 lần gank đường trên thất bại, Punch quá “thọt” dẫn đến GRF snowball trận đấu dễ dàng.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 4.

Rút kinh nghiệm sau hai trận thua khi có lợi thế ở đầu trận, GRF tận dụng tất cả những tài nguyên họ có, bóp nghẹt DWG với tỉ số hủy diệt sau 30 phút thi đấu với 16 mạng cách biệt. Chiến thắng khá dễ dàng ở loạt đấu này giúp GRF chính thức trở thành đội tuyển vào trận chung kết LCK mùa xuân 2019 sớm 1 tuần.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 5.

Highlight ván 2:

KT vs JAG

Bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái khi là hai đội tuyển xếp chót bảng xếp hạng, KT và JAG cống hiến cho khán giả một trận đấu tuyệt vời.

Thế trận cân bằng ván thứ nhất được giữ đến phút thứ 23, KT đã không kiểm soát mắt tốt khi quyết định ăn con rồng thứ 3 CheonGo có tình huống dịch chuyển và Grace quyết đoán tốc biến lên trói vào người Ezreal của Gango khi biết Gango không còn tốc biến, JAG dễ dàng lấy hai mạng và có cơ sở để ăn con baron đầu tiên của trận đấu. Nhưng Bdd đã từ chối khi tiễn Kindred của Seize lên bảng và Score xuất sắc cướp được baron giữ lại hy vọng cho KT.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 7.

Neeko trong tay Kingen thi đấu rất tốt khi liên tục đẩy đường giúp KT có khoảng trống để ăn con baron thứ 2. Nhưng lần này, KT đã sai lầm khi không dồn lượng sát thương vào baron rồi chạy thoát mà họ lại muốn giao tranh, Score nằm xuống bởi sát thương từ baron Seize dễ dàng trừng phạt – baron thứ 2 thuộc về JAG.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 8.

Những phút cuối trận, JAG tỏ ra mình thiếu kinh nghiệm và đây cũng là lý do tại sao họ lại đứng ở cuối bảng xếp hạng với chỉ 1 trận thắng. Grace sau một pha bị trói quá vô duyên bởi Kingen và nằm xuống, KT chặn đứng đường về của JAG bằng cách ép giao tranh, dù cho đã có trận đấu rất thành công của Route với Lucian nhưng như vậy là chưa đủ. KT phá nhà nhanh hơn và giành chiến thắng ở ván đấu thứ nhất.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 9.

Highlight ván 1:

Ván 2 dường như là cuộc chiến về kỹ năng của cả hai đội tuyển với những lượt cấm/chọn thiên rất nhiều về kỹ năng. Phút thứ 15 chứng kiến một màn giao tranh mỹ mãn đến từ cả hai đội tuyển những tưởng rằng KT đã tan vỡ nhưng với bộ đôi Gragas-Yasuo đang khuấy đảo LCK, Score và Bdd đã lấy lại những gì đã mất và Quadra Kill xứng đáng giành cho Yasuo của Bdd.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 11.

KT vẫn là đội kiểm soát trận đấu tốt hơn, lấy được toàn bộ mục tiêu từ rồng cho đến baron dễ dàng lấy về hai đường của JAG. Dù vậy, JAG vẫn giao tranh rất tốt khiến KT không thể dễ dàng kết thúc trận đấu.

Phút thứ 40, lại đến từ sự xuất sắc của Kingen khi di chuyển thông minh với thế lính đẩy ở đường dưới, JAG lại ở thế khó khiến họ bắt buộc phải kết thúc 4 thành viên còn lại của KT cách nhanh nhất, nhưng thời gian là quá lâu và Kingen một lần nữa khiến JAG phải ôm hận. Tỉ số ấn định 2-0 với dấu ấn đậm nét mang tên Neeko trong tay Kingen.

LCK Mùa Xuân 2019 – Griffin chính thức trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận Chung Kết - Ảnh 12.

Highlight ván 2:

LCK Mùa Xuân 2019 Tuần thi đấu 9 đã đi được nửa chặng đường, chúng ta đã xác định được GRF sẽ là đội tuyển góp mặt ở chung kết, KT và JAG gần như chắc chắn chia nhau hai vị trí cuối trong khi cuộc đua top 5 tranh suất cuối cùng vào play-off giữa HLE và DWG.

LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox – loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận