Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel Minor

Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel Minor

Kcibur – 23:49, 11/01/2020

Trong trận đấu đầu tiên ở vòng playoff Bukovel Minor của mình, Nigma đã phải chạm mặt với một đối thủ cực kỳ khó chịu, đó là RNG đến từ Trung Quốc. Kuroky cùng đồng bọn đã không thể làm gì hơn ngoại trừ việc ngậm ngùi nhìn các chàng trai Thiên Triều tiến vào trận chung kết nhánh thắng sau khi thất bại với tỉ số 2 – 1.

Game 1

Được xem như chung kết sớm tại giải đấu lần này, cặp đấu giữa RNG và Nigma có lẽ là được nhiều người đánh giá là trận đấu ngang tài ngang sức nhất tại vòng playoff của Bukovel Minor. RNG đã thể hiện một lối chơi cực kỳ khó đoán, đáng sợ tại vòng bảng và giúp họ vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng. Còn đối thủ của họ – Nigma thì lại phải trải qua những trận chiến vô cùng khó khăn và phải nhờ đến một chút may mắn, Kuroky cùng đồng bọn mới có thể giành vị trí á quân của bảng B để tiến vào vòng playoff. Với sự chênh lệch như vậy, không quá khó đoán khi nhiều chuyên gia cùng người hâm mộ đánh giá đại diện của Trung Quốc cao hơn các á quân TI9 ở màn chạm trán này.

rng happy - Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel MinorPhong độ xuất sắc của RNG giúp họ dễ dàng vượt qua vòng bảng

Và RNG đã chứng minh rằng những lời khen có cánh dành cho họ là hoàn toàn chính xác với màn hủy diệt Nigma ở trong game đấu thứ nhất. Sự xuất sắc của Puck trong tay Setsu và Slark của Monet đã xới tung hoàn toàn đội hình của đối thủ và giúp cho các chàng trai Trung Quốc nắm giữ quyền kiểm soát trận đấu trong toàn bộ thời gian thi đấu. Naga của Miracle chỉ có thể giúp Nigma đứng vững trong vòng 40 phút trước khi chấp nhận thất bại ở game đấu đầu tiên.

rng 1 0 nigma - Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel MinorRNG vươn lên dẫn trước sau một game đấu hủy diệt

Game 2

Nhưng Kuroky đâu phải là tay vừa. Thất bại ở trận đấu trước đó không những không khiến các chàng trai Nigma bị mất tinh thần mà thậm chí nó còn khiến họ sục sôi ý chí chiến đấu hơn bao giờ hết. Combo Io – Huskar đã hủy diệt hoàn toàn đội hình RNG bởi sự trâu bò và lì lợm đến đáng sợ của bộ đôi này. Lina của Setsu và Phantom Lancer trong tay Monet chưa thể có được cho mình những Item cần thiết thì đối phương đã tiến vào đến căn cứ của họ, buộc họ phải tham gia những Combat từ sớm. Kết quả là chỉ sau 22 phút thi đấu, đại diện đến từ Trung Quốc đã chấp nhận quỳ gối ở game đấu thứ 2 và buộc trận chiến phải bước vào game 3 quyết định.

rng 1 1 nigma - Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel MinorNigma nhanh chóng đưa trận đấu trở về thế cân bằng

Game 3

Tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng vừa rồi, Nigma tiếp tục cho thấy chiến thuật snowball sớm cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả với bộ đôi TA – Huskar trong tay. Giống như ở game đấu trước đó, Kuroky cùng đồng bọn là người kiểm soát thế trận trong suốt hơn 3/4 quãng thời gian thi đấu. Nhưng điểm nhấn thực sự trong trận đấu này lại không đến từ Nigma mà lại chính là Midlaner của RNG – Setsu. Invoker của anh chàng này đã một mình sắm cả 2 vai tội đồ và người hùng trong cùng một game đấu. Tội đồ bởi anh có những pha di chuyển không hợp lý, liên tục để đối phương bắt lẻ và khiến cho RNG lúc nào cũng phải combat trong tình trạng 4 đánh 5. Nhưng bù lại, anh lại có những pha xử lý để đời, đặc biệt nhất là cú Sun Strike giết chết Huskar ngay thời điểm w33 vừa hạ gục Roshan. Chưa dừng lại ở đó, anh đã outplay hoàn toàn Kuroky khi quốc trưởng người Đức đang cố thủ để Miracle có thể vào nhặt Aegis và chỉ một Defeaning Blast nhẹ nhàng là đủ để tiễn Treant Protector lên bảng. Setsu mặc dù không thể sở hữu được Aegis do TA cùng Disruptor đã đến kịp lúc nhưng nỗ lực của anh vẫn giúp RNG có thể deny chiếc khiên hồi sinh thành công, khiến cho Nigma không thể lên high ground như kế hoạch đã đề ra.

setsu moment - Kuroky bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều tại vòng playoff Bukovel MinorKhoảnh khắc chói sáng của Setsu khiến các thành viên của Nigma phải ngỡ ngàng

Chính tình huống này đã giúp cho Lifestealer của Monet có thêm khoảng trống để farm và sở hữu những Item lớn mặc cho đối thủ vẫn liên tục hạ sát các đồng đội của anh và nới rộng khoảng cách về Networth lên tới 20.000. Và khi Huskar cùng TA đã chạm ngưỡng sức mạnh tối đa nhưng lại không thể xuyên phá hàng phòng ngự dày đặc của RNG, thì những người hâm mộ khi đó đã biết rằng cánh cửa chiến thắng đã đóng lại với Kuroky cùng đồng bọn. Miracle không thể gây sát thương trong Combat, w33 không còn tỏ ra cứng cáp như giai đoạn Mid Game trước sức mạnh khủng khiếp đến từ Monet. Kết quả cuối cùng, RNG đã giành chiến thắng sau 51 phút thi đấu và qua đó, lọt vào top 3 của giải đấu cùng với GeekFam – đối thủ của họ ở trận chung kết nhánh thắng.

Highlights trận đấu giữa Nigma và RNG

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận