Không tìm được bến đỗ mới, Cựu vô địch thế giới 2017 buộc phải nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp

Theo một số nguồn tin tại Hàn Quốc, Ambition – Cựu tuyển thủ của Gen.G Esports đã đưa ra quyết định giải nghệ ngay trước thềm mùa giải 2019. Thông tin này đã được Ambition xác nhận thông qua kênh Stream của mình.

Ambition rời khỏi Gen.G Esports vào đầu kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2019 vừa qua. Ở thời điểm đó, Nhà vô địch thế giới LMHT 2017 đã tuyên bố rằng anh chưa có ý định giải nghệ mà sẽ tiếp tục tìm kiếm những thử thách mới.

Không tìm được bến đỗ mới, Cựu vô địch thế giới 2017 buộc phải nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như tuyển thủ này đã không có được một bến đỗ như ý, dẫn đến quyết định chia tay đấu trường chuyên nghiệp ở tuổi 26. Điều mà người hâm mộ quan tâm nhất thời điểm hiện tại là những dự định về tương lai của tuyển thủ này. Rất có thể anh sẽ theo đuổi công việc Stream hoặc lấn sân sang lĩnh vực Huấn luyện.

Sinh năm 1992, Kang “Ambition” Chan-yong có thể được liệt vào hàng “lão tướng” của làng LMHT chuyên nghiệp. Anh sớm bước chân vào con đường tuyển thủ LMHT từ năm 2011, với màn ra mắt trong màu áo MiG Blaze, và sau đó nổi danh ở vị trí Đường giữa khi thi đấu cho CJ Entus Blaze.

Không tìm được bến đỗ mới, Cựu vô địch thế giới 2017 buộc phải nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Sau năm 2014, Ambition chuyển từ vị trí Đường giữa sang vị trí Đi rừng, và đây có lẽ cũng là quyết định sáng suốt nhất trong sự nghiệp của anh, khi ở vị trí mới, tuyển thủ này đã bước lên đỉnh cao vinh quang của LMHT, với hai lần liên tiếp lọt vào Chung kết CKTG 2016 và 2017 trong màu áo Samsung Galaxy, và cuối cùng đăng quang Ngôi vô địch vào năm 2017 sau khi hủy diệt đội tuyển vĩ đại SKT T1 3-0.

Tuy nhiên, bước sang năm 2018, phong độ của KSV/Gen.G Esports (Chính là Samsung Galaxy sau khi đổi tên) đã sụt giảm nghiêm trọng, và Ambition cũng cho thấy rõ gánh nặng tuổi tác khiến anh không thể thi đấu với 100% phong độ. Kết quả, dù giành được tấm vé cuối cùng của khu vực Hàn Quốc đến với CKTG 2018 một cách đầy ngoạn mục, nhưng Gen.G lại nhanh chóng bị loại ngay từ vòng bảng với hiệu số 1-5.

Không tìm được bến đỗ mới, Cựu vô địch thế giới 2017 buộc phải nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Trở thành mục tiêu của một công đoạn “đại cải tổ”, Ambition cùng nhiều đồng đội khác như Crown, CoreJJ rời Gen.G. Nhưng khi mà Crown và CoreJJ đều tìm được bến đỗ mới ở nước ngoài, thì có vẻ như Ambition muốn ở lại Hàn Quốc hơn bởi anh vẫn còn một gia đình nhỏ cần chăm sóc. Chính vì lẽ đó mà đến hết kỳ chuyển nhượng, Ambition vẫn chưa thể tìm kiếm được đội tuyển mới và cuối cùng đành nói lời chia tay với Đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Faker nhận xét về các thành viên mới: “Teddy là nguồn năng lượng còn Mata là bộ não của đội”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận