Kết quả ESL One Birmingham ngày 5/6: Cái kết lãng xẹt của trận thư hùng

Kết quả ESL One Birmingham ngày 5/6: Cái kết lãng xẹt của trận thư hùng

Kcibur – 10:11, 06/06/2020

Ngày thi đấu áp chót của ESL One Birmingham đã chính thức khép lại cách đây ít giờ đồng hồ với việc xác định được 3 cái tên còn sót lại ở ngày cuối cùng của giải đấu. 

Mở đầu cho ngày thi đấu áp chót của giải đấu ESL One Birmingham là cuộc đụng độ giữa 2 gã khổng lồ của Dota 2 châu Âu, Secret và Nigma. Tuy nhiên, thay vì được thưởng thức một bữa tiệc Dota thịnh soạn thì những khán giả đã phải chứng kiến một trong những trận đấu “cụt hứng” nhất trong lịch sử Dota 2. Ở game đấu thứ nhất, ban tổ chức ESL đã cho Secret được hưởng freewin bởi Gh bên phía Nigma đã không thể tham gia trận đấu bởi đường truyền Internet ở Li băng đã bị cắt trong vòng 20 phút. Mặc dù bên phía Nigma đã hết sức thương lượng và đưa ra giải pháp như sử dụng standin rMn- nhưng không hiểu vì lý do gì mà ESL vẫn đưa ra quyết định vô cùng lạnh lùng này và khiến cho người xem cảm thấy tương đối bàng hoàng khi chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra.

api cdn.gametv.vn 94f5971b4430b966d4e570c2f0b9db00 - Kết quả ESL One Birmingham ngày 5/6: Cái kết lãng xẹt của trận thư hùng

Trận BO3 chính thức được bắt đầu sau 1 tiếng đồng hồ chờ đợi và như để đáp lễ cho trận thua có phần oan ức của đối thủ, Secret đã có một game đấu rất vật vờ và dường như chỉ đánh để chờ thua. Chỉ sau 13 phút thi đấu, Puppey đã chính thức gõ GG trong sự ngỡ ngàng của những khán giả theo dõi trận đấu.

Bất ngờ lại nối tiếp bất ngờ, sau khi thất bại một cách nhanh chóng trong game đấu thứ 2, team Secret bỗng thi đấu như lên đồng ở game 3. Bộ mặt vật vờ của game đấu trước đó đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một lối chơi kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tuyển thủ Secret. Họ chỉ mất đúng 32 phút thi đấu để chấm dứt mọi hy vọng của đối thủ, qua đó chính thức lọt vào top 3 của ESL One Birmingham.

Khi những khán giả còn chưa cảm thấy hết bàng hoàng với những diễn biến quá nhanh chóng của trận đấu trước đó thì họ lại phải trải qua một cú sốc khác. VP.Prodigy, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đấu, đã bất ngờ thất thủ 2 – 0 trước đoàn quân của Loda. Mặc dù không thể phủ nhận rằng Alliance là một đội tuyển mạnh khi họ đã đánh bại cả team Secret với 100% sức mạnh, nhưng cái cách mà Alliance đã quật ngã VP.Prodigy khiến nhiều người thậm chí còn không nhớ ra rằng đội hình hiện tại của Alliance chưa được hoàn thiện khi fng chỉ là standin tạm thời. Chỉ sau chưa đấy 1 tiếng đồng hồ thi đấu, cựu vương TI đã đánh bại những chú “gấu con” để lần đầu tiên góp mặt tại một trận chung kết của giải đấu Dota 2 sau hơn nửa năm chờ đợi.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận