Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia – Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ

Điều đầu tiên khi học chơi Lillia đó là chúng ta cần hiểu vai trò của vị tướng này trong LMHT là gì. Lillia là một Đấu Sĩ sát thương phép có khả năng di chuyển cực kì linh hoạt cả trong combat lẫn giao tranh lẻ và lối chơi của vị tướng này phụ thuộc vào việc thả diều đối thủ để gây sát thương theo thời gian. Đương nhiên là bạn không cần được bảo kê như Xạ Thủ, tuy nhiên việc nhìn nhận combat và ra vào giao tranh với Lillia là cực kì quan trọng.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 1.

Lillia đòi hỏi game thủ có một sự nhạy cảm nhất định về mặt vị trí

Về phần kỹ năng, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY,lối chơi chung của Lillia đó là thả diều từ lượng tốc độ di chuyển cực kì lớn của nội tại chiêu Q – Trượng Hoa Xoay Tròn. Bên cạnh đó khả năng gây sát thương theo phần trăm máu từ nội tại Quyền Trượng Mộng Mị cho phép Lillia gây ra rất nhiều sát thương dù đối thủ có là tanker đi nữa. Vì thế đây là vị tướng cực kì khó chịu nếu phải đối đầu.

Lượng tốc độ di chuyển lớn của Lillia cho phép vị tướng này có thể thay đổi vị trí cực kì dễ dàng và có nhiều lựa chọn trong việc rút khỏi giao tranh hay tiến tới dồn sát thương. Bạn có thể “vờn” đối thủ cực kì dễ dàng và chọn thời điểm thích hợp để ra đòn kết liễu, có thể nói Riot Games đã ban cho cô nàng này khả năng gây ức chế cho đối thủ bậc nhất LMHT.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 2.

Khả năng tăng tốc độ di chuyển từ nội tại chiêu Q là trung tâm trong lối chơi thả diều của Lillia

Về phần ngọc bổ trợ, điểm quan trọng nhất không thể thiếu của Lillia lại là Thợ Săn Tham Lam bởi cô nàng này không hề có khả năng hồi phục tự nhiên nào, mà để tồn tại trong rừng giai đoạn đầu game thì hồi phục từ Bùa Thợ Săn là không đủ. Ngoài ra thì bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như dồn sát thương với Sốc Điện, giao tranh lâu dài như Chinh Phục hay đa dụng với ngọc Nâng Cấp Băng Giá. Thậm chí tối đa khả năng di chuyển với Tăng Tốc Pha cũng mạnh.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 3.

Lillia phong cách Sốc Điện để dồn sát thương nhanh

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 4.

Nếu bạn chơi đường trên thì nên sử dụng Chinh Phục để đấu tay đôi mạnh hơn

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 5.

Tăng Tốc Pha sẽ giúp Lillia thả diều cực kì mạnh

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 6.

Nếu team bạn khả năng đa dụng thì Nâng Cấp Băng Giá cũng không hề tồi

Trang bị chủ đạo của Lillia đó là cặp đôi Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (đương nhiên là bạn sẽ cần Phù Phép Thần Vọng nếu đi rừng). Lý do là bởi nó tương tác quá tốt với bộ kỹ năng và bản chất lối chơi của Lillia, vị tướng này có sẵn khả năng gây sát thương theo thời gian từ nội tại lẫn khống chế tốt từ chiêu E – Hạt Lăn Lóc (làm chậm) và R – Khúc Ru Rừng Thẳm (ngủ).

Hơn nữa làm chậm đối thủ còn bản thân thì tăng tốc độ chạy thì thả diều đối thủ càng mạnh, thứ quá hợp với chất tướng của vị tướng này.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 7.

Hãy cố gắng hoàn thành Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry để tối đa sát thương của Lillia

Một vài trick nhỏ được những cao thủ rút ra từ việc thử nghiệm Lillia trên máy chủ PBE:

Bạn phải di chuyển liên tục khi đi rừng để tận dụng tối đa tốc độ di chuyển lớn của nội tại chiêu Q. Nên nhớ rằng Lillia không có khả năng hồi phục trực tiếp từ kỹ năng, vì thế bạn cần thả diều quái rừng để tiết kiệm máu.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 8.

Bạn nên liên tục di chuyển để tiết kiệm máu và tận dụng nội tại của kỹ năng Q

Khi ăn bãi bùa Xanh và có ít nhất cấp độ 2 trở lên, bạn nên dùng E – Hạt Lăn Lóc vào bãi Cóc gần đó và ăn cùng một lúc cả hai, mục đích là tối đa tốc độ đi rừng của Lillia.

Kỹ năng E – Hạt Lăn Lóc của Lillia có hiển thị điểm đến cuối cùng của kỹ năng và bạn có thể ping vào đó. Điều này sẽ giúp đồng đội của bạn chú ý hơn tới xung quanh và setup một cuộc gank có tỉ lệ cao hơn.

Kỹ năng E này sẽ bay về trước một đoạn rồi mới lăn đi khi được sử dụng, vì thế đừng ném nó ra đằng sau kẻ địch kẻo bạn sẽ phí chiêu thức này. Hơn nữa khi nổ, Hạt Lăn Lóc cũng nổ và gây sát thương lên một vùng hình nón nhỏ trước mặt, vì thế bạn có thể dùng chiêu thức này để tấn công kẻ địch cố gắng nấp sau lính.

Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt trên bản đồ - Ảnh 9.

Kỹ năng E khi nổ sẽ có một vùng nhỏ hình nón gây sát thương và giúp bạn tấn công kẻ địch nấp sau lính

Về cơ bản thì Lillia không hẳn là một vị tướng quá mạnh đầu game, những tướng có thể áp sát và có sát thương lớn đầu trận như Lee Sin, Elise, Nidalee có thể khắc chế được cô nàng này. Vì thế nếu gặp những cái tên kể trên, hãy tìm cách né và đợi tới giai đoạn giao tranh để “báo thù”.

Cethline – Thực hư câu chuyện nữ streamer ‘sinh ra đã ở vạch đích’, tôn thờ chủ nghĩa độc thân vui vẻ

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận