Hơn cả một vị tướng, Yone hay ‘Yasuo 2.0’ là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT

LMHT hiện đang trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa và nó đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ, khen ngợi từ phía cộng đồng. Không chỉ đơn thuần là mua vé sự kiện, làm nhiệm vụ và nhận quà nữa, người ta đã có thêm mục đích đi tham gia sự kiện đó là khám phá thế giới của linh hồn của Hoa Linh Lục Địa thông qua những đoạn thoại với các vị tướng trong sự kiện. 

Và thật bất ngờ thay, vị tướng được chọn làm trung tâm của câu truyện Hoa Linh Lục Địa chính là Yone khi Riot tung hẳn video The Path, An Ionian Myth kể về hành trình của vị tướng này. Chính video trên đã phần nào gia tăng sự hào hứng của cộng đồng với Yone và khi Riot chính thức ra mắt vị tướng này, mọi thứ như nổ tung và ai cũng bàn tán về anh trai của Yasuo cả.

The Path, An Ionian Myth | Spirit Blossom 2020 Animated Trailer – League of Legends

Có thể nói dự án ra mắt Yone khiến cho sự kiện của Riot Games trở nên thú vị và đáng mong chờ hơn hẳn. Người ta có thể không quan tâm quá nhiều tới câu chuyện của sự kiện nhưng việc chơi một mini-game dạng “Dating simulator” và nhìn thấy những biểu cảm vừa hài hước vừa đáng yêu của các nhân vật cũng khiến game thủ quan tâm cày sự kiện hơn hẳn.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 2.

Những biểu cảm vừa đáng yêu, vừa hài hước của các nhân vật trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa

Một nguyên nhân sâu xa khác khiến Riot Games phải ra mắt một nhân vật giống như Yasuo đó chính là áp lực trong việc phát triển game. Những vị tướng gần đây của họ là Senna, Aphelios, Sett đều cực kì mạnh, tuy nhiên lối chơi của những nhân vật này lại có phần quá thực dụng và hướng tới những game thủ chuyên nghiệp nhiều hơn là player đại chúng.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 3.

Senna và Aphelios là những tướng xuất sắc nhưng chúng lại không mang tính giải trí cho lắm

Khi mà người ta không cảm thấy quá hứng thú với nhân vật mới do quá khó hiểu (Aphelios là ví dụ) hay không đủ độ “bay bướm” (Senna và Sett) thì Riot Games buộc phải tìm ra hướng đi khác để thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Nếu không thì người ta dần dần sẽ chán tựa game này và chuyển sang những cách giải trí khác, nên nhớ rằng đây là năm 2020 và có quá nhiều trò chơi miễn phí hấp dẫn ngoài kia chứ không phải như cách đây 7-8 năm người ta chỉ nghĩ tới LMHT.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 4.

Thậm chí việc chơi game MOBA còn dễ dàng tới mức bạn có thể chơi ngay trên điện thoại với những tựa game như Liên Quân Mobile hay Mobile Legends…

Và Yone chính là đáp án mà Riot Games tìm ra, thử nhìn lại 149 vị tướng trước đó của LMHT thì có vị tướng nào nổi tiếng và nhận được sự chú ý nhiều hơn Yasuo? Việc Yone sở hữu cốt truyện gắn liền với “đấng”, bộ kỹ năng phần nào tương tự và lối chơi lả lướt, thả bóng và lướt liên tục gần giống với Yasuo là những đảm bảo quá tốt cho sự thành công của vị tướng này. Nên nhớ rằng ngay khi Yone lên máy chủ PBE thì nó đã bị tắc nghẽn vì quá nhiều người tới đây để “test tướng”.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 5.

Yone làm cho máy chủ PBE rơi vào tình trạng quá tải vì ai cũng muốn thử

Cách đây vài năm, khi mà thể loại game sinh tồn với đại diện hàng dầu là PUBG ra mắt, Riot Games đã mất một lượng người chơi tương đối. Khi thể loại “cờ nhân phẩm” bùng nổ ở đầu năm 2019, họ phải gấp rút tung ra Đấu Trường Chân Lý để níu chân game thủ. Riot hiểu rằng nếu không có một “cú hit” như Yasuo trước đây và bây giờ là Yone, sự phổ biến của LMHT chắc chắn sẽ tụt giảm. Đó là áp lực vô hình khi LMHT đã quá nổi tiếng trong nhiều năm vừa qua.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 6.

Còn gì hợp lý hơn để thúc đẩy sự phát triển của LMHT hơn việc ra mắt một “Yasuo 2.0”

Tóm lại thì sự ra mắt của Yone không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là thêm nhân vật mới, nó là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của LMHT, một phương án chiến lược trong việc giữ chân khách hàng – game thủ của Riot Games.

T1 Cuzz “thả thính” gái Việt nói “anh yêu em” 1 phát ăn ngay khiến fan Việt dậy sóng: “Mẹ ơi anh con rể người Hàn đây rồi”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận