HÀI HƯỚC: Bị nhận diện nhầm, game thủ LMHT chẳng làm gì cũng bị Riot Games khóa nick 14 ngày

Sau nhiều mùa giải bị phàn nàn về cách thức cũng như năng lực xử phạt vừa chậm vừa không đúng tội trong LMHT, Riot Games đã tiến hành nâng cấp hệ thống xử phạt của mình để phục vụ game thủ tốt hơn. Không thể phủ nhận hệ thống xử phạt này đã làm việc tốt hơn trước rất nhiều với bằng chứng cụ thể khiến game thủ hết đường chối cãi. Tuy vậy máy móc cũng vẫn có lỗi sai và mới đây, một game thủ đã trở thành nạn nhân của sai sót không đáng có này.

Tại máy chủ LMHT Bắc Mỹ, có một game thủ đang stream với tên ingame Cruella Vondill. Đang stream rất hăng say, bất chợt game thủ này nhận ngay phiếu phạt khóa tài khoản 14 ngày. Lý do mà Riot Games đưa ra là troll game, cố tình chết khiến cả đội thua cuộc. Thậm chí để cho minh bạch và chính xác nhất, Riot Games còn đưa ra lịch sử đấu với những game đấu mà anh chàng này vi phạm.

HÀI HƯỚC: Bị nhận diện nhầm, game thủ LMHT chẳng làm gì cũng bị Riot Games khóa nick 14 ngày - Ảnh 1.

Streamer tỏ ra hết sức ngơ ngác vì tài khoản bị khóa không rõ lý do

Từ đây câu chuyện bi hài mới diễn ra. Tên ingame của streamer này là Cruella Vondill, trong khi lịch sử đấu của 3 trận đấu mà Riot Games đưa ra lại không có sự xuất hiện của tài khoản này.

Tìm hiểu ra, hóa ra tài khoản bị khóa có tên là Azael với 3 trận thua liên tiếp và thái độ không hề đúng mực. Riot Games đã nhận diện nhầm giữa Azael và Cruella Vondill. Kỳ lạ ở chỗ 2 tài khoản này chẳng liên quan gì đến nhau cả.

HÀI HƯỚC: Bị nhận diện nhầm, game thủ LMHT chẳng làm gì cũng bị Riot Games khóa nick 14 ngày - Ảnh 2.

Lịch sử đấu của 3 game đấu xuất hiện Azael, thủ phạm chính trong vụ khóa nick nhầm

Ngay lập tức, streamer đã gửi đơn khiếu nại. Sau 6 tiếng chờ đợi cùng những đoạn chat dài dòng với đội ngũ hỗ trợ trực tuyến của Riot Games, Cruella Vondill đã được minh oan. Để tạ lỗi, Riot Games còn gửi tặng game thủ này một bộ rương và chìa khóa, hy vọng anh sẽ thông cảm cho sai sót không đáng có. Cũng phải dành lời khen cho hệ thống chăm sóc khách hàng của NPH bởi chúng ta đang trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch nhưng Riot Games vẫn đảm bảo người túc trực 24/24.

Máy móc cũng có lúc nhầm và sai sót là điều không tránh khỏi. Thế nhưng việc khóa 2 tài khoản chẳng liên quan đến nhau trên khiến chúng ta đặt ra câu hỏi, liệu hệ thống xử phạt của Riot Games có đang vận hành chính xác và trơn tru?

Góc “mẹ nhà người ta”: lên Reddit nhờ tư vấn cách giúp con trai 14 tuổi gia nhập đội tuyển esports

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận