Guide Hero 7.24: Clockwerk – “Người sắt” trở lại với meta

Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với meta

GTV News – 19:00, 19/02/2020

Trong khoảng một thời gian dài, Clockwerk đã bị nhiều người chơi bỏ qua nhưng giờ đây hero này đã và đang tìm được đường quay trở lại meta một cách mạnh mẽ. Siêu người máy đang cho thấy một tín hiệu khá tích cực ở cả trong Ranked lẫn đấu trường chuyên nghiệp. 

Vai trò trong game

Clockwerk thường được sử dụng trong vai trò của một offlaner. Hero này đôi khi cũng được lựa chọn ở vị trí Roamer và hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt trách nhiệm của một Support 5. Mục đích của “Người sắt” trong game là mở Combat cho các đồng đội, tạo ra những pha bắt lẻ trên bản đồ và có thể trở thành tanker nhằm tạo cho các đồng đội nhiều không gian hơn để gây Damage

api cdn.gametv.vn b94ef70f3590e3956cdc0a77ee3c9860 - Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với metaGiống như trong phim, Người sắt sẽ đóng vai trò nhiều hơn ở phần hỗ trợ thay vì gây Damage

Skill Build

– Battery Assault: Kỹ năng này có thể gây sát thương và làm choáng mục tiêu sau mỗi 0.7 giây. Đây là một tuyệt chiêu tối quan trọng của Clockwerk trong những pha bắt lẻ, tranh chấp tay đôi với đối phương bởi sự khả năng mini stun vô cùng khó chịu. Khi đạt đến Level 25, sự khó chịu được tăng lên gấp bội với Talent -0.3s Interval.

– Power Cogs cho phép Clockwerk nhốt kẻ thù của mình bên trong hoặc đẩy kẻ thù ra xa với hiệu ứng knockback. Bạn có thể tự phá mỗi cog chỉ bằng một hit duy nhất, trong khi đối thủ của bạn phải cần đến hai. Hơn nữa, bất kỳ kẻ thù nào ở bên ngoài Cogs khi đến gần sẽ phải nhận hiệu ứng knockback cùng một lượng sát thương nhỏ và lượng Mana burn cực lớn. Kỹ năng này có thể sử dụng tốt ở nhiều tình huống, đặc biệt là ở những pha Combat góc hẹp.

– Rocket Flare là một tuyệt chiêu có thể sử dụng ở một nơi trên bản đồ. Mặc cho lượng Damage có phần khá khiêm tốn nhưng Rocket Flare lại được sử dụng như một vũ khí lợi hại trong việc scout đối thủ và clear creep dù cho có đứng ở bất cứ nơi nào trên bản đồ nhằm đẩy cao các lane và thực hiện những pha defend tầm xa.

– Hookshot là tuyệt chiêu tối thượng của Clockwerk, cho phép hắn trở thành một trong những Hero mở Combat tốt nhất trong thế giới Dota. Hookshot có khả năng Stun xuyên qua cả kháng phép, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để cancel Teleport, ngay cả khi đối thủ của bạn đang trong hiệu ứng của Rage, Blade Fury hoặc Black King Bar. Đây là một kỹ năng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn những Hero cần phải chọn vị trí tốt trong Combat như Drow Ranger hay Sniper.

api cdn.gametv.vn 64836957cc2b2e216e39f1ff54f6ed30 - Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với metaapi cdn.gametv.vn a39392b0585e558918da65d9be7e957d - Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với metaCách Build kỹ năng phổ biến của Clockwerk

Item Build

– Khởi đầu trận đấu, bạn nên mua cho mình 6 chiếc Tangos, Healing Salve, Enchanted Mango và Quelling Blade. Bạn sẽ cần rất nhiều đồ Regen bởi việc phải thi đấu ở Offlane chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tất cả các vật phẩm này sẽ giúp cho Clockwerk có thể trụ được một khoảng thời gian dài ở giai đoạn đi lane và giành cho mình những lượng farm ổn định.

– Vai trò của Clockwerk trong trận đấu chính là Tank và trụ càng lâu trong những pha Combat càng tốt. Vì lý do này, những món đồ cộng Stats như Bracer hay Magic Wand sẽ vô cùng phù hợp với Người sắt. Để gia tăng cho khả năng bắt lẻ của Clockwerk thì những Item cộng tốc độ di chuyển Power Treads hoặc Phase Boots sẽ là tối quan trọng bởi Clockwerk sẽ luôn phải áp sát và truy đuổi đối thủ liên tục nên luôn phải vượt trội hơn kẻ thù về mặt tốc độ.

– Ở Mid game, những Item chủ chốt của bạn sẽ là Blademail, Force Staff và đặc biệt là Aghanim’s Scepter. Tất cả những món đồ này đều phục vụ cùng một mục đích duy nhất, đó là giúp tăng khả năng sống sót trong Combat. Sự thay đổi của Aghanim’s Scepter ở phiên bản 7.23 cũng chính là một phần nguyên nhân giúp cho Clockwerk trở lại với Meta. Scepter giờ đây có tác dụng tương tự như Refresher Orb đi kèm với những hiệu ứng cũ của Gậy xanh những phiên bản trước và cùng với một cái giá rẻ hơn nhiều và lượng Stats cộng thêm cũng vô cùng dồi dào. Chắc chắn Aghanim’s Scepter sẽ luôn là một Item phải có đối với mọi Clockwerk’s player. 

api cdn.gametv.vn a50cd767419409fba0a2310ecdb264e1 - Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với metaNhững món đồ cơ bản mà Spirit Breaker nên có trong một trận đấu

Cách chơi

Từ trước đến nay, Clockwerk đều chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng farm bù bởi bộ kỹ năng thiên về gank của Hero này. Vì vậy, việc đảm bảo cho mình một lượng kinh nghiệm cũng như farm nhất định ở giai đoạn đầu game là rất quan trọng. Tuy nhiên, Người sắt cũng không phải vị tướng có khả năng đi Lane quá tốt bởi lượng giáp khá thấp và lượng Damage tay trung bình. Vậy làm thế nào để bạn có thể khiến việc đi lane trở nên dễ dàng hơn?

– Trước hết, Clockwerk cần phải có Level 3. Việc có hai điểm Battery Assault và một điểm ở Power Cogs giúp bạn hoàn có thể dễ dàng solo kill Hero địch với bộ kỹ năng của mình. Để có thể đạt được điều này, bạn cần phải liên tục kéo creep về trụ, thực hiện những pull nếu có thể hoặc cố gắng di chuyển ra sau trụ 1 của địch để kéo wave creep về trụ nhằm đảm bảo một lượng XP cần thiết.

– Sau khi đạt đến cấp 6, việc tận dụng tối đa ưu thế của Hookshot ở giai đoạn này là rất quan trọng. Rất ít Hero có thể trụ vững sau một pha Combo chuẩn xác của Clockwerk ở giai đoạn Early Game, và đó là chưa kể đến sự hỗ trợ của những đồng đội sẽ giúp bạn kết liễu đối phương nhanh hơn. Gank, farm trong thời gian hồi skill Hookshot rồi lặp lại quy trình trên, đó chính là cách chơi cơ bản của Clockwerk.

– Ở giai đoạn late game, vai trò chính của Clockewerk giờ đây sẽ chỉ còn là một tanker. Khả năng gank lẻ chắc chắn sẽ bị hạn chế rất nhiều bởi những món đồ rẻ tiền như Force Staff hoàn toàn có thể trở thành khắc tinh số 1 của Người sắt. Vì vậy, Clockwerk sẽ đóng góp cho team nhiều hơn với trách nhiệm của một người mở combat và hứng skill của kẻ thù cho các đồng đội. Nếu may mắn, bạn có thể trụ vững trong Combat mà vẫn toàn mạng, còn nếu không thì hãy cố gắng tung ra mọi chiêu thức rồi hẵng ngã xuống nhé. 

Hãy cùng xem cách mà TI Winner – Universe sử dụng Người sắt ở vị trí Offlane nhé

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận