Giám đốc sản xuất của WePlay: “AR sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai”

Giám đốc sản xuất của WePlay: "AR sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai"

GTV News – 16:48, 13/01/2020

WePlay! Bukovel Minor vừa qua mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 4 ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng, không chỉ nằm ở sự hấp dẫn của những diễn biến của những trận đấu đỉnh cao mà còn nằm ở những công nghệ tân tiến như AR đã được áp dụng vào giải đấu nhằm giúp khán giả cảm thấy thích thú hơn với những điều mới mẻ và cũng là để giúp đỡ đội ngũ truyền thông có thể thỏa sức sáng tạo nội dung, giúp stream trở nên sống động hơn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những người đứng đằng sau sự thành công của Bukovel Minor – giám đốc sản xuất của WePlay! về những ý tưởng đầy táo bạo của tổ chức này về việc ứng dụng AR thông qua bài phỏng vấn với những phóng viên hiện trường nhé.

Đây là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến công nghệ thực tế ảo tăng cường AR được áp dụng ở một giải đấu Dota 2 cấp Minor và tôi muốn hỏi bạn rằng thời điểm mà bạn đã quyết định áp dụng một công nghệ tối tân như vậy vào Bukovel Minor là lúc nào? Đó có phải là trước khi bạn nhận được một slot giải đấu trong DPC hay đó là ý tưởng mà bạn chợt nảy ra trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu?

Chúng tôi đã có ý định này từ trước đó rồi. Chúng tôi có riêng một đội ngũ chuyên phát triển AR và chúng tôi đã thử nghiệm để tạo ra những thứ mới mẻ, sáng tạo cho giải đấu CS:GO Forge of Masters WePlay! cách đây không lâu, vì vậy khi chúng nhận được thông báo tổ chức giải đấu Dota 2 Minor, chúng tôi ngay lập tức hiểu rằng chúng tôi nên làm gì đó thật đột phát.

Đương nhiên, chúng tôi đã có ý tưởng thiết kế cho màn ban pick sẵn rồi, nhưng chúng tôi còn tạo ra cả bàn phân tích cho những phân tích viên ở trận Nigma vs Gambit. Chúng tôi thấy rằng đây là một công cụ khá hay dành cho đội ngũ analyst.

Tôi có theo dõi trận đấu đó trên Stream tiếng Anh và tôi có thấy Kyle nói rằng anh ấy chắc chắn sẽ muốn sở hữu món “đồ chơi” này nếu như anh ta vẫn còn là một game thủ chuyên nghiệp.

Đúng vậy, tôi tin rằng món “đồ chơi” này sẽ giúp chúng ta theo dõi dễ hơn những gì đang xảy ra ở trong trận đấu theo lựa chọn của phân tích viên. Bạn có thể nhìn thấy cách mà các Hero di chuyển, đảo lane, ward và rất nhiều thức khác nữa. Đó chắc chắn là một công cụ rất hữu hiệu trong việc phân tích. Chúng tôi đang lên kế hoạch để cải tiến nó trở nên hữu dụng hơn nữa. Chúng tôi đang mở cửa đón nhận các lời nhận xét đến từ bất cứ ai trong cộng đồng hiểu về AR và góp ý với chúng tôi về những gì mà chúng tôi có thể bổ sung vào bảng thống kê này. Chúng tôi sẽ rất vui vẻ lắng nghe ý kiến đến từ các bạn.

weplay ar 2 - Giám đốc sản xuất của WePlay: "AR sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai"AR Map được áp dụng tại Bukovel Minor giúp cho đội ngũ phân tích viên của giải đấu cảm thấy rất thích thú

Liệu AR có yêu cầu một khoản đầu tư lớn hay nó có thể tiếp cận bởi hầu hết tất cả các đơn vị tổ chức giải đấu?

Nó còn tùy thuộc vào việc chúng ta đang so sánh chúng với cái gì. Đối với tôi mà nói, AR là một công nghệ rất quan trọng trong việc cải thiện chất lượng của truyền thông, để giúp cho việc stream trở nên thú vị hơn, màu sắc hơn. Bạn có thể tạo ra rất nhiều điều đột phá trong khoảng thời gian giữa trận đấu bằng việc thi đấu một trận đấu bóng bàn trên một chiếc bàn thực tế ảo. Nó còn quan trọng với chúng tôi trong việc tạo ra một công cụ giúp những người xem có thể hiểu hơn về những gì đang xảy ra trong game đấu.

Các bạn mất bao nhiêu thời gian để ứng dụng AR vào giải đấu Bukovel Minor?

Từ việc lên ý tưởng đến khi tạo ra kết quả, chung tôi đã mất 4 tháng cho việc này.

weplay ar - Giám đốc sản xuất của WePlay: "AR sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai"AR là một ứng dụng hầu như chỉ được sử dụng tại những giải đấu lớn như The International

Liệu AR có trở nên phổ biến hơn đối với những sản phẩm của ngành công nghiệp eSports hay không?

Nó sẽ tùy thuộc vào việc liệu các tổ chức có đủ sẵn sàng để thử nghiệm những ứng dụng công nghệ AR vào những sản phẩm của họ hay không. Tôi mong rằng AR sẽ trở thành thứ gì đó bình thường tại các giải đấu eSports sắp tới và tôi cũng mong rằng chúng tôi sẽ trở thành tấm gương sáng để cộng đồng có thể nhìn vào và bắt đầu đòi hỏi các đơn vị tổ chức giải đấu khác áp dụng nhiều hơn AR. Sau tất cả thì những việc này đều là vì sự phát triển của ngành truyền thông eSports mà thôi.

Liệu bạn có thấy một cách để thu hút khán giả trực tiếp đến với AR nhiều trong tương lai gần không?

Nói thật là chúng tôi chưa nghĩ nhiều lắm đến việc này, nhưng tôi sẽ coi đó là một bài tập về nhà để tổ chức của chúng tôi có thể làm nhiều điều hơn sau khi Minor này kết thúc.

Mong rằng các bạn có thể được host một giải đấu Major của Dota 2 trong thời gian tới, nếu không phải là mùa giải này thì cũng sẽ là mùa giải sau. Cảm ơn vì những gì mà bạn và tất cả những nhân viên tại WePlay! đã làm để tạo nên những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ đối với những người đã tham gia giải đấu Bukovel Minor lần này.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

weplay director - Giám đốc sản xuất của WePlay: "AR sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai"Cảm ơn WePlay! vì một giải đấu Minor tuyệt vời trên cả mong đợi

Nguồn: VPEsports

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận