Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi ‘bắn thính’ lia lịa bằng tiếng Việt

Trong một trận đấu rank mới đây, Cuzz đã vô tình chung team với tài khoản 10k EGO của SofM, không rõ lúc này đã đổi tên với Bin chưa, tuy nhiên, cộng đồng game thủ Hàn Quốc và cả Cuzz đều mặc định đây là tài khoản của SofM.

Hiện tại, SofM đang là cái tên khá nổi ở máy chủ Hàn, khi anh là tuyển thủ LPL duy nhất cán mốc top 5 (top 2 thuộc về một thực tập sinh khác và chưa thi đấu tại LPL) Thách Đấu, đồng thời cũng là tuyển thủ người Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Chính vì vậy, kênh chat của Cuzz lập tức xôn xao về sự xuất hiện của 10k EGO.

Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi bắn thính lia lịa bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Cuzz sau đó cũng nhận ra anh chàng SofM, và một số fan thì thúc giục rằng anh nên nói vài câu tiếng Việt để làm quen, do trước đây, Cuzz cũng từng biết đến SofM khi trào lưu Olaf Dây Chuyền Chuộc Tội của ngôi sao Suning trở nên thịnh hành tại Hàn Quốc.

Một số người chơi còn mách nước cho Cuzz một vài câu tiếng Việt, nhưng mỗi tội toàn là văn “thả thính”, còn anh chàng Cuzz thì cứ thế đọc theo mà không nghi ngờ gì: “Anh yêu em”, “Anh nhớ em”…

Mãi đến khi nhận ra có cái gì đó… sai sai, Cuzz mới bắt đầu kiểm tra ý nghĩa của những câu tiếng Việt này: “Anh yêu em nghĩa là sarangheyo á?”, và sau đó, anh chàng quyết định tự tay lên Naver tra từ điển để học một khóa tiếng Việt cấp tốc.

Đáng tiếc là trận đấu có sự góp mặt của SofM đã bị hủy do một người chơi thoát trận trong lúc chọn tướng, nhưng Cuzz vẫn tỏ ra khá hứng thú với việc học tiếng Việt, và tiếp tục ngồi tra từ điển để học một vài câu “tán tỉnh”.

Đến khi anh chàng bập bẹ phát âm câu hỏi: “Em có bạn trai chưa?”, cộng đồng game thủ, mà đặc biệt là game thủ Việt, đã không giấu nổi sự phấn khích. Bởi lẽ cách phân âm của Cuzz không những rất chuẩn, mà anh chàng còn học cả những câu phát âm rất khó, đã thế lại còn toàn ngôn ngữ yêu đương thả thính khiến người xem không nhịn nổi cười.

Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi bắn thính lia lịa bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

Cuzz học tiếng Việt chỉ để thả thính

Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao về Yone – Bộ kỹ năng hơi thiếu điểm nhấn, nhưng ngầu quá nên vẫn auto pick/lock thôi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận