Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK

Có lẽ cảm giác khó chịu nhất với game thủ LMHT, đặc biệt là đánh xếp hạng, đó là gặp những thành phần phá game hoặc cố tình AFK. Bạn gần như sẽ phải đón nhận một trận thua không đáng có dù cố gắng tới đâu bởi LMHT là trò chơi phân hóa vị trí cực kì rõ ràng, “chấp người” như vậy là quá thiệt thòi.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 1.

Gặp những “thánh Yasuo” thế này chỉ muốn quit game cho lành

Tuy nhiên với những thành phần phá game kia thì chính sự tức tối, khó chịu hay chửi mắng của bạn lại khiến bọn họ thích thú vì đã thành công trong việc chọc tức bạn. Người thiệt thòi nhất vẫn là game thủ mà thôi, vì thế mà cộng đồng trong nhiều năm đã đề nghị Riot Games rất nhiều lần về việc cho phép họ được “giải thoát sớm” khỏi những trận đấu chờ thua như vậy. Và cách đây ít giờ, phía Riot Games cuối cùng cũng đáp ứng yêu cầu này.

Cụ thể thì trong bài viết mới nhất trên trang chủ LMHT, phía Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp chống lại những hành vi xấu trong game vào tháng sau. Cụ thể:

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 2.

Hành động AFK

Nếu bạn gặp phải nhiều game thủ có thái độ xấu một cách thường xuyên, làm thế nào để chống lại? Với mục đích giảm thiểu hậu quả của việc phá game và AFK trong LMHT, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp với mục đích:

Ngăn chặn hành vi này xảy ra lại.

Răn đe hành vi này xảy ra ở lần đầu tiên.

Giảm thiểu tác động của hành vi này khi nó xảy ra.

Chúng tôi đang đào sâu nghiên cứu vào các giải pháp sau để giải quyết tình trạng AFK trong thời gian ngắn:

Đầu Hàng Sớm, lựa chọn này sẽ xuất hiện khi chúng tôi nhận thấy có AFK trong game của bạn.

Giảm thiểu điểm rank bị trừ, đây sẽ là giải pháp áp dụng cho các trận xếp hạng đối với team bị thua do có người AFK.

Khóa chặt hàng chờ với những game thủ thoát trận sớm hay AFK.

Cảnh báo trước khi tìm trận với những người cố tình phá game trước đó.

Chúng tôi sẽ nhìn vào những phản hồi từ game thủ cho những giải pháp trên, vì thế chúng tôi sẽ tìm cách phát triển chúng tương tự với cách mà chúng tôi đã làm với hệ thống tố cáo từ lúc chọn tướng. Chúng tôi chưa có thời gian cụ thể cho việc áp dụng những giải pháp này, tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa những thử nghiệm đó vào LMHT ít nhất là trong tháng sau.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 3.

Riot Games đang cố gắng đưa LMHT trở nên thân thiện hơn thay vì lúc nào cũng ngập tràn những lời lẽ khó nghe như hiện tại

Những giải pháp kể trên của Riot Games được cho là sẽ giảm thiểu đáng kể những hậu quả mà hành vi xấu như AFK hay phá game mang lại. Nếu một vài kẻ cố tình AFK vì không hài lòng với bạn, bạn có thể đường hoàng mà đầu hàng sớm để ra tìm trận mới, thay vì phí phạm 20-30 phút cuộc đời vào một trận đấu không thể thắng.

Hi vọng những điều trên sẽ phát huy tác dụng và giúp cho LMHT trơ nên vui vẻ, đáng tận hưởng hơn chứ không còn bị phá hỏng bởi những lời lẽ thô tục và hành vi tiêu cực nữa.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 4.

Cuối cùng Riot Games cũng lắng nghe cộng đồng và đưa những giải pháp cần thiết để giảm thiểu phá game

Tản mạn chuyện ‘Huynh đệ Esports’ – Em thường xuất chúng và thành công hơn Anh

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận