Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng

Phần thưởng xếp hạng dường như đã là một thứ không thể thiếu với game thủ LMHT và người ta luôn mong chờ xem vào giai đoạn cuối mùa thì tướng nào sẽ nhận được trang phục Vinh Quang. Vài năm gần đây thì Riot Games còn thêm cả đa sắc cho trang phục Vinh Quang, điều kiện bạn nhận được là có mức rank Vàng trở lên ở chế độ xếp hạng khác như Xếp Hạng Linh Hoạt, trước đây còn có cả chế độ 3v3.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 1.

Về cơ bản thì điều kiện để nhận trang phục Vinh Quang được cho là khá hợp lý khi bạn cần ở mức rank Vàng là đủ điều kiện rồi. Tuy nhiên với những game thủ không quá tryhard hay không đủ khả năng leo top Thách Đấu thì chuyện leo rank sau không có mấy ý nghĩa. Lý do nằm ở phần thưởng cuối mùa thì vẫn thế, bạn bỏ công ra cày lên Kim Cương thì phần thưởng cũng chỉ ngang với rank Vàng mà thôi.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 2.

Sau khi lên được rank Vàng thì người chơi không còn quá mặn mà để leo rank nữa

Vậy là một game thủ đã nghĩ ra một ý tưởng là thêm những đa sắc đặc biệt như Bạch Kim, Kim Cương… cho tới Thách Đấu để tăng tính hấp dẫn và cho những game thủ LMHT có mục địch để cày rank. Sản phẩm của anh chàng này nhận được vô vàn lời khen của cộng đồng và họ chỉ mong Riot Games thực sự áp dụng nó vào game.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 3.

Sẽ ra sao nếu chúng ta có đa sắc cho trang phục Vinh Quang dựa theo bậc rank trên Vàng?

Leo rank lớn hơn Vàng khá là vô nghĩa và điều này đã được tranh luận trước đây rồi, và đây là giải pháp của tôi. Tôi sẽ dùng đa sắc của Karma Hắc Tinh làm ví dụ nhé, trang phục Vinh Quang cơ bản sẽ có màu như bình thường rồi. Các bậc rank sau sẽ có màu khác nhau, tôi nghĩ đa sắc cho Thách Đấu sẽ là trộn lẫn các màu với nhau, tuy nhiên đa sắc cơ bản này cũng đẹp rồi.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 4.

Bạch Kim

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 5.

Kim Cương

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 6.

Cao Thủ

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 7.

Đại Cao Thủ

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 8.

Thách Đấu

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 9.Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 10.

Điều này sẽ cho game thủ động lực để leo rank cao hơn đó.

Đúng vậy, nó đơn giản là mục đích của tôi

Thực sự thì tôi thích ý tưởng này đó, nhưng tôi không biết nếu nó có được vào kế hoạch của Riot hay không.

Hiện tại thì làm đa sắc tốn khá ít tài nguyên của Riot đó. Mỗi skin mới ra thì chúng sẽ nhận được cả đống đa sắc, từ 4 đến 8 cái. Với việc có 3-4 skin mỗi 2 tuần thì nó như kiểu có 20 đa sắc xuất hiện vậy. Bên cạnh đó thì họ vốn đã không nhận được tí lợi nhuận nào từ trang phục Vinh Quang rồi nên có thêm đa sắc cũng không ảnh hưởng mấy, chỉ là cộng đồng sẽ vui vẻ mà thôi.

Nhưng mà họ cũng làm ra tiền từ đa sắc mà, câu hỏi là nó có đáng hay không mà thôi. Ông hãy nhìn xem đã bao lâu rồi người ta chưa làm đa sắc cho hệ thống phần thưởng Vinh Danh đó. Nhân viên cần phải được trả lương để làm mấy thứ đó.

Và rồi chúng ta có Riot Sirhaian, người thường xuyên làm hiệu ứng đặc biệt miễn phí.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 11.

Tôi cho rằng đa sắc cho mỗi bậc rank sẽ khiến cho người ta chơi game nhiều hơn. Nó không phải là thức kiến trực tiếp ra tiền nhưng tôi nghĩ rằng nhiều hơn sẽ cố gắng lên Bạch Kim hơn là chỉ dừng ở Vàng IV nếu họ biết có phần thưởng đa sắc. Khi đó người ta sẽ chơi game của Riot nhiều hơn và đương nhiên họ sẽ kiếm được tiền từ đó, một sản phẩm miễn phí khá đáng để làm đó chứ.

Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng - Ảnh 12.

Emote dựa theo bậc rank đã áp dụng vào Đấu Trường Chân Lý, có lẽ Riot cũng nên áp dụng dưới dạng đa sắc cho LMHT mà thôi

Với việc Riot Games dần loại bỏ những chế độ xếp hạng khác và Xếp Hạng Linh Hoạt có chất lượng quá tệ thì chuyện người ta tập trung vào leo rank đơn là điều dễ hiểu. Có lẽ Riot Games nên chăm sóc chu đáo hơn cho chế độ xếp hạng chất lượng này của họ, việc thêm động lực cho game thủ như đa sắc dựa theo bậc rank kể trên là một ý tưởng khá hay mà họ có thể áp dụng.

Miyu Otomo: bóng hồng đầu tiên trở thành game thủ chuyên nghiệp của LMHT Nhật Bản

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận