ForZe kick toàn bộ đội hình Dota 2 bởi thái độ không đúng mực khi thi đấu

ForZe kick toàn bộ đội hình Dota 2 bởi thái độ không đúng mực khi thi đấu

Kcibur – 17:27, 20/03/2020

Sau 2 tháng kể từ khi hợp tác với stack Gentlemen của Vanskor, tổ chức eSports CIS – forZe Esports đã quyết định giải thể đội hình Dota 2 hiện tại và truy tìm cho mình những thành viên mới.

ForZe dù khá nổi tiếng trong những bộ môn CS:GO hay Rainbow Six Siege nhưng trong thị trường Dota 2, tổ chức eSports này chỉ là một tân binh mới chân ướt chân ráo bước vào một môi trường vô cùng khắc nghiệt này. Đầu năm 2020, forZe chính thức bắt tay với stack của Vanskor để thành lập cho mình đội hình Dota 2 đầu tiên trong lịch sử của tổ chức. Nhưng trong vòng 2 tháng vừa qua, những thành tích mà cựu game thủ Na’Vi cùng đồng bọn để lại là không thực sự ấn tượng. Liên tục thất bại tại các vòng sơ loại của giải đấu Major, và thậm chí còn không thể đạt thứ hạng tốt tại các giải đấu quy mô nhỏ, việc hợp tác giữa forZe và Gentlemen đi đến hồi kết là việc không sớm thì muộn cũng sẽ xảy đến.

api cdn.gametv.vn 154b82b1f3b1d085f1690764acd06a35 - ForZe kick toàn bộ đội hình Dota 2 bởi thái độ không đúng mực khi thi đấuCuộc chia tay đã được dự đoán từ trước

Tuy nhiên, câu chuyện của forZe lại không hề kết thúc theo cách đơn giản như chúng ta nghĩ. Theo nhiều nguồn tin nội bộ trong khu vực CIS thì lý do thật sự đằng sau việc forZe giải thế đội hình Dota 2 là do việc Midlaner trẻ tuổi của đội – 19teen đã có những hành vi cư xử không đúng mực khi đang thi đấu Rank Match. Chính vì điều này nên nhà tài trợ lớn nhất của forZe là LUKOIL đã quyết định xử phạt tổ chức này 1 triệu Rúp Nga (tương đương với gần 300 triệu VNĐ), và sau đó forZe cũng đã kick luôn toàn bộ đội hình Dota 2 của mình như một hình phạt với các chàng trai này.

api cdn.gametv.vn eea92cdba739069054e6ad8b003cf759 - ForZe kick toàn bộ đội hình Dota 2 bởi thái độ không đúng mực khi thi đấu19teen đã sử dụng những ngôn từ không đúng mực khiến cho forZe tổn thất không nhỏ

Tuy nhiên, vụ bê bối này cũng đã để lại những hệ quả rất lớn khi nó đã tạo nên cơn bão tin đồn xuất hiện tràn lan trong khu vực cũng như trên thế giới như việc forZe đã phạt các tuyển thủ nửa tháng lương trước khi sử dụng biện pháp mạnh nhằm ép các thành viên phải ra đi ngay lập tức, hay việc tổ chức này “đá” những tuyển thủ đi mà chưa có sự đồng ý của tất cả các bên, … Sau vụ việc này, có thể khẳng định rằng khu vực CIS đang là tâm điểm của những drama trong làng Dota 2 khi các vụ việc liên quan đến vấn đề chuyển nhượng hay đãi ngộ của các tổ chức với các tuyển thủ liên tiếp diễn ra trong mùa giải này. 

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận