Fan LMHT Việt Nam phấn khích trước viễn cảnh SofM khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 31

Theo thông tin mới nhất từ Báo Văn Hóa, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31.

Trong đó, đáng chú ý nhất đối với cộng đồng game thủ Việt chính là thông tin về các bộ môn Esports sẽ góp mặt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay. Cụ thể, bộ môn Esports (Thể thao điện tử) tại SEA Games 31 sẽ có 8 môn, 10 nội dung thi đấu, bao gồm:

Fan LMHT Việt Nam phấn khích trước viễn cảnh SofM khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Nội dung dành cho nam: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nam).

Nội dung dành cho nữ: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nữ).

Nội dung hỗn hợp bao gồm:

1. Liên Quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội);

2. PUBG Mobile – (Đồng đội);

3. PUBG Mobile – (Cá nhân);

4. Đấu Trường Sinh Tồn (Free Fire) (Mobile) – (Đồng đội);

5. Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội);

6. FIFA Online 4 – PC (Đồng đội);

7. Đột Kích (CrossFire – PC) – (Đồng đội);

8. Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội).

Thông tin tham khảo từ Báo Văn Hóa.

Trong số các bộ môn thi đấu kể trên, Liên Minh Huyền Thoại được xem là nội dung hấp dẫn nhất, bởi đây là tựa game thể thao điện tử PC đình đám tại Việt Nam, và cũng là bộ môn sở hữu cơ hội “đoạt vàng” cao nhất.

Nhắc đến LMHT, cộng đồng game thủ chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới một cái tên: SofM. Sau một năm 2020 thành công rực rỡ với ngôi vị Á quân CKTG, tuyển thủ sinh năm 1998 hiện đang là tuyển thủ Việt Nam duy nhất được đánh giá là đạt đẳng cấp siêu sao quốc tế.

Cá nhân SofM cũng từng không ít lần khẳng định rằng anh sẽ rất hạnh phúc nếu có cơ hội được khoác áo đội tuyển LMHT quốc gia Việt Nam. Chính vì lẽ đó, ngay khi thông tin về việc LMHT được đưa vào làm bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31 xuất hiện, cộng đồng game thủ Việt đã không giấu nổi sự phấn khích trước viễn cảnh SofM trở về khoác áo đội tuyển quốc gia, cùng các đồng nghiệp và đàn em tại VCS gặt hái vinh quang cho Tổ quốc.

Fan LMHT Việt Nam phấn khích trước viễn cảnh SofM khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Cộng đồng LMHT Việt tỏ ra rất phấn khích khi liên tưởng tới viễn cảnh SofM khoác áo đội tuyển quốc gia LMHT Việt Nam

SEA Games 2021 dự kiến sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11/2021. Trong khi đó, giải đấu “main-event” muộn nhất của LMHT – Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại, thường được tổ chức vào quãng thời gian cuối tháng 9 – cuối tháng 10 hàng năm.

Dựa trên lịch trình này, nếu Suning của SofM có tái lập thành tích lọt vào tới Chung kết CKTG tại mùa giải 2021 này, thì anh vẫn sẽ có cơ hội góp mặt trong đội hình tuyển quốc gia để kịp tham dự SEA Games 31.

Tuy nhiên, có một vấn đề rất đáng lưu ý, đó là dịch bệnh Covid-19. Do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nên việc đi lại giữa các quốc gia sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể đến thời gian cách ly sau mỗi lần xuất/nhập cảnh. Đây có thể sẽ là rào cản lớn nhất khiến SofM khó lòng về nước kịp thời hạn để tham dự SEA Games.

Fan LMHT Việt Nam phấn khích trước viễn cảnh SofM khoác áo tuyển quốc gia tại SEA Games 31 - Ảnh 3.Chính thức: Danh sách các tựa game Esports sẽ thi đấu tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận