Faker vững vàng top 1 trong BXH tuyển thủ solo-kill nhiều nhất lịch sử, bất ngờ với thứ hạng của Ma Vương Zeros

Nhìn lại những ngày đầu của LMHT, khi mà chiến thuật còn chưa có sức ảnh hưởng lớn như hiện tại thì các game thủ chuyên nghiệp rất hay có dịp “đọ tay to” với nhau trong game. Vậy nên trong những mùa đầu tiên của LMHT, những pha solo-kill mãn nhãn thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là các trận đấu có sự xuất hiện của Faker. Và đúng như những gì fan hâm mộ của Quỷ Vương mong đợi, Faker đang là game thủ sở hữu nhiều pha solo kill nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp:

Faker vững vàng top 1 trong BXH tuyển thủ solo-kill nhiều nhất lịch sử, bất ngờ với thứ hạng của Ma Vương Zeros - Ảnh 1.

Bộ 3 người chơi đường giữa thống trị các giải đấu LCS, LCK và LEC

Chi tiết hơn, trong BXH solo-kill thì Faker đứng top 1 với 197 lần, Bjergsen đứng top 2 với 186 lần và top 3 là Caps với 164 lần. Ngoài ra, nhiều fan nói vui danh sách này đã bị Faker “chiếm sóng” hết vì cả Bjergsen và Caps đều từng được cộng đồng gọi là “Baby Faker” hay “Faker NA”.

Và dù cho các con số khá gần nhau nhưng fan Hàn cho rằng Faker vẫn “đỉnh” hơn một chút vì nơi Quỷ Vương thiết lập kỷ lục này chủ yếu là LCK – đấu trường cực kỳ tàn khốc so với những giải đấu khác trên thế giới. Bên cạnh đó, với việc Bjergsen đã nghỉ thi đấu, thì chỉ còn lại Caps là người có cơ hội san bằng thành tích của Faker trong tương lai.

Faker mùa 3 – mùa đầu tiên mà Faker bước lên đỉnh cao của LMHT

Ngoài ra, dù cộng đồng quốc tế không nhắc đến nhưng tại VCS cũng có game thủ đứng top solo-kill thế giới đó là “Ma Vương” Zeros. Hiện tại, người chơi Đường trên của SBTC Esports đang đứng top 5 với 153 pha solo kill trong sự nghiệp, khả năng cao sẽ bắt kịp G2 Caps (ở vị trí top 3 với 164 pha) trong mùa giải này. Đặc biệt, Zeros còn đang có “kèo” chứng minh bản thân với BLV Hoàng Luân, vậy nên anh chàng rất có thể sẽ “bùng nổ” với những pha solo-kill trong các tuần thi đấu tiếp theo của VCS.

Faker vững vàng top 1 trong BXH tuyển thủ solo-kill nhiều nhất lịch sử, bất ngờ với thứ hạng của Ma Vương Zeros - Ảnh 3.

“Ma Vương” có thể sẽ bắt kịp kỷ lục solo-kill của “Quỷ Vương” trong tương lai

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình xoay quanh Janna của người chơi Đại Cao Thủ

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận