Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo – ‘Các người đang hủy hoại LMHT’

Về bản chất thì LMHT là một trò chơi trực tuyến, người chơi không biết đồng đội hay đối thủ của mình là ai cả, và như một lẽ tự nhiên, khi không phải chịu trách nhiệm gì về lời nói thì người ta có thể tha hồ chửi bới người khác mà không phải chịu hậu quả gì. Vì thế mà chuyện toxic trong những game trực tuyến, kể cả LMHT cũng dần trở nên phổ biến.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 1.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là game thủ cứ thế chỉ trích, đay nghiến và làm ảnh hưởng tới tâm lý của người khác được. Nếu nó dẫn tới một hậu quả nào đó thì những kẻ toxic kia xứng đáng phải chịu trách nhiệm, thật may là Riot Games đã có một vài hình phạt như cấm tài khoản, cấm chat hay với các streamer và người nổi tiếng thì cắt khỏi danh sách LPP (danh sách hợp tác giữa Riot và streamer).

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 2.

TF Blade và Tyler1 đều bị Riot cắt khỏi chương trình LPP trong thời gian qua

Mặc dù vậy tình trạng các streamer toxic và lan truyền độ “độc hại” này tới những người xem và khiến họ vô tình làm theo vẫn diễn ra cực kì phổ biến. Thậm chí một game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ là Nikkone (một one-champ Fiddlesticks) cách đây ít giờ đã đăng tải một video trần tình rằng anh bị hàng loạt streamer như TF Blade, Tyler1, Yassuo hay Tarzaned chỉ trích cực kì nặng nề. Hậu quả là anh chẳng muốn chơi LMHT bởi trò chơi này không còn vui nữa.

My perspective on TFBlade, Tyler1, Tarzaned, and twitch culture lately

Nikkone: “Tôi đã từng có hệ số elo khá cao từ mùa 2, lên Thách Đấu từ mùa 3 rồi và hôm nay tôi muốn nói về những streamer và văn hóa cộng đồng thời gian gần đây. Tôi thực sự không muốn chỉ ra cái tên cụ thể nào nhưng streamer như TF Blade, Tyler1, Yassuo, Tarzaned bằng một cách nào đó họ cực kì toxic và tôi không nghĩ rằng cộng đồng nên ủng hộ những người này.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 4.

Nikkone là người chơi Thách Đấu với sở trường là tướng Fiddlesticks

Cộng đồng game từng không như thế này, còn nhớ thời Starcraft thịnh hành, Twitch còn xuất hiện trên TV và mọi người cực kì phản đối những thái độ tiêu cực như này. Ý tôi không phải là bạn không được chửi bậy hay có thái độ tiêu cực trên stream, chỉ là cộng đồng không nên ủng hộ điều này. Tôi thực sự mệt mỏi vì mấy thứ vớ vẩn này rồi, những streamer cũ như Dyrus hay TheOddOne thậm chí còn chẳng stream LMHT nữa kia kìa.

Vấn đề là người ta vẫn cứ xem mấy streamer này, học theo sự toxic của họ và dần dần hủy hoại cộng đồng LMHT. Xin lỗi nếu tôi nói lan man quá nhiều nhưng tôi không muốn chơi LMHT nữa, không phải vì game không vui mà là vì tôi không muốn đối mặt với sự toxic này nữa”.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 5.

Sau khi video của Nikkone đăng lên diễn đàn Reddit, nó ngay lập tức nhận được cả chục nghìn lượt upvote và đồng tình từ phía cộng đồng.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 6.

Bài đăng về video “bóc phốt” này đã nhận hơn 12.000 lượt upvote trên Reddit

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 7.

TF Blade: tỏ ra toxic, vẫn là TF Blade khi bị Riot cắt khỏi LPP: đưa ra bản mặt đáng thương như Pikachu.

Tôi thích nhất là phần TF Blade gọi người khác là yếu đuối trong khi lại tỏ ra bực tức vì trò chơi điện tử. Thật sự thì anh ta có thể làm tốt công việc stream mà không phải cư xử như một thằng khốn như vậy nhưng tôi đoán là có nhiều người không biết.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 8.

Tôi từng chơi WoW với Nikkone trong nhiều năm và đó là một gã tử tế nhất tôi từng nói chuyện cùng. Tôi chưa bao giờ nghe điều tương tự về TF Blade, có vẻ như đó là kiểu người sẽ chửi bới, yêu cầu người theo dõi sang chửi bới bạn và né tránh gặp phải khi ở các sự kiện offline.

Tôi từng nhìn thấy Tarzaned sang stream của người khác và yêu cầu người theo dõi chửi bới người đó rồi. Bọn họ sẽ bị cấm một cách tự động vì spam hay có những lời lẽ thô tục.

Thật sự điên rồ. Thế quái nào Twitch không cấm hắn ta vì công kích cá nhân có chủ đích vậy?

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo - Các người đang hủy hoại LMHT - Ảnh 9.

Tarzaned từng kêu gọi người ủng hộ, theo dõi sang stream người khác spam và gây khó chịu khiến cộng đồng vô cùng phẫn nộ

Với những cái tên quá mức toxic kể trên, Riot Games đã có một vài biện pháp để nhắc nhở hay cảnh cáo tới thái độ của họ, tuy nhiên mọi thứ dường như không hề có tác dụng và chỉ khiến họ toxic hơn mà thôi. Nếu mọi thứ diễn ra càng ngày càng tệ, không loại trừ những hình phạt nặng như cấm tài khoản liên tục với những streamer này sẽ được áp dụng, như hồi Tyler1 không thể chơi LMHT vậy.

LMHT: Những nhân tố đang làm fan ‘đau tim’ nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận