Dota Pro Circuit sẽ xây dựng hệ thống giải đấu hoàn toàn mới vào năm sau?

Dota Pro Circuit sẽ xây dựng hệ thống giải đấu hoàn toàn mới vào năm sau?

GTV News – 23:16, 01/02/2020

Cộng đồng Dota 2 đang trở nên xôn xao trong khoảng thời gian gần đây bởi những tin đồn liên quan đến việc hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit sẽ được Valve “đập đi xây lại” hoàn toàn vào mùa giải 2020 – 2021.

Dota Pro Circuit đã có 4 năm tuổi đời và đang ngày càng được hoàn thiện hơn. Kể từ khi được chính thức được áp dụng từ sau The International 2016, DPC đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa, hứng chịu rất nhiều chỉ trích và nhận được cả những lời tán dương đến từ các game thủ chuyên nghiệp cũng như cộng đồng Dota trên khắp thế giới để có thể xây dựng được một hệ thống giải đấu đầy quy củ và chặt chẽ như ngày hôm nay.

dpc 2019 2020 - Dota Pro Circuit sẽ xây dựng hệ thống giải đấu hoàn toàn mới vào năm sau?Dota Pro Circuit có được sự ổn định như ở thời điểm hiện tại là nhờ cả một quá trình cố gắng suốt gần 4 năm của Valve

Tuy nhiên, sự cứng nhắc và ổn định quá cũng có thể gây nên sự nhàm chán, và đó là vấn đề mà Valve đang nhận thấy ở Dota Pro Circuit thời điểm hiện tại. Vì vậy, một cuộc họp khẩn giữa những người đứng đầu của Valve cùng với những người đại diện của các tổ chức eSports hàng đầu thế giới đã được diễn ra tại Seattle. Mục đích của cuộc gặp mặt này là bàn về format và lịch trình của Dota Pro Circuit vào mùa giải tới. Theo như những gì mà bình luận viên nổi tiếng người Nga Vitalii “v1lat” Volochai chia sẻ thì mùa giải tới, nhiều khả năng sẽ chỉ còn 3 Major thay vì 5 Major hoặc hơn như ở các season trước.

dota 2 major - Dota Pro Circuit sẽ xây dựng hệ thống giải đấu hoàn toàn mới vào năm sau?Vốn dĩ ý định của Valve từ những ngày đầu tiên xây dựng DPC là chỉ có 3 Major vào mùa Thu, Đông và Xuân

Một điểm đáng chú ý hơn cả đó là có thể các giải đấu cấp độ Minor sẽ hoàn toàn biến mất vào năm tới và được thay thế bằng một hệ thống thi đấu xếp hạng cho riêng từng khu vực với mục đích là giảm thiểu quãng đường di chuyển đến các quốc gia khác để tham dự các giải đấu của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp.

80ca4682e0300ea9fb0f634085025d7e - Dota Pro Circuit sẽ xây dựng hệ thống giải đấu hoàn toàn mới vào năm sau?Việc có quá nhiều giải đấu Dota ở thời điểm hiện tại đã khiến cho các game thủ chuyên nghiệp hầu như không có thời gian nghỉ ngơi

Cho đến thời điểm hiện tại thì tất cả mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở diện được xem xét và Valve vẫn sẽ phải tiếp tục gặp mặt những người đứng đầu của các tổ chức eSports để thống nhất được một hệ thống giải đấu hoàn chỉnh nhất cho năm tới. Vì vậy, hãy cùng nhau tận hưởng nốt những giải đấu Major cũng như Minor của mùa giải DPC 2019 – 2020 trước khi hệ thống Dota Pro Circuit được Valve “đập đi xây lại” vào mùa giải tới và chắc chắn sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác so với những gì chúng ta từng được biết.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận