[Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

[Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

GTV News – 01:45, 28/03/2019

Cùng GameTV tìm hiểu những bí kíp giúp bạn leo lên những rank cao như Rook, Queen trong Auto Chess nhé.

  Cùng GameTV tìm hiểu những bí kíp giúp bạn leo lên những rank cao như Rook, Queen trong Auto Chess nhé.

  Cho đến ngày hôm nay, Dota Auto Chess đã đạt gần 7 triệu lượt subscribe, một con số ngoài sức tưởng tượng đối với chính Valve cũng như là đơn vị sản xuất game, Drodo Studio. Nhiều người bắt nhịp với game rất nhanh, leo rank vèo vèo. Tuy nhiên thì vẫn có những người cố gắng hết sức vẫn không thể thoát khỏi Pawn, Knight. Sau đây GameTV sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bí kíp cần nắm vững để leo rank một cách nhanh chóng.

  1. Biết vận hành nhiều đội hình.

  Đây là điều tối quan trọng trong tất cả những điều bạn cần phải lưu ý nếu như bạn thực sự muốn lên được rank cao hơn. Bạn có thể chỉ chơi thông thạo một đội hình cụ thế ví dụ như Beast-Warrior, Goblin-Mage. Tuy nhiên, nếu như vào 1 ngày đẹp trời, bạn quá đen và không thể kiếm được những quân cờ cần thiết để vận hành chúng trong game, đặc biệt là khi bạn xác định sử dụng những đội hình yếu đầu trận như Mage, Hunter, đội hình của bạn sẽ bị các đội hình khác cấu máu rất nặng và thậm chí có thể bay màu sau khoảng 20 round đầu tiên trong tình trạng “ồ đôi thông này đẹp thế”. Hiện tại có tới 24 synergy khác nhau với vô vàn cách phối hợp, hãy dành thời gian nghiên cứu vài đội hình ưa thích cũng như đang mạnh, đang hot để leo rank an toàn.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Đa dạng chiến thuật là một trong nhũng điều khiến Auto Chess trở nên nổi bật

  2. Sử dụng Gold hợp lý.

  Gold là thứ quan trọng nhất trong Auto Chess, những thứ khác có hay không, không quan trọng. Trong 1 ván đấu Auto Chess, kịch bản thường thấy nhất là mọi người sẽ cố gắng làm thế nào để có winstreak và tích được 50 gold nhanh nhất có thể. Tuy nhiên với những người chơi dính phải losestreak, việc quản lý gold không khoa học sẽ đem đến những màn “đột tử” không mong muốn. Dưới đây là một vài mẹo hữu ích trong việc quản lý tài nguyên quan trọng này.

  • Đừng bao giờ luôn luôn giữ gold ở mức 50, đặc biệt khi team bạn đang yếu hơn mặt bằng chung. Đó là lúc mà bạn phải roll liên tục để nâng cấp đội hình nếu như không muốn tiếp tục bị mất máu.
  • Trong trường hợp phải phá mức 50 gold để roll, lời khuyên được đưa ra là hãy roll và giữ ở mức 30 gold, nếu vẫn chưa nâng cấp được đội hình thì bạn sẽ phải all-in trước khi quá muộn.
  • Khi đang trong trạng thái Losestreak, hãy bán những hero không quá cần thiết ở thời điểm hiện tại để đạt mốc 10 gold, 20 gold. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng gold lên kha khá.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Gambler cũng là một nghệ thuật, chứ không phải là chơi bẩn như suy nghĩ của nhiều người

  3. Sắp xếp đội hình.

  Có một công thức cơ bản nhất về sắp xếp đội hình trong game mà chắc chắn là ai cũng biết. Đó là xếp những hero trâu bò, tanker lên phía trước và xếp những hero gây damage, máu yếu ở phía sau. Tuy nhiên thì đội hình này không phải lúc nào cũng tốt cho nên cần phải chỉnh vị trí sao cho hợp với tình huống trong game. Hãy nhớ thật kĩ round 15 và round 35. Ở round 15 sẽ có 1 bầy sói nhảy thẳng ra sau và tấn công dàn backline của bạn, khi đó bạn cần phải chuyển những hero yếu máu lên trên và ngược lại.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Ví dụ xếp cờ round Sói hiệu quả

  Round 35 là một con rồng với khả năng đánh lan có thể quét sạch team bạn nếu như xếp chụm lại một chỗ. Điều cần làm là phải tách đội hình ra 1 cách khoa học, vì tầm đánh lan của Rồng là rất lớn. Trong Auto Chess, có rất nhiều cách sắp xếp đội hình khác nhau, tuy nhiên thì phải qua thử nghiệm, qua những lần test fail thì mỗi người mới có thể tìm ra được những lối đi riêng cho bản thân một cách hiệu quả.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Và round Rồng…

  Ngoài ra, cũng có rất nhiều cao thủ Auto Chess cũng chủ động hướng dẫn xếp đội hình sao cho hiệu quả, video dưới đây của Amaz la một ví dụ điển hình.

  4. Sử dụng lính đánh thuê, cờ 2 sao.

  Trong trường hợp bạn quá đen không thể tìm được một đội hình ưng ý trong game, đó là lúc mà các lính đánh thuê phát huy tác dụng của chúng. Những con bài đánh thuê mạnh sẽ giúp team của bạn thủ thành công hoặc là mất ít máu nhất có thể, tránh trường hợp bị thọt máu quá nhiều. Gần đây GameTV cũng đã có 1 bài viết về lính đánh thuê, các bạn có thể xem tại đây. Ngoài những cái tên trong bài viết, còn khá nhiều cái tên cũng rất mạnh khác. Một số ví dụ tiêu biểu là Beast Master, Necrophos, Clockwerk.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Necrophos là 1 trong những lính đánh thuê cực khủng với khả năng hồi máu của mình

  Nếu như không thể tìm được những tên lính đánh thuê mạnh mẽ, hãy cố gắng kết hợp thành công 1 quân cờ 2 sao bất kì để đưa lên bàn cờ phòng thủ. Với chỉ số vượt trội hơn, các cờ thủ có thể sử dụng những hero trên với mục đích chắp vá tạm thời, câu thêm round để roll ra những con bài cần thiết.

  5. Xem stream để cải thiện trình độ.

  Tất nhiên rồi, nếu như bạn không thể hiểu hết những lí thuyết ở trên, xem stream cao thủ là một cách tốt nhất để học hỏi. Những cao thủ, Queen player sẽ giải thích những gì bạn chưa hiểu. Xem những streamer “tấu hài” có thể không thể học hỏi được nhiều, nhưng cũng là một cách để hiểu được những thứ cơ bản nhất. Các bạn có thể tham khảo danh sách những streamer nên xem phần 1phần 2 do GameTV đưa ra.

  s0 - [Dota Auto Chess] Những bí kíp giúp bạn leo rank cao trong Auto Chess

  Bishop 2 tụt mọe Knight 9, dỗi vờ lờ…

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận