[Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

[Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

GTV News – 16:40, 27/03/2019

Trong Autochess, khoảng thời gian đầu trận rất quan trọng và là tiền đề giúp triển khai chiến thuật mong muốn về sau, vậy làm sao để có một khởi đầu tốt? Các bạn hãy cùng GameTV tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

 

  Trong Autochess, khoảng thời gian đầu trận rất quan trọng và là tiền đề giúp triển khai chiến thuật mong muốn về sau, vậy làm sao để có một khởi đầu tốt? Các bạn hãy cùng GameTV tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

  Ở khoảng thời gian đầu trận, hay cụ thể hơn là trước 15 round đấu đầu tiên, người chơi Autochess có kinh nghiệm luôn hướng tới việc phòng thủ thật tốt và lựa được cho mình một số quân cờ thích hợp cho chiến thuật tổng thể về sau. Để làm tốt giai đoạn phòng thủ này, các bạn sẽ cần phải nắm được một số quy tắc đơn giản sau đây.

  1. Tạo tổ hợp quân mạnh ở đầu trận

  Hiện nay trong Auto chess có 12 quân cờ giá 1$ và trong số đó có tới 3 đơn vị quân Goblin để tạo ra combo 3 Goblin là Clock, Tinker và Bounty Hunter. Không còn phải bàn cãi, đây chính là tổ hợp mạnh nhất có thể đạt được ở giai đoạn bắt đầu trận đấu mà bất cứ ai cũng nên hướng tới nếu muốn có một khởi đầu game an toàn.

  s0 - [Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

  Nanobot là buff early mạnh nhất của Autochess

  Giống Goblin, Warrior là hệ quân phòng thủ khởi đầu trận có số lượng nhiều nhất trong tổng số 12 quân cờ có giá 1$, với bộ ba Tusk, Axe và Tiny.

  Nếu xét về khả năng phòng thủ cũng như gây sát thương, hệ Warrior có buff yếu hơn khá nhiều so với 2 Mech và 3 Goblin ở đầu trận, chưa kể tới việc skill của các quân cờ thuộc hệ Warrior cũng gây ít sát thương hơn và không có những hiệu ứng khó chịu như của Goblin/Mech.

  s0 - [Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

  Sau Warrior, hệ quân có khả năng phòng thủ đầu trận tốt thứ 3 là Druid, hay cụ thể là bộ 3 Enchantress, Treant và Nature Prophet. Tuy phải cần tới level 2 để có tỉ lệ có 2 quân cờ Druid 2$, nhưng nhờ vào ưu điểm có thể lên được level 2 sớm cũng như có bộ skill hồi máu, hệ Druid là một lựa chọn không hề tồi nếu như muốn hướng tới việc phòng thủ tốt đầu trận.

  Tóm tại, nếu xét theo thứ tự ưu tiên, bỏ qua nhân phẩm thì ưu tiên hàng đầu khi xây dựng tổ hợp quân đầu trận, ta nên mua Goblin (3) > Warrior (3) > Druid (2).

  Lưu ý, bộ Druid (2) không hề khuyến khích.

  2. Những unit 2 sao mạnh

  Không phải khi nào ở khoảng 4 round đầu tiên ta cũng có thể mua được một bộ 3 nào đó như ở trên, nhưng bù lại nếu không may mắn theo kiểu lên được tổ hợp quân như Goblin hay Warrior, người chơi có thể lựa chọn chiến thuật theo hướng lên level 2 cho một quân cờ nào đó.

  Thường thì ta sẽ nên chọn quân cờ có thể lên 2 sao ngay từ level 1, tất nhiên, nếu như ngay từ round đầu tiên 5 quân cờ random đã cho liền 3 con giống nhau thì việc lock quân và mua đủ một quân 2 sao ở level 2 là không phải bàn cãi. Bởi ở đầu trận thì có được quân 2 sao đã là rất tốt rồi, không phải kén chọn nhiều.

  s0 - [Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

  Nhưng nếu 5 quân cờ đầu tiên không liên quan, hoặc có 2 cặp 2 con giống nhau thì nên ưu tiên nhất là: Bounty Hunter, Clockwerk.

  Như đã nói ở trên thì cặp 3 Goblin là bộ tổ hợp quân siêu mạnh đầu trận, và trong số 3 quân cờ này, Bounty Hunter, Clockwerk là hai quân cờ mạnh nhất nên được ưu tiên mua hàng đầu.

  Nếu như có ý định xây dựng bộ Warrior, thì unit nào của bộ này giá 1$ cũng đều ổn cả. Nhưng nếu để ưu tiên thì nên là Tuskar, Axe rồi mới tới Tiny.

  3. Lên level sớm nếu quá đen

  Sẽ có những trường hợp bạn chẳng có bất cứ bộ tổ hợp hay quân cờ nào 2 sao, và nếu đã rơi vào trường hợp đấy rồi thì việc cố gắng roll 5 quân cờ mới để “xin phỏm” sẽ là hành động tự sát vì thường là đã đen thì nó rất hay đen cho chót lắm!

  s0 - [Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

  Nên lúc này, thường thì là vào round 4 hoặc 5, việc tốt nhất bạn nên làm là bỏ ra 5$ rồi nâng số lượng quân cờ trên bàn lên là 5 quân, sau đó cố gắng dùng số lượng để đè lại chất lượng của đối thủ. Ngoài ra, với level 5 sớm, tỉ lệ cho ra các quân cờ mạnh sẽ cao hơn và vớt vát được phần nào cái sự tệ của thế cờ hiện tại của bạn.

  4. Định hướng sớm lối chơi sau này

  Sau khi tạo cho mình được một thế phòng thủ khá ổn ở 5 round đầu, việc bạn cần làm để không bị thiếu hụt damage cũng như tạo ra hướng phát triển cụ thể sau này là định hướng sớm lối chơi cho mình.

  Với 3 Goblin sớm, việc xây dựng lối chơi về sau khá đơn giản vì thường nếu không muốn hướng tới hẳn bộ 6 Goblin đầy may rủi, thì với 3 quân Goblin ban đầu, bạn đã có cho mình một lớp khiên khá vững chắc để thỏa tay tạo ra hàng tấn công ở sau mà không phải quan tâm gì hết.

  s0 - [Dota Auto Chess] Cách để phòng thủ ở đầu trận

  Hơn cả, với Goblin thì các tổ hợp quân hot nhất hiện nay như Mage, Hunter/Undead, Troll rất dễ để xây dựng nhờ dàn tiền tuyến siêu trâu trong khoảng 10 round đầu, dễ dàng kiếm được winstreak, xoay bài mà không phải lo bị mất máu đầu trận.

  Việc bạn cần làm rất đơn giản, sau khi có được 3 Goblin, hãy nhắm mua các quân thuộc các hệ: Troll, Hunter, Mage/Shadow Fiend, Dragon. Tất nhiên đừng quên quan sát các bàn khác xem có ai chơi giống mình không để lựa ra lối chơi ít người chơi nhất, và mua hết toàn bộ những quân cờ Goblin có thể để nâng cấp hàng phòng thủ cũng như lên đội hình (6) Goblin nếu cần.

  Không may mắn có được bộ phòng thủ Goblin hoàn hảo, và chỉ có được hàng Warrior thì chiến thuật Troll, (9) Warrior, (4,6) Beast/Warrior xây dựng từ (3) Warrior ban đầu cũng không hề tệ với khởi đầu 3 Warrior.

  Còn nếu thiếu may mắn hơn, bạn chỉ có những quân cờ Druid thì chiến thuật (4) Beast, hay (3) Elf, (3) Hunter cũng là những lựa chọn không hề tồi để định hướng lối chơi.

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận