[DOTA 2] SỐC: Đã 1 năm Evil Geniuses chưa vô địch giải đấu nào

[DOTA 2] SỐC: Đã 1 năm Evil Geniuses chưa vô địch giải đấu nào

Kcibur – 17:21, 06/06/2019

Evil Geniuses là đội tuyển Dota hàng đầu thế giới, đây là điều không cần thiết phải bàn cãi. Mặc dù luôn được đánh giá rất cao trong mọi giải đấu mà họ góp mặt nhưng ít ai biết một sự thật rằng: Đã gần 1 năm kể từ khi EG đứng nhất ở 1 giải đấu LAN.

  Evil Geniuses là đội tuyển Dota hàng đầu thế giới, đây là điều không cần thiết phải bàn cãi. Mặc dù luôn được đánh giá rất cao trong mọi giải đấu mà họ góp mặt nhưng ít ai biết một sự thật rằng: Đã gần 1 năm kể từ khi EG đứng nhất ở 1 giải đấu LAN.

  Đây chính là sự thật khó tin của một team tier 1 của Dota 2. Giải LAN gần nhất mà họ tham gia và giành ngôi vị quán quân là The Summit 9 vào tháng 7 năm 2018. Từ thời điểm đó đến nay đã gần 1 năm nhưng chúng ta đã dần quên mất hình ảnh những vị Thiên Tài Xấu Xa nâng cúp trông như thế nào. Cùng với Secret, Liquid, Virtus.Pro, PSG.LGD thì Evil Geniuses luôn là đối thủ cực kì khó xơi đối với bất kì top team nào ngay cả khi phong độ của họ có thật sự không tốt. Nhưng khó xơi hay khó chịu hay ứng cử viên cho danh hiệu vô địch cũng không phải thứ giúp EG được nâng cao chức vô địch. Họ liên tục để thua trong những trận đấu quan trọng, luôn dành thứ hạng cao nhưng lại không phải ngôi vô địch. Điều gì đang xảy ra với nhà vô địch The International 2015?

  s0 - [DOTA 2] SỐC: Đã 1 năm Evil Geniuses chưa vô địch giải đấu nàoLần cuối cùng cũng đã là từ 1 năm trước …

  Evil Geniuses sở hữu một đội hình cực kì chất lương với cặp đôi support đến từ đội OG 1.0 Fly và Crit-. Họ có s4, nhà vô địch The International 2013 ở vị trí offlane. Họ có Sumail, vị vua tự xưng ở mid lane và cũng đã từng nâng cao chiếc khiên Aegis vào năm 2015. Và Arteezy, carry tài năng đến từ Canada và sở hữu lượng fan vô cùng lớn nhờ những pha xử lí xuất sắc, đôi khi cũng là tấu hài trong trận đấu. Sở hữu đội hình chất lượng là thế nhưng thật khó tin là chiếc cúp gần nhất mà họ được nâng đã là từ 1 năm trước. Nếu như bạn theo dõi Evil Geniuses thi đấu trong khoảng thời gian gần đây, bạn thật sự sẽ phải ngạc nhiên với bài báo này. Ở Disneyland Major, Evil Geniuses đã suýt chạm tới đỉnh vinh quang, nhưng thất bại ở trận đấu thứ 5 ở vòng chung kết đã đánh gục các chàng trai đến từ Bắc Mĩ. 

  s0 - [DOTA 2] SỐC: Đã 1 năm Evil Geniuses chưa vô địch giải đấu nàoChúng ta muốn thấy nhiều hơn nụ cười của họ …

  Người hâm mộ nói rằng s4 đang là vấn đề của Evil Geniuses với những pha đi lẻ và chết rất khó hiểu đã mang thương hiệu của riêng anh. Nhiều người mê tín dị đoan hơn thì tin vào lời nguyền của Arteezy khi sự có mặt của anh sẽ khiến cho đội anh đang đầu quân sẽ chỉ có thể về vị trí thứ 3 là cao nhất. Lời nguyền này đã được hóa giải cách đây 1 tuần khi Arteezy cùng đồng đội đã xuất sắc về nhỉ trong giải Major gần nhất. Nhưng những chỉ trích hướng tới player người Canada này vẫn không dừng lại ở đó. Họ viện sang lí do Arteezy thích lên đồi ngồi hơn là tham gia chiến đấu cùng đồng đội. Arteezy thì không hiểu vì lí do gì mà anh liên tục bị đối thủ đưa lên đồi một cách vô cùng tình cờ và phải đứng nhìn những đồng đội của mình vùng vẫy trong combat. Người hâm mộ thậm chí đã gọi anh là Cliffteezy và liên tục lấy anh ra làm trò đùa khiến carry trẻ tuổi này khá bức xúc và bày tỏ trên stream của mình ở Twitch.

  s0 - [DOTA 2] SỐC: Đã 1 năm Evil Geniuses chưa vô địch giải đấu nàoAnh ơi trên đó không có cúp đâu … 

  Dù là vì lí do gì đi chăng nữa thì EG cần phải thức tỉnh ngay lập tức. Một đội tuyển mạnh thì phải có danh hiệu. Nếu họ chỉ có thể kết thúc giải với thứ hạng cao thì không sớm thì muộn, nội bộ sẽ lục đục, các player cũng sẽ mất động lực chơi và muốn tìm sang những bến đỗ mới để tìm kiếm danh hiệu. Là một người hâm mộ EG 20 năm, tôi rất mong được nhìn thấy Evil Geniuses sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch tại Epicenter, giải đấu Major cuối cùng trong Dota Pro Circuit 2018 – 2019 và có thể vô địch luôn The International 2019. Go Bleed Blue!!!

  P/S: thực ra tác giả fan Secret. Go Secret!!!!!!!!!

   #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận