[Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

[Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

GTV News – 21:46, 05/03/2019

Phiên bản cập nhật cân bằng game 7.21c của Dota 2 vừa được ra mắt và có khá nhiều thay đổi đáng chú ý gây ảnh hưởng trực tiếp tới meta game hiện tại. Với việc Hand of Midas và một số hero tỏ ra quá mạnh trong phiên bản trước, sau giải đấu ESL Pro League và MDL Macao, Ice Frog đã đưa ra một số chỉnh sửa giúp game cân bằng hơn để phiên bản 7.21 thêm hoàn chỉnh giúp hai Minor và Major sắp tới đây sẽ có chất lượng game play tốt nhất.

  Phiên bản cập nhật cân bằng game 7.21c của Dota 2 vừa được ra mắt và có khá nhiều thay đổi đáng chú ý gây ảnh hưởng trực tiếp tới meta game hiện tại. Với việc Hand of Midas và một số hero tỏ ra quá mạnh trong phiên bản trước, sau giải đấu ESL Pro League và MDL Macao, Ice Frog đã đưa ra một số chỉnh sửa giúp game cân bằng hơn để phiên bản 7.21 thêm hoàn chỉnh giúp hai Minor và Major sắp tới đây sẽ có chất lượng game play tốt nhất.Để cho rõ hơn cũng như giúp các bạn nhìn nhận chuẩn xác nhất về phiên bản cân bằng game lần này, GameTV sẽ giải thích cũng như phân tích cặn kẽ những thay đổi gây ảnh hưởng lớn nhất tại phiên bản 7.21c.

  1. Hand of Midas

  Một lần nữa, item hot trend của 7.21 lại bị giảm sức mạnh, với 20 gold trừ đi tại 7.21c. Hand of Midas có lẽ đã đạt tới sự cân bằng thực sự, khi đây sẽ không còn là item có thể abuse cho tất cả hero như trong 2 phiên bản trước nữa. Mà buộc cần phải cân nhắc cho những vị trí thực sự cần item này.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Sẽ có nhiều người cho rằng, sức mạnh thực sự của Hand of Midas nằm ở việc gia tăng lượng kinh nghiệm cũng như +40 attack speed. Ý kiến này đúng, vì nếu để xem xét khách quan, 40 gold không quá quan trọng nếu hero bạn chơi là Life Stealer, Lone Druid, vv…vv… Bởi đây là nhóm các hero có thể tận dụng hoàn toàn item này kể cả khi lượng gold kiếm được bị giảm xuống mức chỉ ngang 1 con creep.Nhưng nếu để so với việc nhà nhà cùng lên, người người cùng lên Midas như ở 2 patch trước, thì cái nerf 40 gold sau khoảng 3 phút cooldown là khá đáng để suy nghĩ.Hãy giả sử, 1 cái Midas đáng giá 2150 gold, với 200 gold bonus thì chỉ với 11 lần sử dụng, ta sẽ hoàn vốn và lãi level cũng như farm nhanh hơn với lượng bonus attack speed. Vậy tức là tính cả sai số không sử dụng chuẩn và để dư thời gian, ta sẽ cần khoảng 16-17 phút cho đủ số tiền hoàn vốn nếu chỉ ném Midas.

  Với thay đổi tại phiên bản này, số thời gian ta phải bỏ ra sẽ là khoảng trên 20 phút, với sai số bằng 0 và chắc chắn là con số này sẽ rất lớn, do thời gian hoàn vốn lâu hơn đáng kể.Cho nên nếu chỉ là một item để hỗ trợ farm cho những vị trí thực sự cần, Midas hiện tại vẫn là item cần thiết. Nhưng bảo là item để abuse hay comeback game như trong 2 patch trước, thì cái giá 2150 gold cho một item chỉ cho attack speed khi combat như Hand of Midas là quá đắt đỏ.Vậy con số 40 gold có lớn không? Hay do là Ice Frog không thực sự hiểu bản chất của item này, các bạn hãy chờ xem stats của Hand of Midas trong thời gian sắp tới nhé.

  2. Viper

  Viper khí tông là một trong “Tam đại ma thần”, ViperLifeStealerBounty Hunter, trong phiên bản trước. Và ở lần cập nhật này, Viper ngay lập tức đã bị trừng trị thích đáng bởi sự imba quá mức của mình. Với việc Nethertoxin không còn stack hiệu ứng, chiêu trò Viper farm rừng level 3 đã hoàn toàn phá sản. Đồng thời làm cho khả năng team fight cũng như farm cháy máy của hero này bị tụt giảm nghiêm trọng.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Nhưng không có gì phải bất ngờ hay bất bình cả, vì đây đã là cái kết được dự báo từ rất lâu trước đây rồi. Do việc để cho Nethertoxin có thể stack hiệu ứng là một cái gì đấy hết sức vô lí, bug game làm cho Viper trở thành một qthế lực không thể cản phá trong phiên bản trước.

  3. Kunkka

  Tidebringer bonus damage kể cả khi deny nhưng lại không làm cooldown skill có thể nói là một “bug” tồn tại kể từ cả Dota 1. Và thật may, công lý đã được thực thi để cuối cùng Kunkka bây giờ đã có thể bị thua mid.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Đây là thay đổi siêu lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hero này, và có lẽ từ giờ ta sẽ còn chỉ còn có thể thấy được Kunkka chơi ở vị trí support chứ không được đi mid nữa.

  4. Chen

  Không quá ấn tượng trong pub/rank game nhưng nếu gặp party biết chơi, hay xem đánh giải thì ta sẽ thấy rằng Chen ở phiên bản 7.21 là một hero cực mạnh.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Và với hai lần nerf liên tiếp, có lẽ hero này đã thực sự cân bàng chứ không còn trở thành nỗi ác mộng với Dual offlane summon + 1 nữa.

  5. Healing Ward của Juggernaut

  Không có gì để nói nhiều, cọc máu của Juggernaut cuối cùng cũng bớt vô lí. Ai đời một cái ward lại chạy nhanh như động cơ F1, mà đến phải cả mấy chục phiên bản rồi nó mới bị để ý.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Tuy nhiên, chỉ với 50 movement speed bị giảm đi, cọc máu của Juggy vẫn phi như bão đạn với 350ms và cực khó bị phá hủy nếu rơi vào tay của một tay cua lão luyện.

  6. Monkey King

  Sau khi được buff quá đà khiến cho Mischef bất ngờ trở thành một skill quá mạnh, cuối cùng, chỉ sau một vài phiên bản được thỏa sức tung hoành, Monkey King đã phải chịu trừng phạt bởi “Phật Tổ” Ice Frog.

  s0 - [Dota 2] Những điểm nhấn trong bản cập nhật 7.21c

  Với việc chỉ còn né được damage mà vẫn bị chịu hiệu ứng skill, Monkey King giờ đây sẽ dễ bị gank chết hơn rất nhiều so với phiên bản cũ nếu rơi vào tay các cao thủ như Topson, Matbaman, Miracle,…

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận