DotA 2 được bầu chọn là một trong những tựa game hay nhất thập kỷ

DotA 2 được bầu chọn là một trong những tựa game hay nhất thập kỷ

GTV News – 08:43, 04/01/2020

IGN, trang web đưa tin và phân tích trò chơi điện tử uy tín nhất thế giới, gần đây đã đưa ra danh sách những tựa game họ đánh giá hay nhất thập kỷ vừa qua. Và DotA 2 là một trong số đó.

Thập kỷ vừa qua đã cho thấy sự xuất hiện của rất nhiều tựa game đỉnh cao, để lại không ít ấn tượng sâu đậm trong lòng các game thủ. Và đó là một trong những tiêu chí để được IGN thêm vào danh sách “Những tựa game hay nhất thập kỷ 2010-2019”. Có rất nhiều tựa game đã được liệt kê trong danh sách này (không có xếp hạng), và tựa game được Valve chính thức phát hành vào tháng 7/2013, DotA 2 cũng có mặt.

dota 2 1 - DotA 2 được bầu chọn là một trong những tựa game hay nhất thập kỷ

DotA 2 từ lúc xuất hiện đã không còn là cái tên quá mới mẻ với IGN. Tựa game này đã từng đứng thứ hai trong danh sách những tựa game miễn phí hay nhất trên Steam, và kể từ khi hạng mục dành cho game Esports được thêm vào lễ trao giải The Game Awards vào năm 2015, DotA 2 đã luôn có một chỗ trong danh sách đề cử. Hiện nay thì DotA 2 vẫn giữ số điểm 9.4/10 trên trang IGN.

dota 2 ign - DotA 2 được bầu chọn là một trong những tựa game hay nhất thập kỷ

Tác giả của danh sách các tựa game hay nhất thập kỷ vừa qua đã nhận định như sau về DotA 2:

“DotA 2 khởi đầu với mục tiêu đơn giản là tiêu diệt căn cứ kẻ địch, nhưng tướng và các kỹ năng độc đáo của nó, cộng với một lượng lớn vật phẩm và những cơ chế ẩn cùng hoạt động với nhau để khiến nó trở thành một trong những game chiến thuật có chiều sâu nhất hiện giờ. Từ lúc tựa game này xuất hiện sau bản beta vào năm 2013, nó đã trải qua vô số thay đổi trọng đại, có lúc chưa thật hoàn hảo, nhưng tiếp tục là một tựa game hấp dẫn và thú vị để học hỏi.

Nhưng nó không chỉ trở nên phức tạp bằng cách thêm tướng mới hoặc thay đổi bản đồ. Valve tận dụng tối đa bản đồ chính của DotA với những thay đổi rất có ý nghĩa và bổ sung vào gameplay, trong khi vẫn giữ cho phần lớn tướng trong số hơn 100 con thích hợp với mọi meta. DotA mất một lượng thời gian khổng lồ chỉ để bắt đầu làm chủ một trong số năm vị trí của game, nhưng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận thử thách, nó chắc chắn là một trải nghiệm bạn khó có thể tìm được ở nơi nào khác.”

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận