[DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019

[DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019

Kcibur – 18:02, 03/06/2019

ESL One Birmingham đã kết thúc và đây là giải đấu đầu tiên áp dụng phiên bản 7.22 của Dota 2. Cùng xem những thay đổi đã xuất hiện thông qua những trận đấu giữa những đội game hàng đầu thế giới.

  ESL One Birmingham đã kết thúc và đây là giải đấu đầu tiên áp dụng phiên bản 7.22 của Dota 2. Cùng xem những thay đổi đã xuất hiện thông qua những trận đấu giữa những đội tuyển hàng đầu thế giới.

  Những tướng được pick nhiều nhất (xuất hiện nhiều hơn 20 trận)

  Sand King là hero được chọn nhiều nhất với 30 lần xuất hiện trong giải đấu. Vị vua bọ cạp là lựa chọn số 1 ở vị trí offlane nhờ khả năng sống sót cao, khả năng kiếm tiền khá nhanh nhờ bộ kĩ năng farm bù rất tốt. Sven nổi lên như một lựa chọn hàng đầu ở vị trí carry với 27 lần được lựa chọn. Có vẻ như đây sẽ là thời đại của vị hiệp sĩ cùng cây kiếm khổng lồ của mình có đất diễn trong thời gian sắp tới. Mặc dù là “con ghẻ” của Icefrog khi liên tục bị giảm sức mạnh nhưng bất ngờ khi Earth Spirit lại nằm trong top 3 vị tướng được pick nhiều nhất với 26 lần xuất hiện. Earth Spirit đã chứng minh dù có bị nerf thế nào đi chăng nữa thì sự khó chịu của vị tướng này vẫn là quá lớn. Ngoài ra, Troll, Shadow Shaman hay vị tướng mới được đưa vào hệ thống giải đấu Mars cũng là những sự lựa chọn tối ưu của những đội tuyển tham gia ESL One Birmingham.

  s0 - [DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019Những hero góp mặt nhiều nhất trong ESL One Birmingham

  Những tướng có tỉ lệ thắng cao nhất (xuất hiện nhiều hơn 6 trận)

  Chễm chệ ở vị trí đầu tiên đó chính là Sven với tỉ lệ thắng lên tới 78% (thắng 21, thua 6). Xuất hiện nhiều và tỉ lệ thắng cũng rất cao, liệu Sven có phải là lựa chọn tối ưu nhất ở vị trí carry cho phiên bản hiện tại hay không? Chúng ta cần phải chờ đến những giải đấu tiếp theo để kiểm chứng điều này.Vị trí thứ 2 thuộc về Ancient Apparition. Với số lần xuất hiện trung bình (12 lần), Ancient Appartion là hero có tỉ lệ thắng lên tới 75%. Những chi tiết nhỏ trong phiên bản 7.22 đã tăng một ít sức mạnh của tảng băng di động này, hứa hẹn sẽ được các đội tuyển hàng đầu thế giới khai thác nhiều hơn trong những giải đấu sắp tới.

  s0 - [DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019Những hero có tỉ lệ thắng cao nhất trong ESL One Birmingham

  Những tướng bị cấm nhiều nhất

  Io là hero bị “ghét nhất” trong giải đấu lần này với 74 lần bị ban. Io mới được đưa trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau khi có sự thay đổi lớn ở những bản cập nhật trước khiến hero này bị tạm đưa ra khỏi Captain Mode. Sự trở lại của Io khiến các đội tuyển e sợ sức mạnh của hero này. Chỉ 11 lần được chọn và tỉ lệ thắng chỉ ở 36%, điều này chứng minh rằng Io hiện nay chưa được khai thác toàn bộ sức mạnh và các đội tuyển sẽ cần nhiều thời gian hơn để tìm cho vị tinh linh ánh sáng này một carry phù hợp để cùng phô diễn sức mạnh khủng khiếp như trước đây. Kém hơn 4 trận so với Io, Chen cũng là hero mà nhiều đội tuyển hàng đầu thế giới không muốn xuất hiện trong game đấu khi hero này chỉ xuất hiện 15 lần nhưng tỉ lệ thắng lên tới 73,33%. Với việc thay đổi cơ chế hoạt động và sức mạnh của kĩ năng Divine Favor, Chen sẽ trở lại và lợi hại gấp nhiều lần trong những giải đấu sắp tới. Ngoài ra, Batrider, Morphling, Dark Seer và Nyx Assassin cũng đã bị cấm hơn 50 trận trong giải đấu lần này.

  s0 - [DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019Những hero bị cấm nhiều nhất trong ESL One Birmingham

  Những tướng chưa được xuất hiện

  Có tới 14 hero chưa được xuất hiện trong giải đấu lần này. Đây đều là những tướng ít nhiều đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản lần này hoặc chưa được lựa chọn vì chưa phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sẽ không có ai bị bỏ quên trong những giải đấu sắp tới.

  s0 - [DOTA 2] Cùng nhìn lại phiên bản 7.22 thông qua ESL One Birmingham 2019Những hero “đen đủi” bị lãng quên trong ESL One Birmingham

  Phiên bản 7.22 đã ra mắt được 2 tuần và còn rất nhiều thứ cần phải nghiên cứu. Chúng ta cùng chờ đợi những thay đổi khác trong những giải đấu sắp tới!

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận