[DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019

[DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019

Kcibur – 22:18, 28/06/2019

Ngày hôm nay đã tiếp tục diễn ra vòng đấu loại trực tiếp của Epicenter Major. Giải Major cuối cùng này là một liều thuốc thử cuối cùng cho các đội trước khi tiến tới Thượng Hải và cũng là cơ hội cuối cùng để giành lấy tấm vé học bổng tham dự TI9 mà không phải thông qua vòng loại khu vực.

  Ngày hôm nay đã tiếp tục diễn ra vòng đấu loại trực tiếp của Epicenter Major. Giải Major cuối cùng này là một liều thuốc thử cuối cùng cho các đội trước khi tiến tới Thượng Hải và cũng là cơ hội cuối cùng để giành lấy tấm vé học bổng tham dự TI9 mà không phải thông qua vòng loại khu vực.

  s0 - [DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019Màn thử lửa cuối cùng của các đội tuyển Dota 2 đang diễn ra rất khốc liệt

  Trước khi giải đấu này diễn ra, đã có 8 đội chắc chắn tham dự The International 2019. Vì vậy, giải đấu này sẽ xác định được 4 đội cuôi cùng giành 4 tấm vé cuối cùng bao gồm Keen Gaming, OG, Gambit, TNC, RNG, EHOME, Alliance, Forward Gaming, paiN Gaming và Infamous.

  s0 - [DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019Bảng xếp hạng DPC hiện tại

  Sau 5 ngày thi đấu tại Nga, paiN Gaming, Infamous và Forward Gaming là những đội phải dừng bước từ rất sớm, đồng nghĩa với việc họ chắc chắn phải tìm cách tới TI9 thông qua vòng loại khu vực. Hơn nữa, vì đạt thứ hạng cao và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ phải đối đầu loại nhau, Keen Gaming, OG, TNC là 3 đội tiếp theo tham dự TI9.

  s0 - [DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019Việc không giành thành tích tốt tại Epicenter đã khiến họ phải bắt đầu TI9 từ vòng loại

  Cuộc chiến còn lại là cuộc chiến giữa Alliance, RNG, Gambit và EHOME. EHOME vì không được tham dự Epicenter Major nên mặc dù có nhiều điểm hơn 3 đội còn lại, khả năng mà họ bị loại vẫn là rất cao. Và họ đã chính thức nhường vị trí thứ 12 lại cho Alliance sau khi Alliance giành chiến thắng trước RNG với tỉ số 2 – 1 và trực tiếp buộc RNG phải tham dự vòng loại TI9.

  Trận đấu giữa 2 nền Dota phương Đông và phương Tây đã diễn ra vô cùng căng thẳng

  Nhưng chiến thắng trước RNG là chưa đủ để Alliance chắc chắn tham dự The International 2019. Một điều kiện nữa đó là đối thủ cạnh tranh cuối cùng của họ, team Gambit, phải thất bại trước NiP thì họ mới chắc chắn được giành vé đến Thượng Hải. Và đối thủ của họ đã không tăng họ món quà mà họ muốn khi đánh bại NiP với tỉ số 2 – 0 đầy bất ngờ để cạnh tranh trực tiếp với Alliance ở trận đối đầu quyết định.

  Gambit bất ngờ hạ gục quán quân Minor NiP để nuôi hi vọng giành vé đến TI9

  Ngày hôm nay, 2 đội đã chiến đấu với nhau để quyết định tấm vé thứ 12 đến The International sẽ thuộc về đội nào. Alliance là đội nhập cuộc tốt hơn trong BO3 với Gambit khi vươn lên dẫn trước 1 – 0 sau game đấu đầu tiên khá dễ dàng.

  s0 - [DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019Gambit chịu thua nhanh chóng ở game đấu thứ nhất

  Game đấu thứ 2 mọi việc đã trở nên khác biệt hơn với game đấu thứ nhất. Gambit dù vẫn bị đối phương áp đảo nhưng họ vẫn tạo ra một lối chơi rất kiên nhẫn và rình rập những khoảnh khắc lật kèo bằng ultimate của Tidehunter. Đã có thời điểm họ rút ngắn khoảng cách dẫn trước 15.000 vàng của Alliance xuống còn dưới 1.000 vàng. Nhưng Morphling của Micke tỏ ra quá mạnh và dù rất cố gắng nhưng đội tuyển Dota đến từ CIS vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng sau hơn 1 tiếng thi đấu và Gambit sẽ phải tham gia vòng loại The International 2019 khu vực CIS diễn ra vào tuần tới.

  s0 - [DOTA 2] Alliance trở thành đội thứ 12 giành vé đến The International 2019Chia buồn với Gambit và cũng chúc mừng họ đã có một giải đấu thành công

  Xin chúc mừng Alliance và mong họ sẽ có màn trình diễn tốt tại Thượng Hải vào tháng 8 tới. Còn với các đội còn lại, chúng ta hãy cũng chờ cuộc chiến của họ tại vòng loại khu vực để xác định những đại diện cuối cùng của từng khu vực tham dự giải đấu Dota 2 danh giá nhất thế giới này nhé.

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận