Doinb: Đường giữa là vị trí rất nhanh xuống tay, nếu tuyển người mới mà giúp đội đánh tốt hơn thì tôi sẵn sàng dự bị

Nếu hỏi các khán giả LMHT rằng đâu là nỗi tiếc nuối lớn nhất của họ khi theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp, có lẽ không ít người sẽ trả lời rằng “điều tiếc nuối nhất là khi họ biết đến Doinb quá muộn”.

Thời điểm “Chúa hề” bắt đầu nổi tiếng trong màu áo JD Gaming hay Rogue Warriors giai đoạn 2017 – 2018, nhiều fan hâm mộ còn tưởng nhầm rằng anh là một… tài năng trẻ mới nổi nào đó, nhưng thực tế, Doinb bằng tuổi Faker, và cũng đã bước vào hàng ngũ “lão làng” của LMHT chuyên nghiệp thời điểm hiện tại. Mới đây, anh chàng cũng bất ngờ có những chia sẻ khá sâu sắc về vấn đề tuổi tác của mình, trái ngược hẳn với phong cách diễn hài thường thấy trên stream.

Doinb: Đường giữa là vị trí rất nhanh xuống tay, nếu tuyển người mới mà giúp đội đánh tốt hơn thì tôi sẵn sàng dự bị - Ảnh 1.

“Tôi sinh năm 96, tức là giờ cũng có tuổi rồi, vấn đề là vậy, Đường giữa và Xạ thủ, mấy vị trí này bị tác động bởi tuổi tác kinh khủng lắm. Chỉ cần so năm nay và năm ngoái là bạn đã tụt “phom” rõ rệt rồi, mà càng về sau thì phong độ chỉ có xuống chứ làm gì có lên.

Nhưng mà nói thật lòng, tôi cũng được coi là một tay chơi ổn định, không phải tự sướng đâu mà là thật, tôi giữ phong độ cũng lâu phết rồi đấy chứ.

Đường giữa và Xạ thủ vốn là vậy, Đường trên hay Rừng thì giờ vẫn còn mấy anh lớn 93, 94 chơi tốt. Còn ở vị trí của tôi, tôi nghĩ mình cũng là một trong những trường hợp đặc thù, ít nhất là bởi tôi có lối suy nghĩ riêng, tôi sẽ cố gắng tập những con tướng đặc biệt. Những tướng tủ của tôi ấy, người khác không chơi được, nên tôi có thể giữ bài rất lâu.

Nếu đổi Đường giữa mà thành tích của đội được cải thiện, tôi sẵn lòng ngồi dự bị. Tôi là vậy đấy, chỉ cần đội có kết quả tốt, tôi chấp nhận hết, sao cũng được.”

Đúng như Doinb chia sẻ, vị trí Đường giữa vốn là nơi đòi hỏi rất nhiều tố chất xuất chúng của người chơi nếu muốn đạt kết quả tốt. Và trong lứa siêu sao Đường giữa vẫn còn thi đấu đỉnh cao tính đến thời điểm hiện tại, Doinb cùng Faker – Những ngôi sao sinh năm 1996, có thể coi là các “lão tướng” thân kinh bách chiến. Thậm chí ngay cả Rookie, người kém 1 tuổi so với 2 đồng nghiệp, cũng đã cân nhắc tới chuyện giải nghệ.

Doinb: Đường giữa là vị trí rất nhanh xuống tay, nếu tuyển người mới mà giúp đội đánh tốt hơn thì tôi sẵn sàng dự bị - Ảnh 2.

Faker và Doinb giờ đây đều đã là “cây đại thụ” trong làng LMHT

Và thực tế đã chứng minh, cả Faker lẫn Doinb đều đã trải qua những cuộc “thay máu lối chơi” để có thể giữ vững khả năng thi đấu lâu dài của họ. Faker từng là hung thần với các vị tướng mang thiên hướng sát thủ, hoặc các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cực cao, có thể kể đến như Zed, Talon, Riven, Ryze, Master Yi… Nhưng hiện tại, anh chỉ còn ưa chuộng những lựa chọn mang tính an toàn hoặc phục vụ tối đa cho giai đoạn giao tranh tổng như Azir, Orianna, hay trước đây là Galio.

Doinb thì lựa chọn một lối đi khác, so với Faker, Doinb đã chật vật nhiều năm ở các đội tuyển hạng dưới. Quãng thời gian đó đã có lúc khiến anh tuyệt vọng và 5 lần 7 lượt muốn từ bỏ đấu trường chuyên nghiệp, nhưng đồng thời cũng tôi luyện cho “Chúa hề” một cá tính táo bạo, một lối tư duy dám nghĩ dám làm của “kẻ chiếu dưới”, kẻ “không còn gì để mất”.

Và kết quả là hàng loạt những quân bài dị không kém Faker thời đỉnh cao như Kled, Malphite hay Nautilus đi Đường giữa đã được Doinb khai phá. Mà lời tuyên bố của Doinb cũng chẳng phải ngoa. Ngay cả như Nautilus Đường giữa được coi là một sản phẩm của meta game, thì cũng không có bất kỳ tuyển thủ nào có thể sử dụng gã khổng lồ này hiệu quả và mãn nhãn được như Doinb.

Doinb: Đường giữa là vị trí rất nhanh xuống tay, nếu tuyển người mới mà giúp đội đánh tốt hơn thì tôi sẵn sàng dự bị - Ảnh 3.

Dù là một ngôi sao nở muộn, nhưng Doinb quả thực đã mang đến quá nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả trong những mùa giải vừa qua. Cũng không phải ngẫu nhiên mà anh chàng lại nhắc đến chuyện tuổi tác hay việc FPX có thể thay người chơi Đường giữa mới, bởi lẽ anh đã không ít lần úp mở dự định giải nghệ để dành thời gian chăm lo cho mái ấm nhỏ. Thậm chí, nếu FPX có thể duy trì được phong độ như hiện tại và đạt được một thành tựu nổi bật nào đó trong năm nay, thì không loại trừ khả năng 2021 sẽ là năm cuối cùng mà người hâm mộ có cơ hội chứng kiến Doinb tung hoành trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Đầu xuân năm mới, Zeros – Lai Lai cùng nhau ra mắt gia đình hai bên khiến fan rần rần: “Cưới đến nơi rồi Lộc ơi”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận