Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố “ăn cháo đá bát”, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm?

Mới đây, quản lý của Kingdom Next Gen – Zakat, một trong những nhân vật có tên tuổi của làng LMHT Việt Nam đã bất ngờ đăng tải Status tố cáo đội tuyển LMHT số 1 khu vực máy chủ Đông Nam Á – MEGA Esports là “tổ chức lừa đảo”, khi bất ngờ cắt hợp đồng với hai tuyển thủ Việt Nam là Haise và Secr3t (hay còn được biết tới với nick-name cũ là Potm và Lies). Không những thế, đội tuyển này vẫn còn nợ hai tuyển thủ Việt một tháng lương từ tháng 11/2018 và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy họ có ý định thanh toán.

Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố ăn cháo đá bát, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm? - Ảnh 1.Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố ăn cháo đá bát, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm? - Ảnh 2.

Chỉ thi đấu cho MEGA Team trong vòng nửa năm, nhưng Haise và Secr3t cũng đã để lại dấu ấn khá lớn khi giúp đội tuyển này giành vị trí Á quân SEA Tour (tiền thân là GPL) mùa hè 2018. Tuy nhiên sau khi Ascension Gaming giải thể, Ban lãnh đạo MEGA đã cố gắng chèo kéo các tuyển thủ của đội tuyển này, đồng thời “đá” Haise và Secr3t một cách không thương tiếc.

Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố ăn cháo đá bát, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm? - Ảnh 3.

Nếu như Haise đã tìm được bến đỗ mới khi trở về VCS thi đấu và khoác áo Đương kim Á quân Cerberus Esports, thì tương lai của Secr3t vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Trái với những dự đoán ban đầu rằng hai tuyển thủ này chia tay MEGA Team do nhận được những lời đề nghị hấp dẫn hơn, thì với những thông tin nói trên, có vẻ như đội tuyển LMHT Thái Lan mới là những người chủ động chấm dứt hợp đồng, theo một cách không được “đẹp đẽ” cho lắm.

Cũng theo thông tin trên, đây không phải là lần đầu tiên, tổ chức MEGA có những hành vi không chuẩn mực, khi trước đó họ đã mua lại team Dota 2 Next Generation (Next Gen) từ Việt Nam nhưng cũng tìm cớ để “xù” nợ khoản tiền 10.000 USD (hơn 230 triệu VND) còn thiếu.

Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố ăn cháo đá bát, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm? - Ảnh 4.

Quản lý MEGA Esports lấy lý do Ngân hàng trục trặc nên chưa thể chuyển khoản tiền lương cho hai tuyển thủ Việt Nam. Nhưng trục trặc thế nào mà đến 2 tháng chưa xong?

Đại diện của Việt Nam cho hay, họ sẽ làm cho ra nhẽ nếu MEGA Esports không giải quyết khoản tiền lương của hai tuyển thủ này, phương án khả dĩ nhất chính là report lên Riot Games để yêu cầu những hình thức xử phạt đích đáng.

Trước đây, Riot đã từng ban hành lệnh cấm không cho phép tham dự mọi giải đấu thuộc khuôn khổ của Riot Games với một đội tuyển LMHT đến từ Australia – Team Immunity, với cùng lý do “quỵt lương” của các tuyển thủ.

Đội tuyển LMHT số 1 Đông Nam Á bị tố ăn cháo đá bát, quỵt tiền lương của hai tuyển thủ Việt Nam Lies và Potm? - Ảnh 5.

Trong quá khứ, Riot Games đã từng ban lệnh cấm với một đội tuyển LMHT Australia vì quỵt tiền lương của tuyển thủ. Nguồn: Mimi Huynh.

Sau khi Ascension Gaming giải thể, MEGA hiện đang là cái tên sáng giá nhất của khu vực LMHT Đông Nam Á (sau khi Việt Nam ra ở riêng) và khả năng để đội tuyển này đại diện cho SEA tham dự các giải đấu lớn như MSI hay CKTG. Nếu đội tuyển này không thể giải quyết vấn đề lương bổng cho hai tuyển thủ Haise và Secr3t, họ sẽ có nguy cơ đối mặt với án phạt từ Riot Games và vắng mặt tại các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

LMHT: Không thèm leo rank Hàn Quốc hay Bắc Mĩ, Cowsep trở lại máy chủ Việt Nam, viết hẳn tâm thư kêu gọi “trẻ trâu” đừng đá map nữa

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận