Dân mạng xôn xao vì tài khoản LMHT cấp độ… 10.024 ở máy chủ Việt, lai lịch chủ nhân khiến “bè lũ hack game” khóc thét

Thời gian gần đây, rất nhiều game thủ tại máy chủ LMHT Việt Nam đã bị “dọa cho hú hồn” khi bắt gặp một tài khoản sở hữu cấp độ lên đến 10.024 level. Ai cũng hiểu việc tăng cấp độ trong LMHT khó khăn vất vả như thế nào, việc sở hữu một tài khoản vài trăm level đôi khi cũng đủ khiến một game thủ vỗ ngực tự hào rằng mình là một người chơi kỳ cựu.

Nhưng đáng nói hơn, người chơi được Riot Games ghi nhận là top 1 thế giới về cấp độ, Toucan Celeste, hiện cũng mới chỉ đạt level 2374, có nghĩa là tài khoản GM Valeri đã vượt qua kỷ lục thế giới với số cấp độ cao gấp 4 lần.

Dân mạng xôn xao vì tài khoản LMHT cấp độ... 10.024 ở máy chủ Việt, lai lịch chủ nhân khiến bè lũ hack game khóc thét - Ảnh 1.

Game thủ GM Valeri sở hữu mốc level 10.024, cao gấp 4 lần so với người chơi top 1 thế giới

Theo thông tin thu thập được, thì tài khoản này nhiều khả năng thuộc sở hữu của Valeri – Một GM (Game Master) của máy chủ LMHT Việt Nam trực thuộc quản lý của Garena Việt Nam. Hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định rằng người chơi GM Valeri này có phải là GM trùng tên của Garena hay không, nhưng đây có vẻ là lời giải thích hợp lý nhất cho việc một tài khoản sở hữu chỉ số cấp độ cao bất thường như vậy.

Trong quá khứ, tài khoản mang tên Valeri cũng từng gây xôn xao trong cộng đồng LMHT Việt vì “cày level” như hack. Cụ thể, vào đầu năm 2018, khi mà hệ thống cấp độ của LMHT vừa được mở khóa không lâu (trước đó chỉ giới hạn ở cấp 30), và người chơi top 1 thế giới khi đó chỉ vừa mới đạt mốc 100 level, thì tại máy chủ Việt Nam, Valeri đã cán mốc… 174 level.

Dân mạng xôn xao vì tài khoản LMHT cấp độ... 10.024 ở máy chủ Việt, lai lịch chủ nhân khiến bè lũ hack game khóc thét - Ảnh 2.

Sau đó, tài khoản này đã bị giáng cấp không rõ lý do. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa dai của Game Master này, bằng cách can thiệp và điều chỉnh đôi chút thông số hiển thị cấp độ, chứ không phải là hack level, bởi nếu hack thì hệ thống của Riot đã phải ghi nhận dữ liệu người dùng, đằng này, thông tin của Valeri hoàn toàn không xuất hiện trên các bảng xếp hạng.

Và dành cho những ai chưa biết, thì Valeri cũng chính là một GM nổi tiếng với công việc chủ yếu là diệt tool hack và xử lý các hành vi gian lận tại máy chủ LMHT Việt Nam. Có thể nói, việc vấn nạn tool hack được hạn chế tối đa và không còn trở thành mối hiểm họa kinh hoàng tại server Việt, có công sức rất lớn của anh chàng GM này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank không cần hyper-roll với “Cẩm nang đi ngược meta” của Đại Cao Thủ

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận