Cựu vương TI4 trước nguy cơ biến mất khỏi “bản đồ” Dota 2 chuyên nghiệp

Cựu vương TI4 trước nguy cơ biến mất khỏi "bản đồ" Dota 2 chuyên nghiệp

Kcibur – 09:44, 07/01/2020

Cựu vương TI4 – Newbee đang đứng trước nguy cơ không còn đội hình Dota 2 khi mới đây, một nguồn thông tin thân cận với tổ chức này cho hay các tuyển thủ của Newbee đã nằm trong danh sách tự do chuyển nhượng.

Đã từ rất lâu rồi, Newbee đã không còn là cái tên reo rắc nỗi sợ hãi đến các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới bởi phong độ nghèo nàn của họ trong những năm trở lại đây. Và tình hình ngày càng tệ đi, đến mức mà báo chí Trung Quốc bắt đầu rộ lên tin đồn về việc đội hình của Newbee chuẩn bị disband. Cụ thể, một nguồn tin thân cận với Newbee đã tiết lộ với VPGame – tổ chức nổi tiếng chuyên phục vụ loại hình giải trí eSports tại Trung Quốc, rằng “Các thành viên trong đội hình Dota 2 của họ đã có thể tự do chuyển nhượng”. 

vpgame announce - Cựu vương TI4 trước nguy cơ biến mất khỏi "bản đồ" Dota 2 chuyên nghiệp“Fonte, aq, awen, waixi, faith, jiajia, catyou, protoss đã có thể tự do chuyển nhượng”

Điều này cũng có nghĩa là sự ràng buộc giữa họ với Newbee đã đi đến hồi kết và giờ đây, những game thủ này hoàn toàn có thể ra đi bất cứ lúc nào. Thực tế cho thấy, thành tích của cựu vương TI4, á quân TI7 đã giảm sút không phanh trong vòng 2 năm vừa qua. Năm 2018, họ phải rất vất vả mới có thể góp mặt tại The International 8 nhưng kết quả là về nước với vị trí áp chót. Thậm chí, họ còn không thể vượt qua vòng sơ loại của TI9 và buộc tổ chức Newbee phải nhờ cậy sự giúp đỡ đến từ cựu thành viên của Forward Gaming để có thể có mặt tại đấu trường danh giá năm ngoái.

newbee NA - Cựu vương TI4 trước nguy cơ biến mất khỏi "bản đồ" Dota 2 chuyên nghiệpNewbee Bắc Mĩ đã có một kỳ TI không hề tồi một chút nào

Tuy nhiên đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời và các thành viên Newbee Bắc Mĩ cũng nhanh chóng ra đi hậu TI9 trong khi các tuyển thủ của đội hình Trung Quốc dù đã nhận được rất nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự nhưng thành tích thi đấu của họ ngày càng bết bát. Giải đấu gần nhất mà họ tham gia là China Pro League Season 1, nơi mà họ chỉ có thể giành 7 chiến thắng và nhận tới 14 lần thất bại và trở thành 1 trong 2 đội sớm dừng cuộc chơi.

newbee results - Cựu vương TI4 trước nguy cơ biến mất khỏi "bản đồ" Dota 2 chuyên nghiệpThành tích vô cùng bết bát của Newbee tại giải đấu gần nhất

Với thành tích như vậy thì cũng không quá khó hiểu nếu như Newbee quyết định phá bỏ hết đội hình Dota 2 hiện tại của mình để xây lại từ đầu. Đến thời điểm hiện tại, những người trong cuộc vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc này và chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để xác minh được tính chính xác của sự việc này.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận