Cựu HLV Griffin và DragonX – cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm

Có lẽ cvMax sẽ đi vào lịch sử LMHT chuyên nghiệp với tư cách là một trong những vị Huấn luyện viên có thời gian tại vị ngắn ngủi nhất. Gia nhập DragonX vào ngày 5/11 vừa qua, và thậm chí còn tự tin sẽ giúp đội tuyển này vô địch CKTG tới 3 năm liên tiếp. Nhưng hiện tại cvMax đã chính thức rời khỏi vị trí này, bởi án phạt dành cho HLV này vừa được Riot Games công bố.

Cựu HLV Griffin và DragonX - cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm - Ảnh 1.

Cụ thể, cách đây ít giờ, Riot Games Hàn Quốc đã chính thức công bố kết quả điều tra về vụ lùm xùm giữa Griffin và cvMax, kèm theo đó là những sai phạm liên quan tới bản hợp đồng giữa Kanavi – Griffin – JD Gaming.

Quá trình điều tra của Riot Games đi đến kết luận rằng cả Cho Gyu-nam lẫn Kim “cvMax” Dae-ho đều đã mắc những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình tại vị. Cụ thể, cựu giám đốc Cho Gyu-nam có hành vi lạm dụng quyền lực chèn ép nhân viên, có sai phạm trong soạn thảo giấy tờ hợp đồng của Kanavi.

Đối với cvMax, cựu HLV này bị kết luận đã có những hành vi ngược đãi (chửi bới, đánh đập) tuyển thủ, những hành vi không đúng chuẩn mực của một HLV chuyên nghiệp và không đủ tư cách hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Cựu HLV Griffin và DragonX - cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm - Ảnh 2.

Thông báo xử phạt Cho Gyu-nam và cvMax được đăng tải trên trang chủ LMHT Hàn Quốc

Theo đó, cả 2 nhân vật chính trong vụ drama cvMax – Griffin đều phải nhận mức án phạt cao nhất: Bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi hoạt động liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong khuôn khổ quản lý của Riot Games.

Cựu HLV Griffin và DragonX - cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm - Ảnh 3.

Án phạt giành cho Cho Gyu-nam

• Đối tượng kỷ luật: Cựu Giám đốc Griffin – Cho Gyu-Nam

• Kỷ luật: Đình chỉ vô thời hạn

• Kỷ luật có hiệu lực từ ngày: 21 tháng 11 năm 2019

Cựu HLV Griffin và DragonX - cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm - Ảnh 4.

Án phạt của cvMax

• Đối tượng kỷ luật: Cựu Huấn luyện viên Griffin – Kim “cvMax” Dae-ho

• Kỷ luật: Đình chỉ kinh doanh vô thời hạn

• Kỷ luật có hiệu lực: ngày 21 tháng 11 năm 2019

Bên cạnh hai cá nhân nói trên thì đội tuyển Griffin cũng phải nhận án phạt lên tới 100 triệu won (gần 2 tỉ VNĐ) do việc để xảy ra những sự cố và sai phạm nghiêm trọng.

Cựu HLV Griffin và DragonX - cvMax nhận án phạt ban vĩnh viễn, Riot Hàn cũng có nguy cơ bị điều tra sai phạm - Ảnh 5.

Đội tuyển Griffin bị phạt 100 triệu won (khoảng 2 tỉ VND) vì những sai phạm liên quan tới vụ việc

Tuy nhiên, bị phạt chưa hẳn đã xong chuyện. Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, Riot Games cũng như đang ngồi trên đống lửa, do quá trình điều tra về vụ việc Kanavi đã cho thấy rất nhiều sai phạm liên quan đến làm giả giấy tờ, vi phạm quy định hợp đồng lao động… Điều này khiến cho vụ điều tra đã vượt ngoài thẩm quyền phán quyết của Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc – KeSPA, mà có nguy cơ trở thành án hình sự, với sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu những thông tin này được xác minh, thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc ngay cả Riot Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị điều tra và chịu trách nhiệm về những sai phạm trong lĩnh vực hoạt động LMHT chuyên nghiệp. Hiện tại, các thành viên thuộc Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc cũng đang hướng sự chú ý tới vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

LMHT: Đồng loạt đăng tâm thư chia tay SKT T1, Khan và Clid đi thật rồi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận