Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT?

Như vậy vị tướng thứ 149 mang tên Lillia đã chính thức lộ diện và sắp được ra mắt trong phiên bản 10.15 sắp tới, đi kèm là nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa vô cùng “hot”. Không chỉ vậy Riot còn mang đến những thông tin hé lộ về vị tướng thứ 150 là anh trai của Yasuo, đây chắc chắn là “bom tấn” thứ hai của LMHT trong giai đoạn mùa hè năm nay.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 1.

Được biết Yone xuất hiện lần đầu tiên trong đợt thử nghiệm của Legends of Runeterra, cốt truyện của vị tướng này được đầu tư kỹ lưỡng hơn so với phần được nhắc đến trong cốt truyện của Yasuo. Theo đó, chính Yasuo là người xuống tay giết chết anh trai mình trong một cuộc chiến danh dự.

Chỉ bằng một hình ảnh nhá hàng, tướng mới Yone đã khiến cộng đồng LMHT được phen dậy sóng vì độ ngầu lòi của mình, đặc biệt là chi tiết “hai tay hai kiếm”. Nhiều người cho rằng đây chính là vị tướng đầu tiên của LMHT sử dụng song kiếm và chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm tranh vị thế “tướng được yêu thích nhất” của Yasuo. Tuy nhiên ngay lập tức tranh cãi đã nổ ra khi cộng đồng đưa ra khá nhiều cái tên sử dụng hai vũ khí được cho là kiếm cùng một lúc, vậy đâu là sự thật?

Kayle mới

Cô nàng Kayle chính là tướng được “gọi hồn” đầu tiên để phản bác lại nhận định về Yone kể trên. Theo cốt truyện, cả Kayle và Morgana đều được mẹ của họ: Mihira – Thượng Nhân Công Lý tiền nhiệm trao lại hai thanh kiếm giống y chang nhau, mỗi người một cây, như một biểu tượng của sự gắn kết giữa hai chị em.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi Morgana trở thành Kẻ Sa Ngã, cô đã rũ bỏ mọi thứ liên quan đến Thượng Nhân Công Lý, tự hủy đi đôi cánh của mình và vứt luôn thanh gươm báu gia truyền mà mẹ cô để lại. Kể từ đó, Kayle trở thành người sở hữu cả hai thanh, cô đã ghép chúng lại thành một bản thể thống nhất – chính là thanh kiếm mà chúng ta thường thấy hiện nay.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 3.

Và như đã chứng kiến trong game, mỗi khi Kayle tiến vào cảnh giới Đột Phá, cô ta sẽ tách hai thanh kiếm của mình và em gái ra, đi kèm với đó là một sự tăng tiến sức mạnh khủng khiếp, cho thấy được uy lực của món vũ khí nhân danh Thượng Nhân Công Lý. Vậy thì nói Kayle sử dụng song kiếm cũng không có gì là sai cả.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 4.

Kayle tự tách thanh kiếm của mình ra khi bước vào cảnh giới Đột Phá

Katarina

Đây là một sự nhầm lẫn lớn của các game thủ. Ngay từ những dòng cốt truyện đầu tiên của Katarina, chúng ta đã biết vũ khí mà cô nàng sử dụng là Phi Dao chứ không phải là kiếm: “Sinh ra trong sự vương giả của Noxus nhưng Katarina đã rèn luyện kỹ năng với những con dao từ tấm bé”.

Tuy nhiên sự nhầm lẫn này là có thể hiểu bởi lẽ biệt danh của Katarina là Ác Kiếm, cô cũng là con gái của Bậc Thầy Kiếm Pháp – DuCouteau. Đúng là một pha hack não đến từ Riot.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 5.

Thậm chí nếu để ý hơn một chút thì bộ kỹ năng của cô nàng cũng là “Phi Dao”, vậy nên ta có thể loại cô nàng khỏi danh sách “song kiếm” này.

Shen cũ – ra mắt 2010

Shen mang thanh kiếm bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa nó”.

Cần “gọi hồn” Shen cũ lên một chút nếu muốn phân tích thật kỹ về anh chàng nhẫn giả này. Nếu chơi Shen sau khi vị tướng này được làm lại thì game thủ sẽ dễ dàng nhận ra hắn ta chỉ rút từng kiếm ra để tung chiêu chứ không hề sử dụng song song cùng lúc, tuy nhiên “Shen cũ” thì lại đặc biệt hơn một chút.

Cộng đồng tranh cãi dữ dội: Không phải Yone, đâu mới là tướng sử dụng SONG KIẾM đầu tiên của LMHT? - Ảnh 6.

Nội tại Kiếm Khí cũ của Shen, lúc này gã sẽ sử dụng song kiếm

Trước khi được làm lại, Nội tại Kiếm Khí của Shen sẽ có hoạt ảnh là rút cả hai thanh kiếm ra để chém, hoạt ảnh này khá nhanh và có lẽ trong lúc PK gay cấn thì rất ít ai nhận thấy được. 

Kết luận: 

– “Shen cũ” là tướng đầu tiên sử dụng song kiếm.

– “Kayle mới” là tướng thứ 2 sử dụng song kiếm và cùng với Yone trở thành 2 tướng có chung đặc điểm này ở thời điểm hiện tại – không tính Shen đã được làm lại. 

Faker sẵn sàng lao vào Bệ Đá Cổ hạ Clid bất chấp quăng game – ‘Trả thù cá nhân’ là đây sao?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận