Cộng đồng LMHT xôn xao khi vừa có một tuyển thủ debut tại LCK ở tuổi 27

Có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng niềm đam mê với trò chơi điện tử là không giới hạn và giành cho mọi lứa tuổi, chúng ta đã từng gặp gỡ những game thủ U50, U60 vẫn ngày ngày nuôi dưỡng thú vui bên màn hình vi tính, và thậm chí làng thể thao điện tử cũng từng chứng kiến sự ra đời của một đội tuyển bao gồm những thành viên với độ tuổi trung bình…U70.

Cộng đồng LMHT xôn xao khi vừa có một tuyển thủ debut tại LCK ở tuổi 27 - Ảnh 1.

Đối với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, thường thì độ tuổi phù hợp đối với tuyển thủ để đạt đỉnh cao phong độ là khoảng từ 17 đến 27. Thế nhưng mới đây, ngay tại Hàn Quốc – cường quốc LMHT lại xảy ra một trường hợp ngoại lệ. SANDBOX Gaming – đội tuyển vừa mới lên chơi LCK vừa debut tuyển thủ 27 tuổi – Joker. Khi được hỏi về điều này, Joker trả lời rằng: “Tôi muốn phá vỡ những định kiến kia. Tôi mong rằng game thủ là một nghề nghiệp dành cho tất cả mọi người bất kể tuổi tác.”

Cộng đồng LMHT xôn xao khi vừa có một tuyển thủ debut tại LCK ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Joker bên trái

Ngay lập tức, cộng đồng Reddit đã được một phen xôn xao.

1. Điều này cho tôi thêm hi vọng.

– Nó không cho tôi thêm hi vọng. Nhưng khá là thú vị khi thấy ai đó già hơn tôi vẫn đang chơi chuyên nghiệp. Vài người luôn nói với tôi rằng “Sao tôi không cố chơi chuyên nghiệp đi?” như kiểu nếu tôi từ bỏ cuộc sống của mình tôi sẽ không chơi chuyên nghiệp đến khi tôi 30.

2. 27 mà họ cứ làm như 72 vậy.

– 33, căn nhà để tôi nghỉ hưu đang ở đâu?

– 35, mua một mảnh đất nhỏ ở nghĩa trang.

3. Joker quả là một câu chuyện kì lạ ở LCK mà tôi nhất định sẽ theo dõi ngay cả khi đội của cậu ấy không giành được gì đi chăng nữa. Nhưng sự thật là SANDBOX đã thực hiện được lời hứa của mình và điều này chắc chắn sẽ khiến mọi chuyện hấp dẫn hơn nữa.

– DAMWON đã được ca ngợi từ trước khi họ đến LCK nhưng nhìn sự thể hiện của SANDBOX ở trận đấu đầu tiên của họ thật sự khá bất ngờ. Tuy nhiên, tôi vẫn phải tự nhắc bản thân rằng đây mới chỉ là 1 trận BO3 và họ vẫn còn 17 trận tới nữa.

4. Sako thắng rất nhiều cuộc thi Street Fighter lớn ở tuổi 39. Tuổi tác không thật sự là một vấn đề lớn. Tôi chắc rằng công suất, thời gian chơi và những thứ khác là các yếu tố quan trọng hơn.

Cộng đồng LMHT xôn xao khi vừa có một tuyển thủ debut tại LCK ở tuổi 27 - Ảnh 3.

Sako – game thủ Street Fighter ở tuổi 39

5. Tôi nghĩ dần dần chúng ta sẽ thấy nhiều game thủ chuyên nghiệp vượt qua độ tuổi giải nghệ thông thường cho các môn thể thao khác. Game không yêu cầu về thể hình như các môn thể thao cơ học mà hầu hết các lời phàn nàn của tuyển thủ đến từ sức ép công việc. Vậy nên có vẻ như mọi chuyện hoàn toàn phụ thuộc vào tinh thần và thời gian họ chấp nhận giữ lối sống áp lực này.

6. Gì cơ?… Tôi 26 tuổi và cái này khiến tôi cảm thấy mình già quá. Chẳng lẽ có hàng tấn thử thách đối với các tuyển thủ hơn 20 tuổi à?

– Đừng cảm thấy già, cách mà mọi người đánh giá tuổi trong LMHT khá là khác thường. Hãy nhìn những game như CS:GO xem, có cả hàng tấn người chơi ở tuổi 25-26 và vài người ở tuổi 30 vẫn thi đấu. Có lẽ là do LMHT có nhiều người chơi trẻ hơn nhưng các game khác lại có người chơi lớn tuổi hơn. Chàng trai à, 26 tuổi vẫn còn trẻ lắm.

7. Thật là kì quặc khi trong game 27 tuổi bị coi là già.

8. Tôi tin rằng vẫn có 1-2 người từng trải hướng dẫn về mặt tinh thần cho các tân binh, và trong các trận đấu họ đóng một vai trò hỗ trợ. Nếu họ có thể làm điều đó ở tuổi 27-28 thì tại sao điều quái quỉ này lại không thể. Ý tôi là Score chiến thắng giải đấu đầu tiên của mình ở tuổi 27?

– 2017 GAM Archie

Cộng đồng LMHT xôn xao khi vừa có một tuyển thủ debut tại LCK ở tuổi 27 - Ảnh 4.

Archie sinh năm 1992

9. Tokido vẫn chơi Street Fighters vô cùng quyết liệt ở tuổi 33 và anh ấy làm rất tốt. Daigo 37 tuổi và cũng là một huyền thoại trong trò chơi này. Tôi nghĩ rằng thời gian trôi qua chúng ta cũng sẽ thấy các game thủ LMHT chuyên nghiệp kéo dài sự nghiệp như vậy.

10. Nghe như kiểu ai đó đang quá già để có một công việc trong Gaming đang nói vậy

– Tôi bước chân vào esports ở một độ tuổi khá già, 28. Và quả thật là tôi đã bị xúc động bởi những lời nói của Joker.

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận